อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564
เสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 07.00 น.

"จักสานผักตบชวา" ต่อยอดอาชีพ สร้างความเข้มแข็ง"คนเปราะบาง"

การฝึกอบรมโครงการแก่กลุ่มอาชีพ “จักสานผักตบชวา” เป็นการเตรียมความพร้อมแก่กำลังแรงงานในกิจกรรมเพิ่มอาชีพ เพิ่มรายได้ แก่สมาชิกกลุ่มอาชีพ "จักสานผักตบชวา"เพื่อให้ชาวบ้านกลุ่มเปราะบางได้นำไปต่อยอดประกอบอาชีพต่อไปได้

กะเทาะเปลือก
เสาร์ที่ 27 มีนาคม 2564 เวลา 09.23 น.

กะเทาะเปลือก"ช่างสักคิ้ว" ธุรกิจความงามเครื่องหน้า

ในฐานะคุณแม่ลูกหนึ่งเดินไปข้างหน้าโดยไม่มีความกลัวอะไรเลยทั้งสิ้น...“กลัวอย่างเดียวคือลูกเราจะไม่มีนมกิน”

เสาร์ที่ 20 มีนาคม 2564 เวลา 07.00 น.

"เนื้อแดดเดียว"ครบเครื่อง อาชีพเสริมฝ่าวิกฤติโควิด

อาชีพค้าขายสุจริตเป็นคำตอบที่ดีสุดค่ะ เพราะอย่างไรคนเราต้องกินอาหารทุกวันอยู่แล้ว ชีวิตปูก็เริ่มจากคนที่ตกงาน เราควรจะเริ่มจากสิ่งที่เราถนัด เราชอบทานเนื้อแดดเดียว เพราะมั่นใจว่าเราทำมันออกมาได้ดี

กว่าจะเป็นสาธิตกรุงเทพธนบุรีฟีเวอร์
เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 07.00 น.

กว่าจะเป็นสาธิตกรุงเทพธนบุรีฟีเวอร์

การทำโรงเรียนสาธิต เราไม่ได้มองเรื่องธุรกิจนำแต่ต้องการให้โรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนคุณภาพทุกด้าน เราจึงเน้นให้ความรู้คู่ความสุขและคุณธรรมแก่นักเรียนทุกคน โดยเริ่มปลูกฝังตั้งแต่ระดับเตรียมอนุบาลไปจนถึงมัธยมศึกษาปีที่หก สิ่งสำคัญมากกว่าการเป็นเลิศทางวิชาการนั้นก็คือการมีคุณธรรมในจิตใจและเติบโตไปเป็นคนดีของสังคม

จ้างงานเร่งด่วนฟื้นชีวิต
เสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 07.00 น.

จ้างงานเร่งด่วนฟื้นชีวิต"แรงงานอิสระ"

การทำโครงการก่อสร้างฝายชะลอน้ำแบบกล่องเกเบี้ยน เพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำได้อย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นโครงการจ้างงานเร่งด่วน ดึงชาวบ้านเข้าร่วมโครงการได้รับค่าตอบแทนคนละ 300 บาท เป็นเวลาไม่เกิน 10 วัน เพื่อให้ชาวบ้านได้มีน้ำทำการเกษตรและสามารถสร้างงานบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบโควิด-19

ยึดกลไก
เสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 07.00 น.

ยึดกลไก"แรงงานสัมพันธ์" บรรเทาเลิกจ้างไม่ตายหมู่

การผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้จะสำเร็จได้ต้องได้รับความร่วมมือ และเสียสละของนายจ้างลูกจ้างพูดคุยกันด้วยหลักสุจริตใจ และควรอยู่บนพื้นฐานความเข้าใจ และเห็นอกเห็นใจกันทั้งสองฝ่าย เพราะทุกคนเปรียบเสมือนอยู่ในเรือลำเดียวกันแล้ว

ขนมเทียนเพื่อสุขภาพ สร้างสุขเสริมรายได้
เสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 07.00 น.

ขนมเทียนเพื่อสุขภาพ สร้างสุขเสริมรายได้

การทำขนมเทียนไม่ได้มีกำไรมาก แต่เราทำเพื่อให้มีรายรับกลับเข้ามา และช่วยให้คุณแม่ที่อายุมากแล้ว ได้ทำขนมอันเป็นสิ่งที่ท่านชอบ เมื่อทำแล้วมีรายได้จากน้ำพักน้ำแรง ก็ยิ่งทำให้ท่านมีความสุข

ปลดล็อก
เสาร์ที่ 30 มกราคม 2564 เวลา 07.00 น.

ปลดล็อก"เงินชราภาพ"ช้าๆได้พร้าเล่มงาม

การหาช่องทางใช้เงินชราภาพในกองทุนประกันสังคมก่อนถึงกำหนด จำต้องคิดหน้าคิดหลังให้ถี่ถ้วนเพราะในอนาคตจะเป็นดาบสองคม ที่ย้อนกลับมากระทบเสถียรภาพความมั่นคงกองทุนประกันสังคมในระยะยาวได้

กางแผนฝึกอาชีพสู้ภัย
เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 07.00 น.

กางแผนฝึกอาชีพสู้ภัย"โควิด" แค่เหล้าเก่าในขวดใหม่จริงฤา

การฝึกออนไลน์ ผ่านระบบ Application Zoom Meeting เป็นทั้งการฝึกตามโครงการปกติและโครงการพิเศษ มีหน่วยงานในสังกัด กพร. จัดฝึกอบรมออนไลน์ 57 จังหวัด และได้รับความสนใจจากผู้ใช้แรงงานสมัครเข้าฝึกอบรมแล้ว 3,000 คน

เมื่อก.แรงงานปรับกลยุทธ์ รุกตรวจโควิดผู้ประกันตน
เสาร์ที่ 16 มกราคม 2564 เวลา 07.00 น.

เมื่อก.แรงงานปรับกลยุทธ์ รุกตรวจโควิดผู้ประกันตน

การค้นหาผู้ประกันตนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงในสถานประกอบการ ถือว่าเป็นการช่วยเหลือ ผู้ประกอบการ ให้ดำเนินธุรกิจไปต่อโดยไม่ต้องหยุดการผลิต ค่าใช้จ่ายในการตรวจคัดกรอง กระทรวงแรงงาน โดย สำนักงานประกันสังคมออกให้ทั้งหมด