อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564
อีกโจทย์ระหว่างและหลังโควิด
พุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 07.00 น.

อีกโจทย์ระหว่างและหลังโควิด

หยุดช่วงเทศกาลสงกรานต์ไป ก็เป็นเวลาให้รัฐบาลได้ “พักผ่อน”หรือเปล่าก็ไม่แน่ใจ เนื่องจากสภาพการแพร่ระบาดของโควิดระลอกใหม่เที่ยวนี้ก็น่าจะทำให้ปวดหัวอยู่พอสมควร นอกจากเรื่องสุขภาพแล้วก็ยังมีเรื่องเกี่ยวกับปัญหาการกระตุ้นเศรษฐกิจอีก ซึ่งก่อนหน้านี้ สำนักงบประมาณรายงานว่า รายได้ไม่เข้าตามเป้า ( แน่นอนท่องเที่ยวพัง )

ปมร้อน
อังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 10.00 น.

ปมร้อน"โควิด "เขย่าการเมือง

โกลาหลกันไปหมดกับคลัสเตอร์ใหม่ “ทองหล่อ” พ่นพิษ โควิดกระจายทั่วประเทศ พาคนไทยขนหัวลุก แพนิกกันยกใหญ่ เพราะเชื้อร้ายระลอกใหม่ คัมแบ๊กอาละวาดดกว่าเดิม ตัวเลขผู้ติดเชื้อทะยานกลับมาแตะเลขสามหลักต่อเนื่อง ดารา นักร้อง ไฮโซเซเล็บติดเชื้องอมแงม ลามถึง รัฐมนตรี นักธุรกิจ บิ๊กข้าราชการ พาเหรดเป็นผู้ติดเชื้อ 

โควิดขวิดวิกฤตรัฐบาล ศรัทธาขาลง
จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 07.00 น.

โควิดขวิดวิกฤตรัฐบาล ศรัทธาขาลง

​​​​​​​เจอโควิดขวิดเมืองระลอกใหม่ ทำหลายคนอกสั่นขวัญแขวน! ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งต่อเนื่องคาดแตะหลักพันแน่ไม่กี่วัน มารอบนี้“บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศชัดไม่มีล็อกดาวน์  ลั่น“อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด”  

วัคซีนทางเลือก ใครได้ใครเสีย?
อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 12.00 น.

วัคซีนทางเลือก ใครได้ใครเสีย?

ถึงแม้จะมีวัคซีนออกมาใช้เป็นระยะเวลาหนึ่ง ทั่วโลกมีอัตราการฉีดไปมากกว่า 658 ล้านโดส ใน 151 ประเทศ  แต่สิ่งหนึ่งที่ยังไม่เปลี่ยนคือ “การขึ้นทะเบียนฉีดวัคซีนแบบฉุกเฉิน”  ต้องควบคุม ระมัดระวัง และติดตามผลการฉีดอย่างใกล้ชิด ทุกประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยจึงดำเนินการฉีดโดยภาครัฐ 

ปาหี่แก้รธน.สืบทอดอำนาจ
ศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564 เวลา 07.00 น.

ปาหี่แก้รธน.สืบทอดอำนาจ "3ป."

ทันทีที่เปิดสภาสมัยสามัญ วันที่ 22 พ.ค.นี้  เรื่องที่ร้อนแรงที่สุดทั้งในและนอกสภา คงหนีไม่พ้นเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพราะเฉพาะแค่พรรคร่วมรัฐบาลก็ไม่มีเอกภาพในการเสนอร่างเข้ามา ไปกันคนละทิศ คนละทาง   

บททดสอบสำคัญฝ่าวิกฤติโควิด
พฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2564 เวลา 07.00 น.

บททดสอบสำคัญฝ่าวิกฤติโควิด

รัฐนาวาภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ กำลังเจอบททดสอบสำคัญ ทั้งเรื่องคุมการระบาดต้องกดตัวเลขคนติดเชื้อให้ต่ำที่สุด  และเรื่องเยียวยาผลกระทบเศรษฐกิจที่กำลังบอบช้ำอย่างหนัก ต่อเนื่องมาจากปี 2563  

ก้าวแรกที่ไม่ค่อยสวยของ
พุธที่ 7 เมษายน 2564 เวลา 07.00 น.

ก้าวแรกที่ไม่ค่อยสวยของ"บิ๊กแป๊ะ"

ที่มองว่า การเปิดตัวของ “บิ๊กแป๊ะ” ไม่ค่อยสวย เพราะการพูดเรื่อง “บิ๊กป้อม” ทาบทาม ทำให้หนีการถูกหาว่าเป็นนอมินีได้ยาก และในปัจจุบันนี้เราก็เห็นสถานการณ์ม็อบคนรุ่นใหม่ที่ออกมาต่อต้านรัฐบาล การจะซื้อใจชนชั้นกลางในกรุง ยิ่งต้องประกาศถึงความเป็นอิสระของตัวเอง

ศึกขย่มแย่งเก้าอี้
อังคารที่ 6 เมษายน 2564 เวลา 07.00 น.

ศึกขย่มแย่งเก้าอี้"แม่บ้านพปชร."

หนทางต่อจากนี้คงต้องมาดูว่าศึกขย่ม “เก้าอี้แม่บ้านพปชร.” ระหว่างสองขั้วอำนาจ สุดท้ายแล้วใครจะเข้าวินได้ครองตำแหน่ง และ “หัวหน้าป้อม” ผู้มากบารมีจะควบคุมลูกพรรคไปในทิศทางเดียวกันได้หรือไม่

แยกกันเดินร่วมกันตีสามัคคีไล่
จันทร์ที่ 5 เมษายน 2564 เวลา 07.00 น.

แยกกันเดินร่วมกันตีสามัคคีไล่"บิ๊กตู่"?

ในสถานการณ์นี้จะเห็นได้ว่ากลุ่มคนที่เคยมีบทบาทการต่อสู้ในทางการเมืองในอดีต ทั้งคนเดือนตุลา ,พฤษภา2535, พธม.  และนปช. ต่างออกมาส่งสัญญาณถึงรัฐบาล จึงต้องจับตาดูว่าจะเป็นการแยกกันเดิน ร่วมกันไล่ “บิ๊กตู่”หรือไม่.

จับตามายากลพปชร.เกมแก้รธน.
อาทิตย์ที่ 4 เมษายน 2564 เวลา 12.00 น.

จับตามายากลพปชร.เกมแก้รธน.

ยังต้องเจออุปสรรคจากเกมการเมืองของฝ่ายผู้มีอำนาจเข้ามาขัดขวาง ซึ่งมีตัวละครสำคัญทั้งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แกนนำหลักของรัฐบาล “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา”