อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

2 ร้านนางลิ้นจี่...ฟินนะ ไหวหรอ !!

ฝนตกแทบจะทุกวัน...จะแฮงค์เอ้าท์ กับเพื่อนสักทีก็ลำบาก เราจะพาคุณไป 2 สถานที่แฮงค์เอ้าท์ 2 ไสตล์ ที่ชิคและฟิน แบบจุกๆกันไปเลยกับ 2 ร้านย่านนางลิ้นจี่ จะคาวจะหวานจบแบบจุกๆไปเลยจ๊า!! ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 เวลา 14.00 น.

ฮันแน่ รอเราอยู่หรือเปล่า ถ้ารออยู่มาละจ้า !!! สัปดาห์นี้ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะ คอลัมน์ “พรุ่งนี้กินไรดี By Charin” ลัดเลาะเสาะแสวงหา 2 ร้านดีๆ ที่อื้อหือดีจริงแกรรรร... สัปดาห์พาเข้าเมืองสักหน่อย กับถนนนางลิ้นจี่ CHARIN” จะพาไปฟินทั้งร้านอาหารคาว สายเนื้อ ที่ถูกใจขาแฮงค์เอ้าท์ และของหวาน ไสตล์ฝรั่งเศส ที่ถูกใจสายขนม



นางลิ้นจี่4 ฝั่งตรงข้ามปั้มน้ำมันบางจาก จะมีโครงการเล็กๆชื่อว่า Da For-rest ที่เขียวชะอุ่มไปด้วยต้นไม้ นานาพันธุ์ ที่นี่มีร้านอาหาร ทีเด็ดซ่อนตัวอยู่ชั้นสอง เดินขึ้นบันไดมาสักนิด จะเจอกับระเบียงบ้าน เอ้ย..!! ร้านอาหารที่ให้บรรยากาศเหมือน เดินเข้ามาในระเบียงบ้าน เหมือนนัดเหล่าเดอะแก๊งค์มาแฮงค์เอ้าท์ที่บ้านเพื่อน แบบนั้นกันเลยจ้า...กับร้าน FAT BEEF แค่ชื่อก็รู้แล้วว่า สายเนื้อแน่นอน



CHARIN ได้มาเจอกันหนุ่มน้อยหน้ามน ที่ให้การต้อนรับลูกค้าอยู่ นั่นคือ 1 ใน 5 เจ้าของร้าน หนุ่ม “แชมป์ วิณ โชคคติวัฒน์” ที่มาบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของ FAT BEEF ที่เริ่มต้นมาจาก ความชอบทำอาหารของเจ้าของร้าน ที่สำคัญรสชาติดีจนเหล่าเพื่อนๆ ต้องชักชวนกันเปิดร้านอาหาร เพื่อให้คนอื่นได้ลิ้มรส และตบท้ายด้วยบรรยากาศ ที่อยากให้ออกมาอบอุ่นเหมือนเวลาไปทานข้าวบ้านที่บ้านเพื่อนนั่นเอง



มากันที่ความพรีเมี่ยมของอาหารร้านนี้ ที่ต้องยอมในความใส่ใจรายละเอียด ที่เชฟลงทุนนำเข้าเตา Crystal Plate ที่สั่งทำจากแร่ Quartz นับได้ว่า เป็นปิ้งย่างแบบพรีเมี่ยม และเป็นเจ้าเดียวในประเทศที่ใช้เตาปิ้งย่างแบบคริสตัล ความพิเศษคือน้ำในเนื้อ จะไม่หยดลงในเตา เวลาปิ้ง ไม่เกิดสารพิษ และความร้อนก็จะค่อยๆแทรกซึมเข้าไปในเนื้อ ทำให้เนื้อค่อยๆสุก ไม่เหนียว รวมกับความพิเศษของเนื้อ ที่ร้านนี้ ทั้งริบอาย เทนเดอร์ลอย หลากหลายเนื้อให้เลือกตามชอบ เนยที่นี่ก็ไม่ธรรมดา ร้านนี้นะ เนยไม่ธรรมดา เป็นเนยแบบ Home Made สามารถเลือกรสชาติของเนยแท้ ๆ ได้ถึง 6 ชนิด ได้แก่แบบOriginalที่มีส่วนผสมของใบไธม์ และโรสแมรี่, Salted Butterเนยรสเกลือจากหิมาลายัน,Garlic Butter,Lemon Beer Butter,Truffle Butter



แต่หากอยากชอบสายเสตก เนื้อที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้ง Tomahawk หรือจะ Spareribs ชิ้นโต ให้เลือกลิ้มรส แต่ถ้าอยากจะจัดทานเล่น แบบกรุบกริบ Nachos ก็เป็นอีกเมนูที่ห้ามพลาด เพราะเมนูนี้ ขายดิบขายดี เครี้ยวเพลินทีเดียว สำหรับอาหารที่นี้นั้น จากเดิมที่เน้นเมนูปิ้งย่าง ด้วยความสนุกของเชฟ ในการรังสรรค์เมนูต่างๆ จึงทำให้วันนี้มีเมนูใหม่ๆ เรียกได้ว่านานาชาติเลยก็ว่าได้ จะปูดองเกาหลี หรือจะเด็ดสุดไปด้วย แจ่งบอง ที่ต้องมาลิ้มรสเอง จะฟินเองแน่นอนจ้า !!!!



ร้าน FAT BEEF ตั้งอยู่บนถนนนางลิ้นจี่ ช่วงนางลิ้นจี่ 4 โครงการ Da-For-rest ชั้นสอง ติดตามได้ผ่านทาง แฟนเพจ Fat Beef Bangkok หรือจะโทรมาสอบถามได้ที่ 082-777-0267



ถัดไปอีกไม่ไกลมากเท่าไหร่ มาเจอร้านขนมหวาน แสนสดใส สมใจวัยหวาน ที่ต้องบอกเลยว่า ร้านนี้ แอบมีชื่อเสียงมานาน ในตลาดออนไลน์ ที่มีเจ้าของร้าน เป็นเชฟผู้คร่ำหวอดในวงการขนมฝรั่งเศส มานานถึง 16ปี อย่างร้าน WONDERING Cafe' & Bakeshop ร้านขนมไสตล์ฝรั่งเศส ที่ตกแต่งได้สบายตา และมีขนมให้เลือกมากมาย



ร้านนี้มีชื่อเสียงที่ขนมประเภทขนมอบต่างๆ ที่ขายมาตั้งแต่ในออนไลน์ และโด่งดังมาจนถึงวันนี้ ที่มีหน้าร้าน รวมๆแล้ว WONDERING Cafe' & Bakeshop เปิดขายให้สาวกขนมฝรั่งเศสได้ชิมมาแล้ว ถึง 4 ปี “เชฟเอ๋ มณีรัตน์โชคศิริวิไล” เล่าให้เราฟังว่าที่ผ่านมา ทำหน้าที่เป็นทั้งครูสอนอาจารย์ และเชฟ ตามสถานที่ต่างๆ มานานกว่า 10 ปี เห็นลูกศิษย์ ที่เรียนหลายคนก้าวไปเป็นเจ้าของร้านอาหาร ร้านขนม จึงรู้สึกว่าอยากทำบ้าง โดยเริ่มจากขายในออนไลน์ก่อน โดยเริ่มจากขนมที่ขนส่งง่าย แต่ข้อจำกัด คือการสั่งแต่ละครั้งค่าจัดส่งสูง และลูกค้าต้องสั่งจำนวนมาก เพื่อให้คุ้มค่า จึงปรึกษากับแฟนว่า เปิดหน้าร้าน เพื่อให้ลูกค้า สะดวกในการเลือกซื้อมากขึ้น



ครัวซองต์ คือ ซิกเนเจอร์ ของร้านนี้ ทั้งในแบบเนยสด หรือในแบบอัลมอนต์ ที่ลูกค้าที่เข้ามา ไม่เคยพลาด กับเมนูนี้ อุ่นร้อนๆ ทานกับเครื่องดื่มร้อนๆ ที่มีหลากหลาย ทั้งชา กาแฟ ชอคโกแลต PUFF ไส้ต่างๆ CHARIN ได้ลองไส้ BBQ Pork Puff บอกเลยว่า ว้าวจริงๆ ไส้ไม่แห้งฉ่ำกำลังดี กรอบนอกนุ่มใน หอมและกลมกล่อมเลยจ้า แต่ที่เชฟเอ๋ อยากแนะนำให้ลองทานกัน นั้นคือ Danish Raisin บอกเลยว่า มันดีนะ กรอบนอกนุ่มใน หอมน้ำผึ้งป่า มีรสเปรี้ยวนิดของลูกเกด ว้าวไม่แพ้เมนูอื่นใด และอีกเมนู ที่ไม่ให้พลาด เลย Macadamia maple sticky bun ที่ตัวคาราเมล เป็นคาราเมลแบบเค็ม กัดเข้าไปเป็นแมคคาเดเมีย กับเนื้อขนมปังนี่กรอบนอกนุ่มใน ตัดรสชาติเค็มของคาราเมล ที่หอมมม โอ้ย … ฟินจ๊ะ



สำหรับเค้กที่นี่ มีกว่า 16 ชนิด ให้ได้เลือกชิม ที่สำคัญเป็นเค้กแบบฝรั่งเศส Chocolate Royale เป็นซิกเนเจอร์ที่สำคัญของร้านนี้ ใครที่ติดใจเค้กฝรั่งเศสอย่าง Chocolate Royale ร้านนี้รสชาติฝรั่งเสศจริงจังเลยจ๊ะ เหมือนทานจากฝรั่งเสศ แต่ในหลายเมนู เชฟเอ๋ก็แอบมาปรับแต่ง ให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น แต่ยังคงไว้ซึงวัตถุดิบแท้ๆ จากฝรั่งเสศจ้า เค้กทุกชนิดเป็นแบบฝรั่งเสศ เชฟจึงแนะนำทุกเมนูแก่ลูกค้า เพื่อให้ทราบว่า แต่ละชิ้น มีส่วนผสมอะไรบ้างจ้า



WONDERING Cafe& Bakeshop ตั้งอยู่บนถนนนางลิ้นจี่ ใต้อาคารExecutive Regent Condo หรือจะเข้าไปแอบดูร้านได้ในแฟน เพจ Wondering.bakeshop หรือจะโทรไปสอบถามได้ที่ 062 624 6156



สองร้านที่มีความต่าง แต่รับประกันความฟิน ทั้งสายคาว และสายหวาน ต้องลองชิมด้วยตัวเอง เพื่อไม่ให้เป็นการพลาด เพราะรับรองว่าไม่เสียทีที่เข้าเมืองเลยจ้า ... ส่วนครั้งหน้า Charin จะไปย่านไหนอย่าลืมรอติดตามกันนะคะ จะหาร้านอร่อยมาเสิร์ฟให้ลองชิม ติดตามกันได้ในคอลัมน์ “พรุ่งนี้ กินไรดี” ค่ะ.



................................
คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย Charin”


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 55