อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

9 หนุ่มรุ่นลูก'เลือดข้นคนจาง' กับอีกมุมใน'ไนน์บายนาย'

สัปดาห์นี้มาทำความรู้จัก 9 หนุ่มรุ่นลูกในเลือดข้นคนจาง กับการรวมตัวกันในชื่อ 9x9 (ไนน์บายนาย) ภูมิใจนำเสนอผลงานด้านดนตรี อีกหนึ่งความสามารถมอบให้แฟนๆ  อาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14.00 น.


เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายแล้ว สำหรับละครกระแสแรงอย่าง "เลือดข้นคนจาง" ผลงานการกำกับของ ย้ง ทรงยศ สุขมากอนันต์ พร้อมด้วยเหล่านักแสดงรุ่นใหญ่ที่มาปล่อยพลังการแสดงกันยกใหญ่ แถมด้วยกลุ่มนักแสดงรุ่นเล็กที่เตรียมฉายแสงในวงการบันเทิง ที่ได้รับการพูดถึงไม่แพ้รุ่นใหญ่เลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้ "เดลินิวส์ออนไลน์" พาไปล้วงลึกบทบาทของ 9 หนุ่มรุ่นลูกในละครเลือดข้นคนจางมาแล้ว ครั้งนี้จะพาไปทำความรู้จักเพิ่มเติมกับเหล่านักแสดงรุ่นลูกอย่าง "ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร" "เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม" "เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ" "กัปตัน ชลธร คงยิ่งยง" "เติร์ด ลภัส งามเชวง" "แจ็คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัย" "ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์" และ "ริว วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์" (ส่วน ปอร์เช่ ศิวกร อดุลยสุทธิกุล อีก 1 สมาชิกติดภารกิจ) ที่มีอีกหนึ่งโปรเจกต์ยักษ์ที่ทำร่วมกันอย่างโปรเจกต์ 9X9 (ไนน์บายนาย) ภายใต้การดูแลของ 4NOLOGUE จุดเริ่มต้นของ ไนน์บายนาย (9x9)

ย้ง "ถ้าพูดตรงๆ เลือดข้นคนจางเป็นหนึ่งในโปรเจกต์ไนน์บายนาย เริ่มจากพี่วุธ โฟโนล็อก (อนุวัติ วิเชียรณรัตน์) อยากทำโปรเจกต์ เอาน้องๆศิลปินวัยรุ่นไทยมาออดิชั่น คัดสรรนักแสดงทั้งที่มีผลงานและนักแสดงหน้าใหม่ ที่อยากมารวมตัวกันเพื่อทำงานได้พัฒนาตัวเองทั้งการแสดง ร้องเพลง การแสดงบนเวที  ตอนนั้นโฟโนล็อกได้ทำงานกับทางนาดาวแล้วมีทัศนคติในการดูแลศิลปินใกล้เคียงกัน ตอนนั้นเปิดให้ทุกๆ ค่ายร่วมออดิชั่นร่วมกัน และกลายเป็น 9 คนนี้ ทางพี่วุธชวนว่า นาดาวมีประสบการณ์ทำซีรีส์มากก่อน ฝากทำละครที่เป็นแสดงถึงผลงานการแสดงให้น้องๆ และก็ทางโฟโนล็อกจะทำโปรเจกต์เพลงและคอนเสิร์ตให้น้องๆ พอเป็นแบบนั้น เรารู้สึกว่า ทางโฟโนล็อกทำเพลงให้กลุ่มวัยรุ่นได้อยู่แล้ว ตัวเราเองอยากพาน้องๆไปหาคนดูกลุ่มกว้าง เลยคิดว่าทำเป็นละครเลย เป็นไพรท์ไทม์ของช่อง เลยเกิด เลือดข้นคนจาง ขึ้น"

ที่มาของชื่อ ไนน์บายนาย

เจมส์ "โปรเจกต์เรามี 9 คน เลยใช้ว่าไนน์ แล้วยังพ้องเสียงกับคำว่า นาย ที่แปลว่าผู้ชาย ก็เป็นไนน์บายนาย 9 คูณ ผู้ชาย และ 9 x 9 เท่ากับ 81  8+1 เป็น 9 อีก และก็เลข 9 เหมือนลูกไกปืน เหมือนโปรเจกต์ที่เรายิงไกปืนไปเป็นเสียง "ปัง" เป็นเหมือนโปรเจกต์เราที่ประสบความสำเร็จครับ"เสน่ห์อันโดดเด่นของแต่ละคน

เจมส์ "ผมว่าแต่ละคน พวกเราทุกคนแต่ละคนมีความไม่เหมือนกันอยู่ เสน่ห์เป็นไงบ้าง อยู่ที่มุมมองแต่ละคนมอง ให้พี่เจี๊ยบ (โสภิตนภา) พูดดีกว่า"

เจี๊ยบ "คือทุกคนมีความเป็นตัวของตัวเองค่อนข้างสูง ซึ่งเจี๊ยบว่าดี สำหรับสาวๆทั่วประเทศและต่างประเทศ จะสามารถชอบทั้งหมด บางคนชอบแบบไทยหน่อย ตี๋หน่อย เกาหลีหน่อย คือมีหมด แต่ละคนมีความสามารถชัดเจนในแต่ละแบบ ริวน่าจะเป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์ ที่น่ารักกับแฟนคลับได้ดีด้วย น่ารัก เจมส์คือชอบที่เขาเป็นคนอยู่กับผู้ใหญ่และเด็กได้ดี แล้วเขามีความเป็นผู้นำสูง เห็นจากวันแรกๆ ที่มาถ่ายเลือดข้นจางด้วยกัน เขาจะสามารถอยู่กับพวกเราที่เป็นผู้ใหญ่ได้ และอยู่กับเด็กได้ และสามารถคุยเรื่องที่ซีเรียสได้และคุยเรื่องสนุกได้ด้วย เติร์ดนี่เป็นคนมีเสน่ห์มาก ขี้อ้อนเลยก็ว่าได้นะคะ น่ารักเชียว ส่วนไอซ์รู้จักกันมาตั้งแต่เด็กนะคะนอกเหนือจากเสน่ห์ในเสียงเพลงแล้ว เจี๊ยบคิดว่าเค้าน่าจะกุมหัวใจสาวๆได้เยอะมาก แจ็คต้องบอกว่าเห็นการแสดงของเขาแล้ว ต้องบอกว่าอาจจะเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่น่าจะมาแรงมากเหมือนกัน แล้วอยากให้มองตาเขาไว้เยอะๆ ค่ะ ส่วนเจเจนี่ได้อยู่ด้วยกันเยอะนะคะ เจเจเวลานั่งเฉยๆ ก็ดูดีได้ เราสามารถมองเค้าหล่อได้ในหลายๆ มุม แล้วก็ความสามารถทางการแสดงด้วย แล้วก็น่ารักขี้อ้อนด้วย สาวๆ ต้องชอบมาก ส่วนต่อเนี่ยติดตามมาตั้งแต่พี่ยิม (พี่น้องลูกขนไก่) พอเล่นละครด้วย รู้สึกว่าเขาเป็นคนที่เอานักแสดงรุ่นใหญ่อยู่มากๆ มีความสามารถในตัวเยอะมาก ติดตามไนน์บายนายรับรองไม่ผิดหวังแน่นอนนะคะ"ต่างคนต่างที่มาต้องปรับจูนกันมั้ย

เจมส์ "คือที่จริงเราทั้ง 9 คนอยู่ด้วยกันมาปีกว่าแล้ว ซึ่งในเวลาปีกว่าก็เป็นช่วงเวลาที่เราได้รู้จักกัน ปีกว่าเราไม่ได้รวมกันเฉยๆนะ เรามีการเรียน การซ้อมที่เป็นเรียนทั้งการแสดง เรียนทั้งการร้อง การเต้น มีการอยู่ด้วยกันจนเราสามารถจูนเข้ากันได้ฮะ ซึ่งแต่ละคนผมว่าเราก็น่าจะต้องปรับเข้าหากันเยอะเหมือนกันครับ"

ขับเคลื่อนโปรเจกต์เพลงไปด้วยกัน

แจ็คกี้ "อย่าง INTO THE LIGHT เป็นโปรเจกต์ที่นำเสนอผลงานดนตรีของพวกเราไนน์บายนายครับ คล้ายๆ กับรายการเพลงที่ออกอากาศทางไลน์ทีวีครับ ถือว่าหนักมาก เรามีทั้งการเพอร์ฟอร์มด้วย การร้องหลายๆ คนด้วย การจูนร้องด้วยกันก็ยากครับผม"

ไอซ์ "ผมว่าแต่ละคนเหมือนมีสไตล์การร้องที่แตกต่างกันออกไป พี่ต่อจะมีเสียงที่สูงที่สุดในไนน์บายนาย พี่เจเป็นแร็ป แจ็คกี้ก็นักร้องประสานและลีดด้วย สามารถประสานได้ทุกๆโน้ตที่ขึ้นมาแล้วประสานได้ทันที พี่เติร์ดก็พวกเราเคยได้ยินเพลงเขาอยู่แล้ว เขาก็ร้องเพลงได้อยู่แล้ว พี่เจมส์ต้องบอกเลยเรื่องการแสดง อินเนอร์ ไม่มีใครสู้ได้ ริวก็คงเป็นเรื่องเอ็นเตอร์เทน หน้าตา ส่วนพี่กัป(กัปตัน) ผมรู้สึกพี่กัปมีเสียงละมุนนะ เป็นคนที่ร้องเพลงสไตล์ชิวๆ เบาๆ จะเพราะมากครับ"

เจมส์ "ที่จริงเรามีอีกคนคือปอร์เช่ เป็นแร็ปเปอร์อยู่กับเจเหมือนกันครับ ส่วนตัวไอซ์เองเค้าก็เป็นลีดร้องเหมือนกัน  เสียงเขาก็สูงไม่เบาเหมือนกัน"โปรเจกต์พิเศษเตรียมเข้าสู่ ไอดอลกรุ๊ป?

เจเจ "จริงๆ มันไม่ใช่เชิงไอดอลกรุ๊ปครับ คืออย่างที่บอกไปแต่แรกว่า โปรเจกต์ไนน์บายนาย เหมือนกับว่าตอนที่พี่วุธเค้าคิดค้นโปรเจกต์นี้ขึ้นมา เค้ามีเป้าหมายว่าต้องการทำให้เป็นของขวัญของแฟนคลับและเป็นการพัฒนาศิลปินของไทยให้ไปได้เก่งทุกด้าน ทั้งการแสดง การเต้น การร้อง ถามว่ามันคือบอยแบนด์จะขนาดนั้นมั้ยก็ไม่เชิงครับ เพราะว่าด้วยทั้งตัวพี่วุธและก็ตัวพี่ย้งรวมถึงทุกคนในไนน์บายนาย เรามองว่าสิ่งที่เราทำอยู่คือสิ่งที่เรารักและก็ตั้งใจทำกับมันเพื่อให้ทุกคนแฮปปี้กับมันครับ"

เป้าหมายสูงสุดของ ไนน์บายนาย

เจเจ "ผมว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดก็น่าจะคนที่ดูผลงานของเรามีความสุขที่สุดครับ"

ต่อ "พูดถึงเรื่องเป้าหมายสูงสุดมันดูพูดยากอะครับ เพราะเพิ่งมีหลายๆชิ้นงานขึ้นมา จริงๆแล้ว เวลาเราตั้งใจทำงานสักอย่าง เราไม่รู้ผลตอบรับจนกว่าผลจะออกมา จริงๆแล้วเราอาจจะขอดูผลตอบรับก่อน และผมว่าสิ่งที่ทุกคนอยากเห็นมัน อยากให้ทุกคนรู้ว่า เรา 9 คนไม่ได้มาทำงานกันเล่นๆ พวกเราจริงจังนะเห็นแบบนี้ เวลาเราทำงาน พวกเราตั้งใจมากนะครับ เราอาจไม่ได้ทำได้เก่งที่สุด เราอาจจะไม่ใช่อันดับ 1 ของทุกคน แต่ถ้าคุณดูงานเราคุณจะรู้ว่าเราใส่ใจกับงานเราขนาดไหน"

ย้ง "จริงๆ อาจไม่ใช่โปรเจกต์ที่พี่เริ่มต้น เป็นของพี่วุธ แต่ว่าในฐานะที่อยู่กับมันมาตั้งแต่จุดเริ่มต้น เราก็เห็นน้องๆ พัฒนามา จริงๆ คำตอบที่เจเจตอบก็ใกล้เคียงที่สุดแล้ว คือเราอยากทำของขวัญให้แฟนๆ โดยที่มีเจตนาแฝงอย่างนึงคือได้พัฒนาศิลปินไทย วันนี้น้องๆ หลายคนที่มารวมตัวอยู่ตรงนี้ ที่เค้าซ้อมหนัก เรียนหนัก หลักๆ อย่างนึง เขาอยากเก่งขึ้น พัฒนาตัวเองหลายๆ ด้าน ไนน์บายนายเป็นโปรเจกต์เฉพาะกิจ วันนึงแยกย้ายไป วันนั้นใครแยกย้ายไปเป็นศิลปิน นักร้อง นักแสดง อะไรก็ตาม พี่เชื่อว่าความสามารถความรูัที่เขาได้เรียนมา สมมุติว่าต่อ เจเจ เจมส์ วันนี้ร้องเพลงได้ วันนึงจะกลับไปเป็นนักแสดงปุ๊บ เขาก็สามารถเป็นนักแสดงที่เล่นเป็นนักร้องได้ เป็นการพัฒนาศักยภาพของตัวเขาเอง หลักๆ เป้าหมายคืออยากให้แฟนคลับที่ติดตามผลงานของเขามีความสุข หลักๆ เชื่อว่าแฟนๆ ที่ติดตามผลงานน้อง จะมีความสุขเมื่อเห็นว่าศิลปินของเขามีความสามารถ วันนี้เค้าเลยทำงานอย่างหนักมาก เพื่อที่จะพิสูจน์ว่าเขามีความสามารถให้แฟนๆ มีความสุขได้ครับ"


วุธ โฟโนล็อก (ซ้าย), ย้ง ทรงยศ (ขวา)

เจมส์ "อย่างที่บอกไปนะครับว่าเรามี INTO THE LIGHT ผลงานด้านเพลง มีละครเลือดข้นคนจาง การแสดงของเรา และเดี๋ยวเราจะมีซิงเกิ้ลอย่างที่บอกไปครับ เดี๋ยวเราจะปิดท้ายปีหน้าด้วยการทัวร์คอนเสิร์ต ทุกวันนี้พวกเราซ้อมกันอยู่ทุกวันครับ"

เจเจ "จริงๆ แล้วเหมือนกับว่าของขวัญชิ้นใหญ่ของพวกเรา ข้างในกล่องมีของขัวญชิ้นเล็กๆ ย่อยๆ ลงไปอีกอยากให้ติดตามกัน มันไม่ได้มีแค่นี้แน่นอนครับ"

เป็นอีกโปรเจกต์ที่น่าสนใจ และเชื่อว่าจะคว้าหัวใจสาวๆ กันได้ไม่ยาก อย่าลืมติดตามผลงานเพลงแรกของหนุ่มๆ ไนน์บายนายได้ โดยจะมีกำหนดปล่อยเพลงและเอ็มวีในวันที่ 8 พ.ย. นี้ 
.................................
คอลัมน์ : Talk Online
โดย "อานนท์ นันตสุคนธ์"
ขอบคุณภาพประกอบจาก 9x9 , 4NOLOGUE คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 393