อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563
อาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2563 เวลา 11.00 น.

"ไส้อั่วปลานิล" สูตรพื้นบ้านสร้างอาชีพ

​​​​​​​ปัจจุบันเมื่อผู้คนหันมาสนใจสุขภาพตัวเองและคนรอบข้างมากขึ้น ส่งผลให้เมนูอาหารเพื่อสุขภาพผุดขึ้นมามากมาย รวมทั้ง “ไส้อั่ว” ที่เราเห็นมีขายกันทั่วไป ก็สามารถนำมาพลิกแพลงดัดแปลงให้เกิดความหลากหลาย เป็นการชูจุดเด่นเน้นจุดขาย ด้วยการนำวัตถุดิบอย่างปลานิล มาผสมสมุนไพรที่มีประโยชน์ เป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่สามารถสร้างยอดขายได้เป็นอย่างดี

อาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน 2563 เวลา 11.00 น.

"เต้าฮวยนมสดน้ำขิง" เมนูสุขภาพ..มีจุดขายที่วัตถุดิบ

“เต้าฮวยน้ำขิง” เมนูขนมหวานที่ต้องกินแบบร้อน ๆ ถึงจะอร่อยและได้ประโยชน์ นิยมรับประทานในช่วงอากาศหนาว ๆ เพราะ “ขิง” มีฤทธิ์ร้อน มีสรรพคุณช่วย รักษาอาการหวัด, ลดอาการท้องอืด-ท้องเฟ้อ, ลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาให้พิจารณากัน

เสาร์ที่ 20 มิถุนายน 2563 เวลา 06.30 น.

"เข็มกลัดดินปั้น" งานมีคาแรกเตอร์..ทำเงิน

งานแฮนด์เมดอย่างการปั้นดินญี่ปุ่น-ดินไทย ทรงรูปแบบต่าง ๆ นำไปพลิกแพลงต่อยอดสร้างสรรค์ออกมาเป็นสินค้าได้หลากหลาย เป็นสินค้าที่ยังได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นอย่างดี เช่น “เข็มกลัดดินปั้น” ของ “ปิยฉัตร โกมลผลิน” “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอ…

อาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน 2563 เวลา 11.00 น.

"สาคู-ปากหม้อ" แป้งบางหนึบ "จับคู่" ขายดี

“สาคูไส้หมู-ข้าวเกรียบปากหม้อ” ถือเป็นขนมหรือของกินเล่นที่ได้รับความนิยม รับประทานง่าย รูปลักษณ์สวยงาม รสชาติอร่อย ทำการประยุกต์ใช้สีจากสมุนไพรมาเพิ่มสีสันขนมให้มีความหอมและชวนรับประทาน ทำเป็นอาชีพสร้างรายได้ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

เสาร์ที่ 13 มิถุนายน 2563 เวลา 06.30 น.

"ตุ้มหูดินปั้นเพนท์" งานฝีมือ มีไอเดีย..ตลาดยังดี

งานไอเดียเครื่องประดับ เป็นชิ้นงานที่ทำเงินได้ต่อเนื่อง เช่น “ตุ้มหูดินปั้นเพนท์” ของ “อภิญญา วารี” งานแฮนด์เมดที่นำงานศิลปะการเพนท์สีเข้ามาผสมผสานทำให้ชิ้นงานมีความสวยงามความโดดเด่น มีเอกลักษณ์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอ

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563 เวลา 11.00 น.

"แชมพูสมุนไพร" สูตร "เก่ายังเก๋า" ทำขายรุ่ง

สินค้าที่ผลิตจากสมุนไพรได้รับความนิยมมาก แทบไม่ต้องอธิบายถึงสรรพคุณ อย่างเช่น “แชมพูสมุนไพร” ดูแลสุขภาพเส้นผม รักษาหนังศีรษะ ชะลอผมหงอก ตอบโจทย์คนที่มีปัญหาสุขภาพผมได้อย่างน่าสนใจ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาฝากคนที่กำลังมองหาอาชีพอิสระที่ต้นทุนต่ำ

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563 เวลา 06.30 น.

"ธุรกิจร้านตัดผม" สร้างรายได้..ได้เรื่อย ๆ

“ร้านตัดผม” เป็นธุรกิจไปได้เรื่อย ๆ ไม่ว่าเศรษฐกิจจะดีหรือไม่ดี เห็นได้ชัดช่วงที่มีการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จนต้องมีมาตรการล็อกดาวน์ร้านตัดผม หลังจากคลายล็อกดาวน์ ร้านตัดผมก็เป็นร้านแรก ๆ ผู้คนเข้าไปใช้บริการกัน “ช่องทางทำกิน” นำแนวทางการเปิดร้านตัดผมมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.00 น.

"ขนมไข่ปลา" โบราณทำเงินร่วมสมัย

สถานที่ท่องเที่ยวในหลายจังหวัดเริ่มเปิดรับนักท่องเที่ยว หลังรัฐมีมาตรการผ่อนปรนจากสถานการณ์โควิด-19 แต่ยังคงมาตรการคัดกรองอย่างเข้มงวด ที่ตลาดน้ำลำพญา จ.นครปฐม พ่อค้าแม่ค้าเริ่มนำสินค้ามาเปิดบริการตามปกติ กับ “ขนมไข่ปลา”  ขนมไทยโบราณ “ช่องทางทำกิน” นำข้อมูลมาเสนอ

เสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563 เวลา 06.30 น.

"ขนมกุยช่ายทอด" ทุนต่ำ ทำง่าย..ขายดี

“ขนมกุยช่ายทอด” ที่นำกุยช่ายไปทอดให้แป้งด้านนอกกรอบแต่ข้างในเหนียวหนุบ กินคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดยิ่งเพิ่มความอร่อย เมนูที่ได้รับความนิยม ทำขายสร้างรายได้ อย่าง “กาญจน์ แก้ววิเชียร” ที่ทำ “กุยช่าย” ขายเป็นอาชีพเสริม“ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.00 น.

"สลัดโรลโฮมเมด" เมนูสุขภาพยัง "ขายดี"

เมนูอาหารสุขภาพได้ที่รับความนิยมสุด ๆ ณ ตอนนี้คงต้องยกให้ “สลัดโรล” อาหารเพื่อสุขภาพที่ทำง่ายและมีประโยชน์ รสชาติความอร่อย หลาย ๆ คนหันมาขายสลัดเพื่อสุขภาพและสลัดโรลเป็นอาชีพกันมาก ทำเป็นอาชีพหลักก็ได้ “ช่องทางทำกิน” นำข้อมูลมาแนะนำเป็นอาชีพ