อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

แซ่บๆยั่วๆ จัดจ้านถึงใจกับ 3 ร้านย่านหอการค้า

ต้นเดือนแบบนี้ คอลัมน์ "พรุ่งนี้กินไรดี" อาสาพาไปแซ่บกับปลาร้า เมนูโปรดของนักชิมสายกิน ทั้งปิ้งย่าง ทั้งยำ ฟินจนลืมอ้วนกันไปเลย กับ 3 ร้านเปิดใหม่ ซอยวิภาวดี 2 หรือซอย ม.หอการค้าฯ ศุกร์ที่ 6 กันยายน 2562 เวลา 14.00 น.


กันยายน แล้วจ้า...ต้นเดือนแบบนี้ มาปลุกพลังรับเดือนใหม่ กับอาหารตา เอ้ย!! อาหารที่รสชาติจัดจ้าน ที่สุดย่านวิภาวดี กับซอยวิภาวดี 2 หรือซอย ม.หอการค้าไทย ที่นอกจากจะมีร้านอาหารเยอะมากมาย ยังมีนักศึกษา หนุ่มๆสาว ให้ได้ส่องอีกด้วย อิอิ

เราไปกันที่ร้านแรกกันก่อนดีกว่าคะ เข้ามาในซอยวิภาวดี 2 เลย ทางเข้ามหาวิทยาลัย ช่วงแยก 3 จะเจอกับร้าน ที่มีป้ายร้านสีแดงสดใส เห็นมาแต่ไกล กับร้าน ซุปเปอร์ปลาร้า (Superplara) ร้านหมูย่างปลาร้า ที่บอกได้เลยว่า เป็นต้นตำรับ สาขาหลักของร้านซุปเปอร์ปลาร้า ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า กับเมนู หมูย่าง ที่เอาไปหมักด้วยสูตรพิเศษของร้าน ทานคู่กับแจ่วบองปลาร้า ที่เป็นสูตรของครอบครัว คุณณัฐ ณัฐวุฒิ ปานเพชร เจ้าของร้านหนุ่ม ที่เอาอาหารโปรด อย่างหมูปิ้ง มาคิดค้นสูตรให้เข้ากับสูตรปลาร้าของที่บ้าน จนเป็นเมนูเด็ด ที่ขายดิบขายดี ติดใจวัยรุ่น เนื่องจากทานง่าย และยังมีเนื้อย่าง ที่ใช้เนื่อ อย่างดี หมักจนนุ่ม ตอนปิ้งที่บอกได้เลยว่า ส่งกลิ่นหอมสมุนไพร ยั่วน้ำลายดีแท้หมูย่างปลาร้า เนื้อย่างปลาร้า ร้านนี้นั้นถ้าทานที่ร้าน คุณณัฐบอกว่า สามารถเติมผัก และ ปลาร้าได้ไม่อั้นจ้าตามสโลแกนเท่ๆ ว่า “เพราะความเฟี้ยว มันเคี้ยวได้” เด็ดไม่เด็ดไม่รู้ แต่ด้วยรสชาติที่จัดจ้าน จึงทำให้มีลูกค้าที่มาทานจำนวนไม่น้อย ติดใจต้องร้องขอซื้อแฟรนไชส์ ซึ่งตอนนี้ ซุปเปอร์ปลาร้า มีแฟรนไชส์ กว่า 10 สาขา กระจายไปตามจังหวัดต่างๆ ทั้งใน กทม. ปริมลฑล และจังหวัดใหญ่ๆ ให้ได้ลิ้มลองจ้า

หากใครอยากลิ้มลอง หมูย่าง กับเนื้อย่าง ดิปกับแจ่วบอง สุดแซ่บ มาลองกันได้ สาขาหลักตั้งอยู่ที่ ซอยวิภาวดี 2 แยก3 หรือโทรมาสอบถามได้ที่ 02-556-1555 เจ้าของร้านย้ำนะคะว่า ทานที่ร้าน มีผักและแจ่วบองให้เติมไม่อั้นจ้า

ข้ามถนนมาฝั่งตรงข้ามจะเห็นร้านยำ สีสันสดใส ที่เพิ่งเปิดได้ 1 เดือน แต่กลับได้รับฟีดแบกกลับมาอย่างล้นหลาม เนื่องจากยำร้านนี้ การันตีด้วยคุณภาพของวัตถุดิบที่นำมาใช้ เนื่องจาก คุณเบย์ กฤษณะ ทับทอง หนึ่งในเจ้าของ ร้านนัดยำ มีธุรกิจส่งอาหารทะเลสด ให้กับร้านอาหารชื่อดัง จึงทำให้รับประกันได้ว่า อาหารทะเลที่ร้านนี้เลือกใช้ คุณภาพ จึงแน่นคับแก้ว สดใหม่ทุกวัน

มากันที่จานแรกที่ “นัดยำ” ภูมิใจเสนอ นั้นคือ ยำสวิงกิ้ง ที่แน่นด้วยหลากหลายอาหารทะเลทีเด็ดจาก จ.สุราษฎร์ธานี ยำจานยักษ์จานนี้ มีทั้ง ปูม้า กุ้งสด หอยแครงตัวใหญ่ยักษ์ ไข่แดงเค็มจากไชยา และหมูยอ จาก จ.อุบลราชธานี แค่วัตถุดิบในจากก็ฟินกันแล้ว จานต่อ มาเป็น ยำฉ่ำน้ำ หรือยำแซลม่อน ที่ร้านใช้แซลม่อนอย่างดี จากนอร์เวย์ หั่นเต๋าชิ้นหนาพอดีคำ ผสมผสานน้ำยำ รสเด็ด จี๊ดจ๊าด ดีอย่าบอกใคร

ยำอีกหนึ่งจานที่ลูกค้าเรียกร้องเป็นอย่างมาก นั้นคือ ยำหนึบหนับ หรือยำไข่ปลาหมึก มาถึงจุดนี้แล้ว เห็นไข่ปลากหมึกสดๆชิ้นใหญ่ยักษ์ ก็ขอลืมคอเลสเตอรอลไปก่อน ถัดมาอีกหนึ่งจาน ที่ถูกใจคนรักอาหารทะเลอย่าง ยำน้ำแตก หรือยำหอยนางรม ที่สดชนิดที่กัดเข้าไปก็จะมีน้ำจากตัวหอย แตกโผละออกมา โชว์ความสดให้คนรักหอยนางรม ได้ฟินกัน และปิด ท้ายกันด้วยยำที่เอาใจสสาวๆที่รักสุขภาพ อย่าง ยำส้มโอ ที่ได้ส้มโอหวานๆฉ่ำๆ มายำกับน้ำยำ ที่ร้านนี้ใช้น้ำมะนาวแท้ๆ ทำให้รสชาติของน้ำยำ อร่อยกลมกล่อม แซ่บซี๊ดอย่าบอกใคร และที่ปลื้มคือ ยำทุกจาน รสชาติเหมือนกัน เหมือนทำพร้อมกัน เรียกได้ว่า แม่ครัวร้านนี้รสมือนิ่งมากจ้า อู้หู Charin ปลื้ม!! และปิดท้ายด้วย หมูสามชั้นทอด ทีเด็ดที่ต้องสั่งทุกโต๊ะ ตัดรสชาติเผ็ดได้เป็นอย่างดี

ยำที่ร้านนี้สามารถเลือกได้ว่า จะเป็นแบบใส่ปลาร้าหรือไม่ใส่ปลาร้า และปลาร้าที่นี่ หอมกำลังดี ถึงแม้จะเปิดไม่นาน แต่ลูกค้าก็แน่นร้านทุกวัน หากใครที่ดูแล้วน้ำลายไหล อยากจะไปลองลิ้มรสด้วยตัวเอง ไปจ้า ที่ซอยวิภาวดี 2 แยก 3 ซอยมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยนี่เอง ไม่ใกล้ไม่ไกล ไม่ต้องต่อคิวยาว แต่ได้ลิ้มรสยำ ที่วัตถุคุณภาพแน่น สำรองโต๊ะกันได้ที่ เบอร์ 082 996 1624 เลยจ้า

แซ่บกันจนปากจะพัง “Charin” ขอตัดหวานสักนิด กับร้าน ช่อลดา ร้านกาแฟ น่ารักๆ ริมถนนในซอยวิภาวดี 2 แยก 10 ร้านนี้มีทีเด็ดที่ขนมปังปิ้ง ที่ คุณป๊อกกี้ ชนัญชิดา วัชรพุกก์ เจ้าของร้าน และคุณแม่ ลงทุนคัดสรร และทำวัตถุดิบเอง ขนมปังปิ้งที่แนะนำ เลยได้แก่ ขนมปังปิ้งคัสตาร์ดไข่เค็ม ที่คุณป๊อกกี้ คิดค้นสูตร จากความชอบส่วนตัว จนมาเป็นซอสคัสตาร์ดไข่เค็ม ที่หอมมันลงตัว ไม่เลี่ยน แถมยังหอมกรุ่น และ ขนมปังปิ้งฝอยทองสังขยา ที่คุณแม่ของคุณป๊อกกี้ เฟ้นหาฝอยทอง จนได้ฝอยทองที่หวานน้อยกำลังดี ไม่หวานแหลมจนเกินไปทานคู่กับสังขยา บอกเลยว่า Charin รู้ตัวอีกที ก็หมดจานแล้วคะ แต่!!! ที่ติดใจอีกเมนู นั่นคือ ขนมปังปิ้ง แยมสตอเบอรี่ ที่ดูธรรมดา แต่พอได้ลองกลับว้าวว ในรสชาติของแยม ที่เป็น HOME MADE ที่คุณแม่ทำเอง ทั้งหอมทั้งรสชาติลงตัว ไม่หวานไป ไ ม่เปรี้ยวไป

ด้านเครื่องดื่มที่นี่ เค้ามีดีที่ชา เนื่องจากคุณป๊อกกี๊ เป็นคนรักการทานชา จึงรังสรรค์เมนูชาไทย ให้ออกมาหอม หวานมันกำลังดี ทั้ง ชาไทย ชาเขียว แต่ที่ดีไม่แพ้กัน กก็คือ ชาอัญชันมะนาว ที่หอมดอกอัญชัน กับมะนาวแท้ กลมกล่อมกำลังดี ทานคู่กับขนมปังปิ้ง ดี๊ดี ห้ามพลาดต้องมาลองลิ้มเอง หรือถ้าใครอยากสอบถามเส้นทาง หรือจองโต๊ะ โทรมาที่นี่เลยจ้าสัปดาห์นี้ “Charin” พาไปแซ่บซี๊ดซ๊าด จนปากแทบพังกันเลยทีเดียว จัดจ้านด้านปลาร้า ทั้งยำ ทั้งหมูย่าง และ เนื้อย่าง จนต้องหาขนมหวานตัดเผ็ดกันเลย ส่วนครั้งหน้า “Charin” จะไปจี๊ดจ๊าดกันย่านไหน อย่าลืมรอติดตามกันนะคะ จะหาร้านอร่อยมาเสิร์ฟให้ลองชิม ติดตามกันได้ใน “พรุ่งนี้กินไรดี”
................................
คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย “Charin”


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 74