อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

สภ.ชุมแพ คุมเข้มเฝ้าระวังธนาคารร้านทองช่วงปีใหม่

โรงพักชุมแพ ตรวจเข้มเฝ้าระวังธนาคาร ร้านทอง ในพื้นที่หวั่นคนร้ายชิงลงมือก่อเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 พฤหัสบดีที่ 26 ธันวาคม 2562 เวลา 00.03 น.


พ.ต.อ.รัตนสุข  คำวงศ์  ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า เนื่องด้วย พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ได้สั่งกำชับให้ทุก สภ.ในสังกัดฯ จัดกำลังตำรวจ เพื่อป้องกัน และปราบปรามคดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ที่ธนาคาร ร้านทอง ปั๊มน้ำมัน และร้านสะดวกซื้อต่างๆ รวมทั้งได้สั่งกำชับเจ้าหน้าที่สายตรวจทั้งสายตรวจรถยนต์ และสายตรวจรถจักรยานยนต์ ให้เพิ่มรอบความถี่การออกตรวจในพื้นที่ให้มากขึ้น เพื่อปิดช่องทางคนร้ายที่หาหรือรอโอกาสทำการก่อเหตุในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563

เพื่อเป็นการป้องกันเหตุร้าย เพื่อรักษาความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน ในเขตพื้นที่ อ.ชุมแพ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พันธ์เพชร  เหล่ากำเนิดเพชร  รอง ผกก.ป.สภ.ชุมแพ พ.ต.ต.ยุทธนา ทาตะรัตน์  สวป.สภ.ชุมแพ  นำสายตรวจรถจักรยานยนต์ สายตรวจรถยนต์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายงานจราจร ร่วมกันออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ และเพิ่มรอบความถี่การออกตรวจให้มากขึ้น เพื่อปิดช่องทางคนร้ายที่หาหรือรอโอกาสทำการก่อเหตุภายในธนาคาร ร้านทองรูปพรรณ ร้านสะดวกซื้อ และภายในปั้มน้ำมันต่างๆ เพื่อเป็นการป้องกันเหตุร้าย พร้อมประชาสัมพันธ์ ให้เจ้าหน้าที่ธนาคาร เจ้าของร้านทอง ร้านสะดวกซื้อ และพนักงานขายภายในร้าน รวมถึงประชาชนที่มาใช้บริการ ช่วยกันคอยสอดส่องดูแล สังเกตบุคคลที่ต้องสงสัยที่สวมหน้ากาก ใส่หมวกไหมพรหม หรือสวมไอ้โม่ง และใส่หมวกนิรภัย ที่อาจจะหาโอกาสเพื่อลงมือก่อเหตุร้ายในพื้นที่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563--------------------------

สุชาติ  ปรีชาอนุวงศ์  ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์  ประจำจังหวัดขอนแก่น

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%