อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563

อะไรจะเกิดขึ้นกับคุณในปี63 (ตอนที่1การงานการเงิน)

สัปดาห์นี้ไปดูการพยากรณ์เรื่องราวภาพรวมตลอดทั้งปี 63 เฉพาะเรื่อง "การงาน-การเงิน" ให้กับทุกชาวราศี อังคารที่ 10 ธันวาคม 2562 เวลา 12.00 น.


ตามที่ได้เกริ่นนำไว้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ตลอดทั้งเดือนธันวาคมส่งท้ายปีเก่านี้ อาจารย์จะนำเสนอคำพยากรณ์ในปี พ.ศ. 2563 ให้แก่ทุกชาวราศี เพื่อนำไปปรับประยุกต์ใช้ให้เป็นประโยชน์ในการดำเนินชีวิตกันต่อไป

ในปี พ.ศ. 2563 นี้ การโคจรของดาวพระเคราะห์ที่เป็นองค์หลักสำคัญทางการพยากรณ์ อันได้แก่ ดาวพฤหัสฯ เสาร์ และราหูนั้น ได้สร้างมุมที่มีความขัดแย้งกันอยู่หลายด้าน ในช่วงไตรมาสแรกของปี จวบจนถึงไตรมาสสุดท้ายของปี จึงจะมีผลดีต่อภาพรวมขึ้นได้

กล่าวคือ ในช่วงไตรมาสแรกของปี ดาวพฤหัสฯ ได้จรร่วมกับดาวเสาร์ในราศีธนู ซึ่งจัดว่าเป็นการจรร่วมกันของดาวประธานฯ คนละฝ่าย ย่อมจะทำให้การส่งผลให้คุณให้โทษนั้น เป็นไปด้วยความยากลำบาก เป็นปฏิกริยาที่เต็มไปด้วยความขัดแย้ง แต่ก็ไม่แสดงความขัดแย้งนั้นออกมาอย่างเปิดเผย อีกทั้งยังมีเชิงมุมที่สร้างความขัดแย้งกับราหูจรอีกด้วย

การโคจรของดาวพระเคราะห์ในลักษณะนี้ ย่อมส่งผลต่อดวงเมืองของประเทศไทย จึงทำให้ภาพรวมในด้านเศรษฐกิจและด้านการเมืองของบ้านเรานั้น เหมือนถูกล็อคอยู่ ขาดความคล่องตัวขาดความเป็นอิสระ ผู้คนในสังคมยังไม่กล้าตัดสินใจที่จะลงทุน หรือจะจับจ่าย

เว้นแต่ธุรกิจบางประเภทที่ยังดำเนินไปด้วยดี ดูเหมือนจะสวนกระแสไปในทิศทางที่สร้างรายได้เพิ่มขึ้นจากเดิม อาทิ งานด้านการรักษาพยาบาล ดูแลคนเจ็บป่วย กายภาพบำบัด แพทย์ทางเลือก โยคะในทุกรูปแบบ ศูนย์สุขภาพ ศูนย์ปฏิบัติธรรม สินค้าที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อ ของปลอมของเทียม ของเลียนแบบ ฯลฯ

ส่วนในไตรมาสที่สองที่สาม และที่สี่ของปี พ.ศ. 2563 นั้น จะนำเสนอในลำดับต่อๆไป

และในคอลัมน์นี้ อาจารย์จะพยากรณ์เรื่องราวภาพรวมในตลอดทั้งปี พ.ศ. 2563 เฉพาะเรื่อง "การงาน-การเงิน" ให้กับทุกชาวราศี หากในส่วนของด้านสุภาพ ความรัก และวิธีการเสริมดวงนั้น อาจารย์จะนำเสนอในคอลัมน์ต่อๆไป

ลัคนาราศีเมษ (หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.-13 พ.ค.)- ด้านการงาน / บ่อยครั้งที่ต้องทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ธุรกิจการงาน การค้าการขายต่างๆ จะหวังผลกำไรหรือผลสำเร็จในทันทีนั้นไม่ได้ แต่ต้องหวังผลในระยะยาว หรือทำให้เกิดชื่อเสียง เพื่อต่อยอดหวังเติบโตในลำดับต่อๆ ไป

- ด้านการเงิน / มีโอกาสรับผลประโยชน์มาก แต่ก็ไม่สามารถเก็บไว้ได้นาน มีเรื่องจ่ายมาก โดยเฉพาะกับคู่ครอง หุ้นส่วนฯ


ลัคนาราศีพฤษภ (หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

- ด้านการงาน / มีความขัดแย้งขึ้นในบรรยากาศการทำงานอยู่บ่อยครั้ง หากคุณเป็นเจ้าของกิจการ ก็มักจะมีปัญหาในการปกครองลูกน้อง ปัญหาภายในดูจะจัดการยากขึ้นมากกว่าเดิม แต่หากคุณเป็นพนักงานบริษัท ก็มักจะปวดหัดกับการที่ต้องฟังคำสั่งจากเจ้านายสองคน หรือ เกิดความย้อนแย้งในคำสั่ง

- ด้านการเงิน / ควรรัดเข็มขัดไว้ให้ดีตั้งแต่ช่วงต้นปี เพราะไตรมาสสุดท้าย คุณมีความเสี่ยงต่อการที่ต้องพบกับปัญหาทางด้านการเงิน


ลัคนาราศีเมถุน (หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.-13 ก.ค.)

- ด้านการงาน / มีอัตราเสี่ยงในการที่จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้าย หรือตกงานได้สูงมาก ส่วนผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการ ก็มีเกณฑ์จะต้องปรับเปลี่ยนหุ้นส่วน หรือเปลี่ยนแปลงคู่ค้า ปรับแก้สัญญาฯ

- ด้านการเงิน / อาจต้องยอมเป็นฝ่ายเสียเปรียบบ้าง เพื่อให้ปัญหาในเรื่องผลประโยชน์ต่างๆ ที่คาราคาซังอยู่นาน จบลง


ลัคนาราศีกรกฎ (หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 14 ก.ค.-16 ส.ค.)- ด้านการงาน / มีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงโยกย้าย ในช่วงเดือนพฤษภาคม แต่การโยกย้ายไปจะไม่มีความชัดเจนในการรับผิดชอบ หากเป็นเจ้าของกิจการ การประกอบธุรกิจใดๆ มักจะต้องมีความเกี่ยวข้องกับการประมูลฯ แข่งขัน หรืออย่างน้อยก็มักพบกับเงื่อนไขที่เพิ่มขึ้นจากเดิม

- ด้านการเงิน / ต้นทุนต่างๆ จะสูงขึ้นกว่าเดิม ค่าใช้จ่ายจะเพิ่มสูงขึ้น บางอย่างอาจจะดูกลายเป็นเรื่องสิ้นเปลืองไปเลยก็ได้


ลัคนาราศีสิงห์ ( หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ส.ค.-16 ก.ย.)

- ด้านการงาน / การพึ่งพาอาศัยผู้อื่นในการทำงาน อาจจะไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ง่าย หรือราบรื่นเหมือนที่ผ่านๆ มา มีเกณฑ์จะต้องเสียผู้ช่วย หรือ หัวแรงใหญ่ในการทำงานไป จึงทำให้งานไม่คล่องตัวเท่าที่ควร

- ด้านการเงิน / หากคุณเป็นเจ้าหนี้ คุณมีเกณฑ์ที่จะต้องปวดหัวกับลูกหนี้ที่พยายามบ่ายเบี่ยง ในการจ่ายคืน แต่หากคุณเป็นฝ่ายที่ไปสร้างหนี้สิน คุณจะต้องเหนื่อยกับการจ่ายดอกเบี้ย โดยที่คุณจะรู้สึกว่า เงินต้นไม่ได้ลดลงเลย


ลัคนาราศีกันย์ (หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ย.-16 ต.ค.)

- ด้านการงาน / การงานมักมีส่วนเกี่ยวข้องกับคนในวงญาติ หรือญาติพี่น้องมักฝากงานให้ สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการ จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ ที่ดิน ที่ตั้ง อาคารสถานที่ประกอบการ โรงงาน ออฟฟิศ หรือมีการมองหาทำเลใหม่ๆ

- ด้านการเงิน / ในส่วนที่เสีย ก็มักจะเป็นเรื่องรายจ่ายที่เพิ่มขึ้นกับผู้หลักผู้ใหญ่ ในส่วนที่ดี จะมีการพูดคุยกันในเรื่องการแบ่งปันผลประโยชน์ต่างๆ ภายในครอบครัว


ลัคนาราศีตุลย์ (หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ต.ค.-15 พ.ย.)

- ด้านการงาน / จะมีการเดินทางไกล หรือเดินทางบ่อยขึ้น เพื่อติดต่อธุรกิจการงาน ในช่วงกลางปี มีเกณฑ์การปรับเปลี่ยนทีมงาน เพื่อนร่วมงาน หรือแม้นแต่แนวทางนโยบายในการดำเนินงาน ผู้ที่ตกงาน หรือต้องการเปลี่ยนงาน จะได้งานที่ดีขึ้น

- ด้านการเงิน / จะพบกับความผันผวนในเรื่องการแสวงหารายได้ แต่เมื่อถึงราวๆ เดือนกันยายน ปี 63 ผลประโยชน์ก็จะกลับเพิ่มพูลมากขึ้น ธุรกิจการค้าที่ดำเนินอยู่จะมีความก้าวหน้า


ลัคนาราศีพิจิก (หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 พ.ย.-15 ธ.ค.)- ด้านการงาน / มีแนวโน้มในการขยายกิจการ เพิ่มกำลังการผลิต ยอดขายเพิ่มขึ้น สำหรับผู้ที่รับราชการ หรือทำงานประจำจะได้เลื่อนชั้นเลื่อนตำแหน่ง

- ด้านการเงิน / มีรายได้เข้ามาจากหลายช่องทาง แต่ก็ยังไม่สามารถรวบรวมให้เป็นกอบเป็นกำได้ ยังคงต้องหมุนๆ กันต่อไป


ลัคนาราศีธนู (หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธ.ค.-15 ม.ค.)

- ด้านการงาน / งานเหมือนจะมีความก้าวหน้าอยู่ แต่ก็มีอะไรบางอย่างที่ทำให้ติดขัด ไม่สามารถบุกตลาดออกไปได้เต็มตัว จะดีก็เฉพาะธุรกิจค้าของเก่า หรือ งานที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อ หากรับราชการหรือทำงานประจำ ผลงานจะยังไม่เด่นชัด หรือทำงานเกินหน้าที่

- ด้านการเงิน / แม้นจะมีรายได้มากเพียงใดก็มีรายจ่ายรออยู่ ในส่วนดี จะทำให้สามารถพยุงสถานะทางการเงินไม่ให้เกิดความเสียหาย


ลัคนาราศีมังกร (หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ม.ค.-12 ก.พ.)

- ด้านการงาน / จะมีปัญหาที่แก้ยาก ต้องยอมให้การยืดหยุ่นกับลูกน้อง ผู้ช่วย หรือผู้ใต้บังคับบัญชา ธุรกิจการงานต่างๆ ก็อาจต้องยอมเสียเปรียบบ้าง หรือจำเป็นต้องทำการค้าในรูปแบบที่ต่อรองได้ หากรับราชการฯ หรือทำงานประจำ บางครั้งอาจต้องทำงานมากเกินกว่าหน้าที่

- ด้านการเงิน / มีเกณฑ์จะต้องจ่ายเงินเพิ่ม เพื่อรับผิดชอบภาระต่างๆ ให้กับผู้อื่น ห้ามค้ำประกันฯ


ลัคนาราศีกุมภ์ (หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13 ก.พ.-13 มี.ค.)

- ด้านการงาน / ในช่วงครึ่งปีหลัง เนื้องานที่คุณทำอยู่ จะมีความจริงจังมากขึ้น ต้องเพิ่มความรับผิดชอบมากขึ้น มีเกณฑ์ที่ต้องทำงานหนักกว่าเดิม จะมีการเดินทางมากขึ้น เหน็ดเหนื่อยกับการทำงานมากขึ้น

- ด้านการเงิน / ถึงแม้นในช่วงครึ่งปีหลังงานจะดูหนักขึ้น แต่ปัญหาทางด้านการเงินก็ยังตึงตัวอยู่ มีเรื่องที่ยังต้องหมุนเงินอยู่ตลอด


ลัคนาราศีมีน (หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 14 มี.ค.-12 เม.ย.)

- ด้านการงาน / ธุรกิจการงาน มีแข่งขันสูงขึ้น การทำงานมักจะมีการปัดแข้งปัดขา ผลงานที่ออกมาก็ดูจะยังไม่เข้าตากรรมการ คุณจะพบปัญหาเกี่ยวกับเพื่อนร่วมงาน คนใกล้ชิดในแวดวงไม่จริงใจ

- ด้านการเงิน / ผลประโยชน์ที่เป็นกอบเป็นกำจะไม่ได้มาจากการทำงานโดยตรง แต่คุณจะได้รับผลประโยชน์จากคนอยู่ไกล ได้รับเงินค้างเก่า ลูกหนี้เก่านำเงินมาใช้คืน

ในสัปดาห์หน้า ติดตามการพยากรณ์ด้านสุภาพ ความรัก และวิธีการเสริมดวงประจำปี กันต่อไปนะครับ.
...............................................
คอลัมน์ : พยากรณ์สอนกันได้
โดย “อ.พราหมณ์เมศ วาสุเทพ”
ขอบคุณภาพประกอบจาก : Pixabay
คลิกติดตามอ่านคอลัมน์พยากรณ์สอนกันได้ทั้งหมดที่นี่ 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 161