อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564
ชิ้นงานจากวัสดุ
เสาร์ที่ 3 กรกฎาคม 2564 เวลา 11.00 น.

ชิ้นงานจากวัสดุ "เรซิ่น" งานฝีมือผสานศิลปะ..ตลาดยังดี

“เรซิ่น” วัสดุที่มีผู้ที่นำมาสร้างสรรค์ทำเป็นชิ้นงานได้หลายรูปแบบ ซึ่งก็ยังคงเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมและยังสามารถใช้เป็น “ช่องทางทำกิน” สร้างรายได้ให้กับผู้ที่มีไอเดียคิดออกแบบทำชิ้นงานประเภทนี้ได้เป็นอย่างดี

อาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน 2564 เวลา 11.00 น.

"กล้วยทอด-มันทอด" สูตรโบราณ ยอดขายดีไม่มีตก

“กล้วยทอด” หรือ “กล้วยแขก” เป็นเมนูทานเล่นยอดนิยมของคนไทย มีการขายอยู่ทั่วไป และเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่มีผู้ถามไถ่เข้ามามากพอสมควร อาจเป็นเพราะอาชีพนี้ลงทุนน้อย ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากมาก ผลกำไรดี และยังมีอีกหลายย่านที่ยังไม่มีผู้ทำขาย

เสาร์ที่ 26 มิถุนายน 2564 เวลา 11.00 น.

"ไก่เชียงพริกกะเหรี่ยง" สูตรเติมความเผ็ด..เพิ่มยอดขาย

“ไก่เชียงพริกกะเหรี่ยง” เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่ทาง “ธนบดี ณ สุรินทร์” ได้พัฒนาพลิกแพลงสูตรการทำ “ไก่เชียง” ด้วยการนำ “พริกกะเหรี่ยง” มาเป็นส่วนผสม เพิ่มรสชาติให้ผลิตภัณฑ์มีรสชาติที่ความกลมกล่อมลงตัว

อาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 11.00 น.

"เต้าหู้ทอด" คนนิยม ทำขายได้ทุกเทศกาล !!

“เต้าหู้ทอด” ของทานเล่นรองท้องที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมากในหมู่นักทาน เพราะทานได้ง่ายและมีประโยชน์ต่อร่างกาย เต้าหู้ทอดนี้มักจะขายควบคู่ไปกับของทอดชนิดอื่น ๆ เช่น เผือกทอด, ข้าวโพดทอด และไชเท้าทอด

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 11.00 น.

"ผ้ามัดย้อม" จาก "เปลือกมะพร้าว" ภูมิปัญญาพื้นบ้านโบราณ..สร้างอาชีพ

“ผ้ามัดย้อม” เป็นภูมิปัญญาโบราณที่สืบสานต่อกันมาจากบรรพบุรุษ สร้างสรรค์ทำให้ผ้ามัดย้อมนั้นมีความสวยงามมีเอกลักษณ์ของแต่ละพื้นถิ่น

อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 11.00 น.

"โรตีมะตะบะ" แป้งนุ่ม-ไส้แน่น ทำเงินสวย

“โรตี” เมนูของหวานของชาวมุสลิม ปัจจุบันได้รับความนิยมไปทั่วทุกพื้นที่ คนไทยทำโรตีขายก็สามารถสร้างรายได้ได้เป็นกอบเป็นกำกันเลยทีเดียว และหนึ่งในเมนูที่คนชื่นชอบไม่แพ้โรตีแบบที่ราดนมข้นหวาน-นํ้าตาล คือ “โรตีมะตะบะ”

เสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 11.00 น.

"นํ้าเชื่อมกล้วยเข้มข้น" ทำง่าย ลงทุนน้อย..ขายได้ทั้งปี

“บานาน่าไซรัป” หรือ “นํ้าเชื่อมกล้วยเข้มข้น” ผลิตภัณฑ์ของทาง กลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านเขาวังทอง ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ที่นำกล้วยมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มทำขายได้ตลอดทั้งปี

'ข้าวเหนียวมะม่วง' อร่อยรับหน้าร้อน ทำขายรับเงิน
อาทิตย์ที่ 6 มิถุนายน 2564 เวลา 11.00 น.

'ข้าวเหนียวมะม่วง' อร่อยรับหน้าร้อน ทำขายรับเงิน

“ข้าวเหนียวมูน” ขนมหวานยอดนิยมที่คนไทยรู้จักกันมานาน นอกจากมีเมนูหน้าต่าง ๆ ให้เลือกรับประทานแล้ว ยังสามารถดัดแปลงสูตรกินคู่ผลไม้หน้าร้อนของเมืองไทยเข้ากันได้เป็นอย่างดี

เสาร์ที่ 5 มิถุนายน 2564 เวลา 11.00 น.

"สบู่นมแพะ" แปรรูปเพิ่มมูลค่า..ขายดี

การ “เลี้ยงแพะ” เป็นอาชีพที่สร้างรายได้ให้กับเกษตรกรผู้เลี้ยงได้เป็นอย่างดี นอกจากเลี้ยงแพะขายทั้งตัวแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์อย่าง “สบู่นมแพะ” ที่ทางกลุ่มฯ ผลิตออกมาขายสร้างรายได้เสริมได้เป็นอย่างดี

อาทิตย์ที่ 30 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.00 น.

"ข้าวเกรียบกรอบกัญ" สูตรผสมกัญชา..ทำเงินไม่ธรรมดา

“ข้าวเกรียบกรอบกัญ” อาหารว่างทานเล่น เมนูกัญชาอีกหนึ่งเมนูที่มีอยู่ในหนังสือ CANNABIS cook book ที่จัดทำขึ้นโดย โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร