อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 มกราคม 2563
ภารกิจ
อาทิตย์ที่ 12 มกราคม 2563 เวลา 10.30 น.

ภารกิจ "นางฟ้าทีมฝนหลวง" "เอิง – สร้อยสกุล คุณสุข"

นักบิน” เป็นอาชีพในฝันของหลายคน เพราะมองว่าอาชีพนี้ได้รับค่าตอบแทนสูง แถมเครื่องแบบเมื่อสวมใส่แล้วยังทำให้ดูดี-ดูเท่อีก ได้โบยบินท่องเที่ยวไปทั่วโลก กว่าจะได้เป็นนักบินนั้น ก็มี “เบื้องหลังไม่ง่าย!!!” เลย และยิ่ง “นักบินหญิง” ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ความยากยิ่งเพิ่มขึ้นไปอีก

'วิถีการเงิน 12 นักษัตร' ชัดๆ 'ปีหนู 2563 ใครเฮง?'
อาทิตย์ที่ 5 มกราคม 2563 เวลา 10.30 น.

'วิถีการเงิน 12 นักษัตร' ชัดๆ 'ปีหนู 2563 ใครเฮง?'

สำหรับหน้า “วิถีชีวิต” ก็ได้นำเสนอคำพยากรณ์ไปบ้างแล้วเช่นกัน และในวันนี้ก็จะนำเสนออีกหนึ่งด้าน คือด้าน “การเงิน” ที่ก็เป็นอีกเรื่องที่มีผลต่อ “วิถีชีวิต” ซึ่งวันนี้ “ทีมวิถีชีวิต” มี “เกณฑ์ชีวิตด้านการเงินปี 2563 ของผู้ที่เกิดปีนักษัตรต่าง ๆ 12 นักษัตร”

อาทิตย์ที่ 29 ธันวาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"วิถีชีวิตปีใหม่" ปี พ.ศ. 2563 "เคล็ดมงคล..เสริมชะตา"

“วิถีชีวิต” หนังสือพิมพ์ “เดลินิวส์” ฉบับวันอาทิตย์นี้ ทางทีม “วิถีชีวิต” ได้จัดทำเป็นหน้าพิเศษต้อนรับ “ปีใหม่ ปี พ.ศ. 2563” ที่เป็น “ปีชวด-ปีหนู” โดยนำเสนอคำแนะนำ “การสร้างมงคลชีวิต-เสริมดวงชะตา..ผู้ที่เกิดปีนักษัตรต่าง ๆ ทั้ง 12 นักษัตร” โดย อ.คฑา ชินบัญชร

จากเส้นทางบนฟ้าสู่เส้นทางลวกเส้น
อาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2562 เวลา 10.30 น.

จากเส้นทางบนฟ้าสู่เส้นทางลวกเส้น "นาวาตรี ราชิต สันป่าแก้ว"

เหมือนกับคำกล่าวที่ว่า... “ความแน่นอน คือความไม่แน่นอน” สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ “ต้องไม่ยอมแพ้” เช่นเจ้าของเรื่องราวชีวิตในวันนี้ ที่เส้นทางชีวิตต้องผกผัน หลังสายการบินที่เขาทำงานอยู่ได้ประกาศหยุดจ้างงานชั่วคราว ส่งผลทำให้เขากลายเป็น “นักบินตกงาน”

อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"อ่าข่า โฮย้า"..ภูมิปัญญาชีวิต ฟื้นมรดกวิถี.. "อยู่ไม่เป็น(โรค)"

คนอ่าข่าเชื่อว่า...วิธีที่ดีที่สุดคือต้องปกป้อง ก่อนเจ็บป่วย ด้วยเหตุนี้ในวิถีชีวิตของคนอ่าข่าตั้งแต่อดีตจึงมีความรู้ด้านการดูแลรักษาสุขภาพ ตั้งแต่เกิดจนตาย ปัจจุบันภูมิปัญญาเหล่านี้ค่อย ๆ สูญหายไปเรื่อย ๆ “วิถีชีวิตคนอ่าข่า” มีแง่มุมน่าสนใจไม่น้อย “ทีมวิถีชีวิต” มีเรื่องราวนำมาฝากกัน

อาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"คน-ป่า-นา-ข้าว" ผสานกลมกลืน "ชาวสันป่าเหียง เชียงราย"

ให้จับเคียวข้างที่ถนัดนะ เสียงคุณป้าที่ทำหน้าที่ “สอนเกี่ยวข้าว” บอกเราให้ทำตาม ก่อนหันมามองนักเรียนจำเป็นข้าง ๆ ว่าทำได้ไหม จนเรียกเสียงหัวเราะร่าของคุณป้าออกมา ก่อนคุณป้าจะบอกว่า “ทำไม่ทันใช่ไหม...งั้นดูใหม่” พร้อมให้กำลังใจว่า “ค่อย ๆ ทำ...ไม่ต้องรีบ”

อาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"ใหญ่ - เขมทัตต์ พลเดช" ชูธง "อสมท" กลางศึกมีเดีย!!

 ปีนี้เป็นปีแรกที่องค์กรได้รับรางวัลนี้ เป็นผลงานจากการที่องค์กรได้ปรับปรุงกระบวนการภายในเพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น และมีความโปร่งใส เป็นธรรม รางวัลนี้เป็นสมบัติของพนักงานทุกคน ที่ช่วยกันทำให้องค์กรยกระดับคุณภาพมากขึ้น

อาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.30 น.

"ขงเบ้ง-ธาดา คงจรรักษ์" ปักธงไทย..บนเวทีแอนิเมชั่นโลก

“ผมฝันมาตั้งแต่เด็ก ๆ ว่าอยากเดินมาบนเส้นทางนี้ ผมจึงเลือกเรียนด้านนี้ เพราะคิดว่าวิชานี้จะทำให้ชีวิตมีความสุขได้อย่างแน่นอน” แม้น้ำเสียงจะดูใสตามวัย แต่ก็เจือไปด้วยความหนักแน่นมุ่งมั่น กับ “ทางเดินชีวิตที่เลือก” ไว้ กับ “วิถีบนถนนสายนักทำแอนิเมชั่น”

ศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.50 น.

"ขงเบ้ง-ธาดา คงจรรักษ์" ปักธงไทย..บนเวทีแอนิเมชั่นโลก

ผมฝันมาตั้งแต่เด็ก ๆ ว่าอยากเดินมาบนเส้นทางนี้ ผมจึงเลือกเรียนวิชานี้ชีวิตมีความสุขได้แน่นอน ชายหนุ่มคนนี้ได้เล่าให้เราฟังในการสนทนากัน “ทางเดินชีวิตที่เลือก” ไว้ กับ “วิถีบนถนนสายนักทำแอนิเมชั่น” “ทีมวิถีชีวิต” จะพาไปรู้จัก “ขงเบ้ง-ธาดา คงจรรักษ์”

ปลูกสวนป่า..แปลงสวนหมอ
อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.00 น.

ปลูกสวนป่า..แปลงสวนหมอ "อิงธรรมชาติ" เมืองลำพูน

ชาย 2 คน ที่เป็นเพื่อนรักกัน ที่ได้ชักชวนกันซื้อที่ดินติด ๆ กัน และให้คำมั่นกันว่าจะมาอยู่ด้วยกันในยามแก่เฒ่า พัฒนาพื้นที่ นำต้นไม้นานาพันธุ์ลงปลูก จนกลายเป็น “สวนป่าในเมือง” ที่อุดมสมบูรณ์ และใหญ่ที่สุดใน จ.ลำพูน