อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

'เฟรนส์ฟราย'อินเทรนด์ ชอปชิมชิลเก๋ๆที่วังหลัง

สัปดาห์นี้ yimyim จะพาไปทันกระแสด้วยการชอป ชิม ชิล กันที่วังหลังกับน้องสาวคนสวย เฟรนส์ฟราย-ธัญชนก นะจ๊ะ ใครเป็นแฟนคลับห้ามพลาดจ้า พฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคม 2562 เวลา 14.00 น.


จะว่าไป yimyim เป็นอีกหนึ่งคนที่อินเทรนด์กับทุกสิ่งบนโลกใบนี้ตลอดเลยเนอะ ไม่ว่าจะเรื่องไหน yimyim ก็มักจะทันกระแสตลอด ล่าสุดเราก็ได้ชวนน้องสาวคนสวยและสูงมากอย่าง เฟรนส์ฟราย-ธัญชนก มูลนิลตา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 มาเจอกัน งานนี้สาวเฟรยส์ฟรายก็บอกว่าพี่คิดโจทย์เที่ยวให้หน่อยอยากทันกระแสบ้าง โอเคจ๊ะ ^^ พี่จัดให้ พี่เลยควักเงินหนึ่งพันบาทให้น้องไป โดยย้ำว่าให้ไปชอปชิมและชิลกัน ซึ่งน้องเฟรนส์ฟรายก็ดีดมือบอกเริ่ดและเราก็ชวนกันมาเที่ยวทันที ซึ่งเราก็ไม่พลาดจัดบทสัมภาษณ์น่ารักๆแถมเอ็กซ์คลูซีฟมาฝากทุกคนด้วย

ทักทายแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์สักหน่อย
“สวัสดีค่ะ เฟรนส์ฟราย-ธัญชนก ตอนนี้เราอยู่กันที่วังหลัง ลืมแนะนำตัวเลยตอนนี้เฟรนส์ฟรายเป็นพิธีกรรายการเปิดโลกวันใหม่ Welcome World ทางช่อง Mono 29 ซึ่งได้รับโจทย์มาต้องใช้เงินมูลค่าหนึ่งพันบาทมาช้อป ชิม ชิลที่วังหลัง เราจะไปดูกันว่าโจทย์หนึ่งพันบาทจะทำอะไรได้บ้าง”เริ่มร้านแรกชิมชานมชิลๆก่อนเริ่มเที่ยว
“เฟรนส์ฟรายว่ามาถึงวังหลังแล้ว เราก็ยังเดินไปไม่ถึงไหนเลยขอแวะร้านนี้ก่อน เป็นเครื่องดื่มที่ทุกคนอยากกินแน่นอน ถึงแม้ว่าคุณจะกังวลเรื่องความอ้วนหรือกังวลว่าน้ำตาลจะขึ้นหรือเปล่า แต่เห็นทีไรก็อดใจไม่ได้เลย เฟรนส์ฟรายขอสั่งก่อนเอาชานมไข่มุก(ยิ้ม)ซึ่งชานมไข่มุกแก้วละ 50 บาท ได้เงินถอนมา 950 บาท เดี๋ยวเราไปต่อกันเลย เดี๋ยวขอชิมก่อนเลยนะคะ”เติมความสวยเก๋ด้วยต่างหูเบาๆ
“ร้านต่อมาที่เฟรนส์ฟรายจะช็อปก็คือร้านต่างหูแล้ว เรามาดูดีกว่าว่ามีไอเท็มอะไรที่น่าสนใจบ้าง(ยิ้ม)ก่อนหน้านี้เราซื้อชานมไข่มุกไป 50 บาท ตอนนี้เราซื้อต่างหูไปอีก 50 บาท เหลือเงิน 900 บาทจาก 1000 แล้วนะคะ ซึ่งเฟรนส์ฟรายมาวังหลังทั้งที เชื่อได้เลยว่าแฟนคลับเดลินิวส์ออนไลน์ต้องอยากได้ของฝากแน่ๆ เฟรนส์ฟรายเลยมีกิจกรรมที่อยากจะให้แฟนๆมาตอบคำถามกันด้วย ก็มาลุ้นว่าจะได้ต่างหูที่เฟรนส์ฟรายเลือกให้หรือเปล่า เฟรนส์ฟรายซื้อไป 2 คู่เดี๋ยวเรามาดูว่าคำถามจะเป็นอะไร ก็เท่ากับตอนนี้เราซื้อต่างหูมา 3 คู่ เหลือเงิน 800 บาท แต่ว่ายังทำอะไรได้อีกเยอะ แพลนต่อไปเราไหว้พระกันดีกว่าค่ะ”

ไหว้พระวัดระฆังฯขอให้ดังๆมากขึ้น
“จริงๆพอเฟรนส์ฟรายมาวังหลังก็จะมาที่วัดระฆังฯบ่อยๆ มากราบสักการะพระประธาน และทำบุญด้วย ซึ่งการทำบุญนั้นเราทำเท่าไหร่ก็ได้ตามจิตศรัทธาเลย แค่นี้ก็ถือว่าเราได้บุญแล้ว ครั้งนี้ก็เอาบุญมาฝากแฟนๆเดลินิวส์ทุกคนด้วย และเดี๋ยวเรามาเติมน้ำมันตะเกียงและถ่ายรูปกัน”หาความสุขให้ชีวิตด้วยการทำงานอดิเรกที่ชอบ
“ปกติเวลาที่เฟรนส์ฟรายว่างก็จะหาเวลามาเดินเล่น จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ การที่เราให้เวลากับตัวเองและพักผ่อน มันจะให้เรามีพลังในการกลับไปทำงานอีกครั้ง ซึ่งพอมีเวลาว่างทั้งทีเราก็จะมาใช้ช่วงเวลาชิลๆกับบรรยากาศรอบข้างรวมไปถึงมองผู้คนต่างๆ มันก็ทำให้เราได้กำลังใจและได้พลังงานที่ดีกลับไป ที่สำคัญเราจะได้ไม่ต้องไปทำอะไรที่มันผิดลู่ผิดทาง ถ้าในความคิดของเฟรนส์ฟรายนะ ประโยชน์ของงานอดิเรกคือการช่วยให้เรามีกำลังใจในการทำงาน จริงแล้วเราเป็นคนขี้เบื่อมากเลยต้องหาอะไรทำ ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่น เล่นกีฬาว่ายน้ำ ก็จะทำให้เรามความสุขในการใช้ชีวิต ที่สำคัญยังได้สุขภาพอีกด้วย ตัวเฟรนส์ฟรายเองชอบเล่นคาร์ดิโอและว่ายน้ำเพราะว่าเวลาที่ตัวเองลอยตัวอยู่ในน้ำจะรู้สึกถึงความผ่อนคลายไม่ต้องไปสปาเลย ง่ายๆ ทำได้ที่บ้านด้วยค่ะ”“สำหรับเฟรนส์ฟราย เรื่องการแบ่งเวลางานกับสิ่งที่รัก จริงๆงานที่ทำทุกวันนี้เป็นความฝันที่อยากทำ ไม่ว่าจะเป็นพิธีกร ผู้ประกาศข่าว นางแบบ แล้วก็อีกหลายบทบาทเลยที่ได้ทำ ก็เป็นหนึ่งในความฝันและสิ่งที่อยากจะทำมาตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว พอได้โอกาสที่ดี ได้เข้ามาในวงการข่าวและวงการบันเทิง มันก็ทำให้เรารู้สึกว่าชีวิตนี้คุ้มค่าแล้ว แต่จะดีแค่ไหนที่เราพยายามมุ่งมั่นแล้วก็ตั้งใจไปยังเป้าหมายที่เราตั้งไว้ ก็ขอบคุณทุกๆโอกาสที่เข้ามา”ไม่คิดฝันว่าจะเป็น Miss Thailand World
“ก่อนไปเที่ยวต่อขอนับค่าน้ำก่อนค่ะ ค่าน้ำส้มราคา 55 บาท เหลือเงิน 645 บาทแล้วก็เหลืออีกตั้งครึ่งหนึ่ง เดี๋ยวเราไปหาอะไรทานเพิ่มเติมดีกว่า แต่ก่อนที่จะไปหาอะไรทานเฟรนส์ฟรายเล่าต่อดีกว่าคือการเป็นMiss Thailand World เป็นความฝันของเราไหม เรามองว่าเป็นเวทีๆหนึ่งที่ทำให้เราได้ฝึกพัฒนาความเป็นตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการพูดหรืออื่นๆ คือก่อนหน้านี้เราสนใจการเป็นผู้ประกาศข่าวและพิธีกร ซึ่งทักษะในการพูดทำให้เรามีคาแรคเตอร์โดดเด่นเพราะเพื่อนๆพี่ๆในกองประกวดก็จำเราได้ แต่ความฝันนางงามบอกตรงๆไม่เคยคิดเลย มันไกลตัวมากๆ แต่ว่าพอได้เข้ามาเก็บตัวจริงๆ แล้วการเป็นนางงามไม่ใช่เรื่องง่ายเลย หลายคนอาจจะมองว่าแค่มาแต่งตัวแต่งหน้าออกมาเดิน แต่เบื้องหลังมันมีอะไรเยอะกว่านั้นที่คุณต้องฝึกการยิ้มบนเวที ยิ้มยังไงให้นานและสวยที่สุดเพราะอยู่บนเวทีเราต้องยิ้มนานเป็นชั่วโมง ฉะนั้นเราต้องฝึก อันที่สองคือความมั่นใจจากภายในสู่ภายนอกเพราะเมื่อเราอยู่บนเวทีถ้าเราไม่มั่นใจในตัวเอง มันจะมีออร่าที่ทำให้คนรอบข้างรู้ว่าเราไม่ได้จริงใจกับตัวเองเพราะฉะนั้นเราต้องสร้างคุณค่าให้ดี และต้องรู้สึกดีกับตัวเองให้มากๆ อย่างที่สามทุกๆอย่างเราต้องมีการวางแผนทุกวัน ไม่ว่าเราจะไปทำกิจกรรมอะไรบ้างด้านนอก ถ้าวันนี้มีคนจะมาสัมภาษณ์เรา เราก็ต้องวางแผนเตรียมตัวไว้ล่วงหน้าให้เรียบร้อย ก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคทำให้ได้ประสบการณ์ที่ดีมากๆ ที่สำคัญได้เพื่อนๆที่น่ารัก และก็ช่วยเหลือกัน มีคำถามจากคนอื่นๆถามเข้ามาเยอะมากๆว่ามีสงครามนางงามหรือเปล่า สำหรับเฟนส์ฟรายไม่มีค่ะ เพื่อนๆน่ารักกันมากๆ”ถนัดอะไรก็ทำสิ่งนั้นและทำให้ดีจะดีที่สุด
“ก่อนไปกินกันต่อเฟรนส์ฟรายซื้อถุงเท้าไป 100 บาท ตอนนี้เหลือ 545 บาท(ยิ้ม)และจะทานซูชิวังหลังกัน เฟรนส์ฟรายขอเม้าท์อีกรอบประสบการณ์ในงานข่าว ครั้งแรกก็ทำมาตั้งแต่ตอนเรียนมหาวิทยาลัย รู้สึกว่าเป็นงานที่ท้าทาย ก็ตอบโจทย์ความต้องการของเราที่เราชอบลองอะไรใหม่ๆอยู่ทุกวัน ชอบในการศึกษา ช่างสังเกต มีความสุขมากในการทำ มันก็จะรู้สึกกดดันบ้างในบางช่วงเพราะว่าเรายังต้องฝึกฝนแล้วก็พัฒนาตัวเองตลอด แต่ก็มีพี่ๆที่น่ารักคอยแนะนำ งานข่าวถ้าคนที่มองภายนอกเข้ามาอาจจะคิดแค่ว่าแค่อ่าน อ่านยังไงก็ได้ไม่ให้ผิด แต่ว่าถ้าเรามีความรู้รอบตัวก็จะสามารถเล่าข่าวให้สนุกมากยิ่งขึ้นได้ ส่วนตัวเฟรนส์ฟรายก็ยังต้องหาข่าวอ่านอยู่เรื่อยๆ ยิ่งได้อ่านข่าวก็ยิ่งสนุกมากแล้วมันก็มีความท้าทายเพราะเราชอบอะไรที่ใหม่ๆ ไม่ชอบอะไรที่ซ้ำซากจำเจก็เลยรู้สึกว่าตอบโจทย์ในความต้องการของเรา ซึ่งข่าวต่างประเทศเป็นข่าวที่เฟรนส์ฟรายชอบมาก เพราะถ้าเรารู้ว่ารอบตัวเกิดอะไรขึ้น เราก็จะมีการวางแผนที่ดีและพร้อมรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้”ฝากผลงานส่งท้ายสักหน่อย
“ตอนนี้บิลค่าซุชิมาแล้ว เราก็ทานไปทั้งหมด 426 บาท ก็เท่ากับวันนี้เรากินใช้ไป 881 บาท เหลือเงิน 119 บาทเอาไว้หยอดกระปุก ครั้งนี้เฟรนส์ฟรายก็สนุกมาก ได้ทั้งกิน เที่ยว ไหว้พระและชิลๆเลย เป็นการผ่อนคลายที่ดีมากๆแถมยังเหลือเงินอีก ส่วนใครที่เที่ยวกันเฟรนส์ฟรายยังไม่จุใจพอ ก็อย่าลืมติดตามเฟรนส์ฟรายได้ที่รายการเปิดโลกวันใหม่ ช่อง MONO 29 นะคะ และก็มีงานอื่นๆทั้งพิธีกรและงานอาจารย์สอนภาษาให้ติดตามกันด้วย ฝากให้กำลังใจเฟรนส์ฟรายด้วยนะคะ”

เป็นยังไงกันบ้างจ๊ะทุกคน ชิลและอินเทรนด์มากๆเลยใช่ไหม ยังไงใครที่ยังไม่มีงานอดิเรกทำก็อย่าลืมลองหาสิ่งที่รักที่ชอบทำสนุกๆด้วยน้า จะได้แฮปปี้และเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ไปในตัวด้วย แล้วสัปดาห์มาเจอกันอีกน้า บัยบายจ้า

...........................................
คอลัมน์
“1 Day With ซุปตาร์”
โดย “yimyim”
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น