อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

กิจกรรมสนุกใน'ฟาร์ม' สานความสัมพันธ์ในครอบครัว

สัปดาห์นี้อยากเชิญไปทำกิจกรรรมดีๆ ร่วมกันทั้งครอบครัวเพื่อสานสัมพันธ์อันดีต่อกัน “Big Kids ติดฟาร์ม” ที่ Farm de Lek นครนายก จันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.00 น.


ปีที่แล้วผมเขียนถึงกิจกรรม “Staying in LOVE” ที่ช่วยคู่รักให้เข้าใจกันมากขึ้น ซึ่งพี่นภ พรชำนิและทีมงาน LIFEiS พยายามสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้กับทุกคนในช่วงวัย ในปีนี้มีกิจกรรมใหม่สำหรับครอบครัวที่มีลูกๆ วัย 6-12 ปีครับ กิจกรรมนี้มีชื่อว่า “Big Kids ติดฟาร์ม” จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม ที่ Farm de Lek จังหวัดนครนายกกิจกรรมแบบ One Day Trip แบบนี้ สนุกกันทั้งครอบครัวครับ เพราะเด็กๆ จะได้ไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติซึ่งเป็นสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ และใช้เวลาคุณภาพอย่างเต็มที่ร่วมกับคุณพ่อคุณแม่ (แนะนำว่าให้มาทั้งคู่เลยครับ) เพราะแต่ละกิจกรรมจะมอบหมายหน้าที่ให้แต่ละคนในครอบครัวทำ เช่น กิจกรรมการทำอาหาร จะให้เด็กๆ ออกไปหาวัตถุดิบธรรมชาติจากในฟาร์ม คุณแม่ช่วยติดเตาถ่าน คุณพ่อช่วยหั่นผัก (อาจจะลองทำสิ่งที่ไม่ถนัดบ้างนะครับ)เด็กๆ จะเห็นคุณพ่อคุณแม่เป็น Role Model ที่พวกเขาจะดูเป็นตัวอย่างได้ เป็นการสร้างทัศนคติที่ดีด้านครอบครัวให้แข็งแรงตั้งแต่ยังเล็ก อันนี้เป็นกิจกรรมที่ครอบครัวได้ลงมือทำร่วมกัน ทำให้พ่อแม่ได้เรียนรู้ไปพร้อมๆ กับลูก ซึ่งจะช่วยสานสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นให้กับครอบครัวนอกเหนือจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่ปล่อยเด็กๆ ให้อยู่ด้วยกัน แล้วแยกพ่อแม่ออกมา เพื่อให้เด็กๆ ได้พบกับเพื่อนใหม่ เป็นการฝึกความกล้า เพิ่มทักษะการแก้ปัญหาและการอยู่ร่วมกับคนแปลกหน้า สร้างมิตรภาพที่ดีระหว่างเด็กด้วยกัน ผ่านการทำงานศิลปะและการเล่น ซึ่งในส่วนของการเล่นนี้ รับรองว่ามันส์แน่นอนครับ ที่ Farm de Lek มี Zipline ให้โหนกระโดดลงน้ำ


ส่วนคุณพ่อคุณแม่จะได้ร่วมพูดคุยกับนักจิตวิทยาด้านพัฒนาเด็ก ตกเย็นทั้งครอบครัวได้รับประทานอาหารอร่อยๆ และร่วมร้องเพลงกับมินิคอนเสิร์ตของพี่นภ พรชำนิ

ถ้าใครสนใจ ลองเข้าไปติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เพจ Big Kids Small World ผมได้ยินมาว่า เหลือจำนวนที่จะรับได้อีกไม่มากแล้วครับ ถ้าสุดสัปดาห์วันเสาร์ที่ 23 พ.ย. ว่าง ผมอยากเชิญไปทำกิจกรรรมดีๆ ร่วมกันทั้งครอบครัวครับ.
.........................................
คอลัมน์ : ก้อนเมฆเล่าเรื่อง
โดย “น้าเมฆ”
https://facebook.com/cloudbookfanpage


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น