อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

'แน็ก-ชาลี'ไม่มีงานไม่เป็นไร ขอแค่ทุกคนมีความสุขพอ

สัปดาห์นี้ "เดลินิวส์ออนไลน์" พาไปคุยกับนักแสดงหนุ่มสุดติสท์ "แน็ก-ชาลี ไตรรัตน์" บอกเลยแซ่บ ดีและแฮปปี้แน่นอน อาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2562 เวลา 11.00 น.


กลับมาถูกจับตามองมากๆอีกครั้งหนึ่ง สำหรับนักแสดงหนุ่มสุดเซอร์ แน็ก-ชาลี ไตรรัตน์ ที่ก่อนหน้านี้แจ้งเกิดดังเป็นพลุแตกจากภาพยนตร์ “แฟนฉัน” ตั้งแต่เจ้าตัวยังเด็กมากๆ แต่ตอนนี้เจ้าตัวโตเป็นหนุ่มแล้วและมีฝีมือการแสดงไม่ธรรมดา แถมในชีวิตจริงยังเป็นคนที่รักสัตว์มากๆ ทุ่มเททุกอย่างยอมหมดตัวเพื่อดูแลสัตว์อีก

ล่าสุด “เดลินิวส์ออนไลน์” มีโอกาสได้คิวเอ็กซ์คลูซีฟของหนุ่มแน็ก เราเลยไม่พลาดอัพเดทมุมมองและความคิดของหนุ่มคนนี้มาฝากกัน ไปดูกันเลยจ๊ะกลับมาได้รับการสนใจอีกครั้ง รู้สึกตกใจไหม?
“บอกตามตรงผมไม่ตกใจเพราะมันค่อยๆขึ้นมา(ยิ้ม)แต่ผมดีใจมาก และต้องขอบคุณทุกคนที่ให้โอกาสผมอีกครั้ง”

ตอนแรกแน็กไม่ได้ติสท์มากขนาดนี้จริงไหม?
“จริงๆเรียกว่าผมเป็นคนโลกส่วนส่วนสูงดีกว่า คลิปอะไรที่ผมลง ผมก็ลงแบบนี้มาตลอดทั้งชีวิตอยู่แล้ว แค่ไม่มีใครได้เห็นเท่านั้น ผมก็ลงกับหลานตลอด ตลกๆลงมาทุกวัน”เรื่องเลี้ยงสัตว์ด้วยใช่ไหม?
“เลี้ยงมานานแล้วตั้งแต่ก่อนผมเกิดอีก คุณพ่อคุณแม่เลี้ยงมาตั้งแต่ยุคนั้นอยู่แล้ว”

ทำไมทุ่มเทเลี้ยงสัตว์มากขนาดนี้?
“มันเป็นชีวิต มันมีชีวิตแค่นั้นเลย ผมไม่ใช่คนที่เลี้ยงสัตว์ดีมากพูดเลย และไม่ใช่คนที่โอ๋สัตว์ด้วย ผมแพ้ขนหมาและแมวหนักมาก แต่ผมก็รักหมาแมวมากเลี้ยงมันทุกวันและก็แพ้ทุกวัน(ยิ้ม) แต่เราก็อดทนและพยายามเลี้ยงมันให้ดีที่สุด”เสียดายเงินทองที่เลี้ยงสัตว์เยอะๆบ้างไหม?
“ก็มีเสียดาย แต่ถ้าให้ผมเลือก ผมก็เลือกชีวิต เลือกสัตว์เลี้ยง ผมกล้าพูดแบบนี้เลย เราไม่สามารถทิ้งพวกเขาได้เลย ตอนนี้ก็มีสัตว์เลี้ยงไม่เยอะเพราะผมเหนื่อยมาก แต่เราโชคดีที่มีพี่น้องหลายคน ผมมีพี่น้อง 6 คน ทุกคนช่วยกันเลี้ยงหมาเลี้ยงแมวเวลาที่ผมทำงาน แม่ผมเองก็โอเคเพราะแม่ผมเป็นคนที่รักสัตว์มาก สิ่งเขาจะรู้ในตัวผมตลอดก็คือผมเป็นคนอย่างนี้ มันเปลี่ยนอะไรไม่ได้ ผมเป็นคนรักสัตว์ ผมยอมทิ้งเงินทั้งหมดที่มีผมก็ทำได้”ตอนนี้ยังอยากทำงานในวงการอยู่ไหม?
“ตอนนี้ผมดีใจมาก ผมอาจจะไม่รับงานอีเว้นท์ที่ไปเฉยๆ ถึงผมจะร้องเพลงไม่เก่ง ผมมาแค่สนุกๆตลกๆ เหมือนงานล่าสุดที่ผมขึ้นไปร้องเพลง ผมก็ไม่ได้ยินเสียงตัวเองเพราะผมไม่ได้มาซาวด์เช็ค แต่เราก็ทำแค่ให้มันดี ผมชอบและดีใจมาก”

ชาวเน็ตคอมเม้นต์บอกว่าทัศนคติแน็กดีไม่มีทางเป็นโรคซึมเศร้า รู้สึกอย่างไร?
“จริงๆคนแบบผมอย่างนี้บางทีน่ากลัวนะ(หัวเราะ) อาจจะดูเป็นคนตลก แต่เราก็เครียดนะ เราก็กดดัน เวลาที่เราทำอะไรที่ตลกในคลิปไปแล้วและคนต้องการให้มันตลกมากกว่า มันจะยากมาก(ยิ้ม) สิ่งที่ผมชอบที่สุดตอนนี้ที่ผมมีคือเวลาผมลงอะไรไปแล้วคนมีความสุข ทุกคนหายเครียด พอมาเปิดคลิปเราดูแล้วขำหรือตลก อันนี้เป็นสิ่งที่ผมรัก และผมอยากให้มันอยู่นานๆ งานไม่มีไม่เป็นไร แต่ผมอยากให้ทุกคนรักและติดตามในความตลกของเรา ดูแล้วหายเครียด”เคยเป็นโรคซึมเศร้าไหม?
“จริงๆไม่เรียกโรคซึมเศร้าหรอก ผมเรียกว่าเป็นโรคเบื่อดีกว่าเพราะผมทำมาทุกอย่างแล้วในชีวิต เลยไม่มีอะไรที่อยากทำอีกแล้ว มันเลยอาจจะน่าเบื่อไปบ้าง ตอนนี้งานของผมต่างๆก็ขอฝากหน่อยนะ ถ้าผมมีเพลงออกมา ก็ฝากติดตามด้วยเพราะผมตั้งใจทำมาก อยากจะให้ทุกคนเปิดใจให้โอกาสผมด้วยเรื่องเพลงครับ”

พอได้คุยกับหนุ่มแน็กแล้วก็พาให้คิดอะไรได้บางอย่างที่สำคัญมากๆว่า ความสุขที่แท้จริงนั้น อาจจะไม่ได้เป็นความสุขแค่เราคนเดียว แต่มันคือความสุขที่ได้ทำให้คนอื่นมีความสุขนั่นเอง................................
คอลัมน์
“Talk Online”
โดย “สมคิด แซ่คู”
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @charliepotjes 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.11K