อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

ศึกพี่น้องสีกากี'แป๊ะ-โจ๊ก' 'ใครเอ่ย?'ได้ประโยชน์

สน.รอตรวจ ประจำวันศุกร์ที่ 10 ม.ค. 63 ว่าด้วยเรื่อง...ร้อนระอุยิ่งกว่าอเมริกา-อิหร่านคงหนีไม่พ้นศึกสีกากีไทย เปิดหน้าดับเครื่องชนเต็มรูปแบบสำหรับ"โจ๊ก" ซัด"บิ๊กแป๊ะ"ซะจมเขี้ยว จับตาดูดี ๆ แผนระเบิดพลีชีพครั้งนี้ใครจะได้ผลประโยชน์ ศุกร์ที่ 10 มกราคม 2563 เวลา 12.00 น.

@DN สน.รอตรวจ เข้าเวรรายงานตัว ประจำวันศุกร์ที่ 10 ม.ค.63  ผ่านพ้นปีใหม่ไม่ถึงสัปดาห์ดี! ปีหนูทองจอมซุกซน เริ่มออกฤทธิ์เดชซะแล้ว!! โดยเฉพาะในยุทธจักรสีกากีจาก เสียงปืนที่ยิงถล่มใส่รถยนต์หรู ยี่ห้อเลกซัส รุ่นอาร์เอ๊กซ์ 270 ทะเบียน 9 กจ 351 กรุงเทพฯ ที่จอดอยู่หน้าร้านสาลิกา มาสซาส (ซอยสาลิกา) ถนนสุรวงศ์ แขวงสุรวงศ์ เขตบางรัก ในช่วงค่ำคืนวันจันทร์ที่ 6 ม.ค.63 ทำเอา สั่นสะท้านไปถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร้อนระอุขึ้นมาทันควัน เจ้าของรถยนต์หรูที่ยืนอยู่หน้าที่เกิดเหตุไม่ใช่ใครที่ไหน? เขาคือ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจําสํานักนายกรัฐมนตรี และอดีต ผบช.สตม.เจ้าของฉายาทั้ง “โจ๊ก หวานเจี๊ยบ” หรือ “ผบ.น้อย” เคยเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในวงการตำรวจในรอบ1-2 ปีที่ผ่านมา..!!!

 

@DN แต่สุดท้ายถูก ฟ้าผ่าแบบไม่คาดฝัน เมื่อเดือนเม.ย.62 ต้องระเห็จระเหินออกจากตำรวจ ไปอยู่สำนักนายกรัฐมนตรี หลังจากหายหน้าหายไปจากสื่อได้เกือบ 1 ปี จะเห็นก็มีแต่ภาพข่าวในโซเชียลฯที่เดินทางไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ตามวัดดัง ๆ ทั้งในภาคใต้ อีสาน เหนือ และภาคกลาง คราวนี้ปรากฏตัวทั้ง มีภาพข่าวขึ้นหน้า 1 พาดหัวใหญ่หนังสือพิมพ์อีกครั้ง เพราะรอบนี้มาถูกมือปืนขี่จยย.แต่งกายรัดกุม สะกดรอยตามมายิงใส่รถ กระสุนเจาะเข้าด้านล่างประตูหลังฝั่งซ้ายของรถ 7 รู และประตูหน้า 1 รู รวมทั้งหมด 8 รู ในเมื่ออดีตคนสีกากี ระดับ “พล.ต.ท.” โดนเล่นงานเช่นนี้ เป็นธรรมดาสังคมย่อมตั้งคำถามมากมาย ทั้งเกิดอะไรขึ้น ใครกล้ายิง-ใครสั่งการ-ชนวนเหตุจากอะไร แล้วตำรวจจะจับมือปืนได้หรือไม่?..!!! @DN เหตุยิงสะท้านกรุงครั้งนี้ พิทักษ์ 1-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ไปต่างประเทศ เลยไม่ได้เห็นหน้าคร่าตาลงตรวจในที่เกิดเหตุ แต่ก็มี พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่พร้อม พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองผบช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น.พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก ฝ่ายสืบสวนสน.บางรัก ชุดสืบสวนบก.สส.บช.น. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อเก็บข้อมูลหลักฐานติดตามแกะรอยไล่ล่าคนร้าย โดยมี “พระเอก” ที่เป็นตัวช่วยตำรวจยังทำหน้าที่ จับภาพ “2 คนร้าย” ที่ขี่จยย.มาก่อเหตุไว้ได้ นอกจากนี้ยังพบว่ามี รถเบนซ์สีดำต้องสงสัย ขับวนเวียนอยู่ในซอยดังกล่าวเหมือนจะคอยชี้เป้าด้วย..!!! @DN เมื่อระฆังยกที่หนึ่งเริ่มขึ้น! ยกที่สองก็ตามมาทันควัน เมื่อ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ไปปรากฏตัวให้ปากคำที่ สน.บางรัก ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนมาเฝ้ารอแน่นขนัด นอกจากนี้ยัง ตระเวนออกไปให้สัมภาษณ์รายการโทรทัศน์ เหมือนกับเป็นการ ดับเครื่องชน เพราะคำถามที่ตอบถึงสาเหตุอะไรที่เชื่อว่าเป็นชนวนให้ถูกยิงข่มขู่? คำตอบที่ได้...พอจะสรุปใจความได้ว่า สาเหตุของการถูกยิงถล่มน่าจะมาจากเรื่องปมเคยยื่น ยกเลิกโครงการ "ไบโอเมทริกซ์" ในสมัยที่เป็น ผบช.สตม. แน่นอน ไม่มีประเด็นอื่นเด็ดขาด เพราะตัวเองไม่ได้ทำธุรกิจอะไร และไม่ได้มีปัญหาเรื่องชู้สาว คิดว่าการยิงมีสองส่วนคือ หวังฆ่า และ ข่มขู่ พร้อมเหน็บถึงใครบางคนว่า หากวันนี้ผมเป็นผบ.ตร.แล้วจับคนร้ายไม่ได้ ก็ต้องรับผิดชอบ..รวมไปถึงการกล้าเอ่ยชัดๆ ว่า "งานนี้ ผู้มีอำนาจ เป็นผู้บงการและอยู่เบื้องหลัง" !!!


 

@DN เมื่อ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ออกมาเปิดหน้าให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน หลังจากเงียบหายไปนาน คราวนี้ร่ายยาวจัดเต็มด้วยน้ำเสียง-บุคลิกท่าทางแบบมั่นใจเต็มร้อย เรื่องนี้จึงไม่น่าจบง่าย ๆ เรียกว่าต้องปูเสื่อเฝ้าจับตาดู “ศึกสีกากี” ที่กำลังเป็นข่าวร้อนแรงไม่แพ้ศึกระหว่างสหรัฐอเมริกากับอิหร่าน ที่เริ่มเปิดฉากยิงตอบโต้กันแล้ว โดยเฉพาะประเด็น “โครงการไบโอเมทริกซ์” จัดซื้อเครื่องตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลลายพิมพ์นิ้วมือ และภาพถ่ายใบหน้า (ไบโอเมทริกซ์) ที่ทันสมัยใช้กันหลายประเทศ ใช้งบประมาณ 2,100 ล้านบาท ซื้อจำนวน 1,843 เครื่อง เพื่อให้หน่วยงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และอีกหลายหน่วยใช้ในการตรวจหาอัตลักษณ์บุคคล แต่โครงการนี้ยังถูกร้องเรียนไปที่สำนักงานป้องกันและปราบปราบการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ที่สำคัญวันที่ 9 ม.ค.63 ที่ผ่านมา นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน หรือ“ทนายตั้ม” ผู้ที่ยื่นเรื่องร้องเรียน มีนัดหมายจะไปให้ข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องนี้ เป็นเวลาที่ช่างประจวบเหมาะกันจริง ๆ..!!! @DN หากย้อนกลับไปดูข้อมูล เดือน พ.ค.62 ทนายษิทรา ไปยื่นให้ตรวจสอบการจัดซื้อจัดจ้างโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการตรวจพิสูจน์บุคคล โดยเทคโนโลยีไบโอเมทริกซ์ มูลค่าโครงการ 2,116 ล้านบาท เมื่อวันที่ 28 พ.ค.62 ประเด็นที่ยื่นให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบมี 2 ประเด็นหลัก เรื่องแรกคือ การส่งมอบคุรุภัณฑ์ ไบโอเมทริกซ์ ที่ล่าช้าเกินกำหนด แต่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็ยังต่อสัญญาให้ ส่วนประเด็นที่สอง คือ ประสิทธิภาพของระบบไบโอเมทริกซ์ ที่ไม่เป็นไปตามจุดประสงค์ เช่น นำไปติดตั้งในจุดหรือพื้นที่ที่ไม่มีความจำเป็น ทำให้การใช้งานไม่มีประสิทธิภาพและไม่ตอบโจทย์..!!!  @DN ในคำร้องของทนายษิทรายังมีชื่อ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เป็นหนึ่งในพยานที่จะต้องไปให้ข้อมูล ส่วนนายตำรวจที่มีชื่อให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบเป็นระดับ “นายพล” 4 นายด้วยกัน!! ผีโรงพัก ไปตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังยังพบว่า นอกจากโครงการไบโอเมทริกซ์แล้ว ทนายษิทรายังไปยื่นให้ตรวจ“โครงการรถสายตรวจไฟฟ้าอัจฉริยะ” ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่มีทั้งหมด 260 คัน ปัจจุบันยังใช้อยู่ราคาคันละประมาณ 4 ล้านบาทด้วย..!!! 

@DN ศึกครั้งนี้ทำท่าจะเป็นหนังเรื่องยาว ไม่ใช่เฉพาะตำรวจทั่วประเทศจับตารอ คนทั่วบ้านทั่วเมืองก็คงให้ความสนใจเช่นกัน! เพราะมีอะไรหลุดออกมาเรื่อย ๆ ล่าสุดจู่ ๆ มีมือดีส่ง “คลิปเสียง” การพูดคุยกันทางโทรศัพท์ของ“ชาย 2 คน” ไปให้รายการข่าวโทรทัศน์ตอนเช้า วันพฤหัสที่ 9 ม.ค.63 เปิดให้คนฟังกันทั่วประเทศ ถ้าอยู่ในวงการตำรวจหรือติดตามข่าวบ่อย ๆ คงพอคุ้นเคยว่าเป็นเสียงระดับ บิ๊กสีกากี 2 คนพูดคุยกันเสียงดังชัดเจน เนื้อหาสาระพอจับใจความได้ว่า อย่าไปออกตัวแรงนักในคดีนี้ ไม่จำเป็นอย่าไปแถลงสื่อมวลชน! ทั้งนี้ไม่นานนัก รองโฆษกตร.ก็ออกมาเปิดเผยยอมรับคลิปเสียงสนทนาดังกล่าว เป็นเสียงของ ผบ.ตร.พูดคุยกับ พล.ต.อ.วิระชัย ซึ่งเป็นการกำชับการปฎิบัติหน้าที่ตามปกติ..!!! 
@DN ว่าไปแล้วคนเอาคลิปเสียงมาปล่อยถือว่า แสบจริง ๆ "บิ๊กแป๊ะ" จับได้คงต้องจัดการให้หนัก ขณะที่พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ยังเขย่าซ้ำบอกให้ คนในคลิปที่พูดสั่งการ...ต้องลาออกจากตำแหน่ง เรียกว่า ศึกสีกาครั้งนี้ยิ่งดุเดือดเข้มข้นขึ้นไปอีก อย่างไรก็ตาม พี่ใหญ่แห่งวงการ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ออกมาให้สัมภาษณ์เรื่องคลิปเสียงว่า ยังไม่รู้เพราะ ตอนนี้ไม่ได้คุมตำรวจแล้ว ส่วนเรื่องพล.ต.อ.จักรทิพย์ และพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ยังไม่เจอคู่กรณี หากเจอก็จะพูดเคลียร์ให้ คงต้องลุ้นจับตาดูว่า บทสรุปเรื่องนี้จะจบลงอย่างไร? ยุทธจักรสีกากีไม่ค่อยเหมือนเหล่าทัพอื่น ๆ ไม่ได้ว่านะ ของเขาครบเครื่องจริง ๆ ฆ่าน้อง-ฟ้องนาย-ขายเพื่อน อยู่ยากมาก ๆ ทิ้งท้ายไว้นิดหนึ่งจับตาบทสรุปศึกครั้งนี้ "ใครจะได้ผลประโยชน์"..และ "ใครกัน" ที่เป็นผู้จุดประกายโครงการนี้ขึ้นมา ซึ่งคนในวงการรับรู้กันดีว่า ไม่ใช่บิ๊กแป๊ะ งานนี้คนแวดวงสีกากีตั้งข้อสังเกตว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ต้องการกระทบชิ่งถึง ใครคนนั้น แน่ๆ ถึงกับมีการตั้งคำถามว่า "น้องโจ๊ก" แค้นที่คนในสายตัวเองโดนล้างบางเกือบเกลี้ยงหรือป่าว หรือนี่คือการปูทางให้ ใครบางคน กลับมาคุมตำรวจอีกครั้งก็อาจเป็นไปได้นะ !!! @DN พฤติกรรมโหดเหี้ยมผิดมนุษย์สำหรับเหตุโจรบุกชิงร้านทองภายในห้างโรบินสัน อ.เมืองลพบุรี ก่อนกราดยิงมั่วใส่ทุกคนที่ยืนขวางหน้า ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต ณ เวลานี้ 3 ศพ มีเด็ก 2 ขวบรวมอยู่ด้วย บาดเจ็บสาหัสอีก 4 ราย ภาพที่ผู้เป็นแม่กอดลูกน้อยที่เต็มไปด้วยเลือดร่ำไห้เป็นภาพที่ปวดร้าวหัวใจเป็นอย่างมาก คดีนี้คนร้ายก่อเหตุอุกอาจอย่างยิ่ง ล่าสุดตำรวจตั้งรางวัลนำจับ 1 แสนบาท พร้อมให้ทางเลือกคนร้าย 2 ทางคือ มอบตัวหรือจับตาย ด้านชาวเน็ตฯออกมาให้คำตอบสุดท้ายไม่ให้เลือก "มันต้องตายสถานเดียวเท่านั้น"ก็คงติดตามคดีนี้จะจบอย่างไร ฝากเตือนไปยังเจ้าหน้าที่ระวังเข้าจับกุมสุ่มสี่สุ่มห้าท่านมีสิทธิ"ตาย"ได้เช่นกัน..!!! @DN บำรุงขวัญ...พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.เดินทางมาตรวจเยี่ยมพร้อมมอบสิ่งของบำรุงขวัญให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจตม.จว.ชลบุรี  เนื่องในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ 2563 โดย พ.ต.อ.นเรนทร์ เครื่องสนุก ผกก.ตม.จว.ชลบุรี มอบหมายให้ว่าที่ พ.ต.ต.นเรศร์ ธนสัตย์สถิตย์ สว.ตม.จว.ชลบุรี  พร้อมตม.จว.ชลบุรี ให้การต้อนรับ บริเวณที่ทำการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี (จุดตรวจสีชัง) เกาะสีชัง อ.สีชัง จ.ชลบุรี...#

ตรวจเยี่ยมพร้อมมอบสิ่งของบำรุงขวัญ

@DN ทำบุญ...พ.ต.อ.ธนัช วิเสฏโฐ ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมตำรวจ,แม่บ้านตำรวจ,กต.ตร.สภ.เมืองหนองบัวลำภู ร่วมกันทำบุญตักบาตร พร้อมประกอบพิธีย้ายที่ประดิษฐานพระพุทธชินราช(จำลอง)ประจำโรงพักจากจุดเดิมที่อยู่ไกลมาไว้หน้า สภ.เพื่อความเป็นศิริมงคล และเป็นที่กราบไหว้บูชาของข้าราชการตำรวจ และประชาชนที่มาติดต่อราชการ โดยมีหลวงปู่ฤาษีเกศแก้ว แห่งสำนักสงฆ์บ้านโคกกุงมาร่วมอธิษฐานจิตด้วย...#

ทำบุญตักบาตร

@DN มอบแผงไฟ...พล.ต.ต.นฤชิต เนียวกุล ผบก.ภ.จว.ลำพูน มอบแผงไฟหยุดตรวจ และแผงกั้นจราจรให้กับด่านตรวจในสังกัดจำนวน 3 แห่ง ประกอบด้วย ด่านตรวจแม่ทา อ.แม่ทา ด่านตรวจบ้านเวียง อ.เวียงหนองล่อง และด่านตรวจวังดิน อ.ลี้ เพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตั้งด่านสกัดจับ-ตรวจค้นสิ่งของผิดกฏหมายในพื้นที่...# 

มอบแผงไฟหยุดตรวจ-แผงกั้นจราจรให้กับด่านตรวจฯ

@DN น้ำใจหมอ...นพ.ศุภชัย สินไตรรัตน์ กรรมการบริหาร โรงพยาบาลลานนา  มอบชุดยาสามัญและเวชภัณฑ์ปฐมพยาบาล ให้กับตำรวจจราจรเชียงใหม่  โดยมี พ.ต.อ.ฐาปนพงศ์ ชัยรังสี  ผู้กำกับกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และ พ.ต.ท.สุรชัย จันทรา รองผู้กำกับกลุ่มงานจราจรฯ เป็นผู้รับมอบ เพื่อใช้ในการปฏิบัติงานของตำรวจจราจรในการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ที่โรงพยาบาลลานนา จ.เชียงใหม่...# 

มอบชุดยาสามัญและเวชภัณฑ์ปฐมพยาบาล ให้กับตำรวจ

@DN ต้องจับให้ได้...ชาวบ้านฝากชม พ.ต.อ.นนทวร  สีอินทร์ ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ หลังสั่งการให้ชุดสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายที่ออกอาละวาดก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก ไม่นานตำรวจก็จับกุมผู้ต้องหาเป็นชายวัยรุ่นได้ 1 คน รับสารภาพลงมือลักจยย.มาแล้ว 5 ครั้ง,ทรัพย์อื่น ๆ อีก 3 ครั้ง ทำงานเร็วชนิดจิกไม่ปล่อยไม่ว่าคดีเล็กหรือใหญ่ได้ใจชาวบ้านแน่นอน...#  
ชาวบ้านชื่นชมผลงานตำรวจอุตรดิตถ์ 

@DN เยี่ยมลูกน้อง...พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 เดินทางมาตรวจเยี่ยมตำรวจ สภ.เมืองพิจิตร พร้อมร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่ ก่อนจะตรวจสอบระบบกล้องวงจรปิด ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เพื่อควบคุมสั่งการการจราจรจากกล้องวงจรปิดทั้งหมด  และเร่งรัดในการสืบสวนสอบสวนคดีรายสำคัญ โดยใช้กล้อง และข้อมูลจากกล้องในการสืบสวนสอบสวนคดีอาชญากรรม ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิจิตร...# 

ตรวจเยี่ยมตำรวจ สภ.เมืองพิจิตร 

@DN งานวันเด็ก...ร.ต.ท.จำรัส  อินทวงค์ รอง สวป.สภ.เมืองตาก พร้อมด้วย ด.ต.หญิง นภาภรณ์  พุทธวงษ์ ผบ.หมู่ (ป.) สภ.เมืองตาก (ครูตำรวจแดร์) ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาให้ร่วมจัดกิจกรรมวันเด็กประจำปี 63 โดยมีนายชลิต  ธนโชติวนิช รองนายกเทศมนตรีเมืองตาก เป็นประธาน พร้อมจัดบูทนิทรรศการครูตำรวจแดร์เพื่อให้ความรู้แก่เด็กนักเรียนที่มาร่วมงาน ที่โรงเรียนเทศบาล 4 รัตนวิทยานุสรณ์ จ.ตาก...# 

จัดงานวันเด็ก 

@DN พลเมืองดี...พ.ต.อ.รัตนสุข คำวงศ์ ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น พ.ต.ท.พันธ์เพชร เหล่ากำเนิดเพชร รอง ผกก.ป.พ.ต.ท.ปรัชญามาศ ไชยสุระ รอง ผกก.สส.ร่วมกันมอบกระเช้าแสดงความขอบคุณ และชื่นชมนายปราชญา หงอกชัย ชาวอำเภอชุมแพพลเมืองดีที่ช่วยแจ้งเบาะแสรถผู้ต้องหาที่ก่อเหตุชนคนเดินเท้าเสียชีวิตก่อนหลบหนีไป จ.มหาสารคาร จนสามารถติดตามจับกุมคนขับให้มารับโทษตามกฏหมายได้ ถือเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคมไทยควรแก่การยกย่อง...# 

ชื่นชมพลเมืองดี 

@DN ไอเดียบรรเจิด...ป้ายติดตั้งบนถนนสายหลักทั่วประเทศของตำรวจทางหลวงทำเอาบรรดาขาซิ่งถึงกับเบรคล้อฟรี เมื่อเห็นรถสายตรวจเปิดสัญญาณไฟแถมด้วยภาพตำรวจทางหลวงยืนแอคชั่นส่องกล้องจับความเร็ว ถือว่ามาถูกทาง  โดย  พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์  ผบก.ทล.เจ้าของความคิดสร้างสรรค์ เตรียมสานต่อโครงการนี้ช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์หวังให้รถทุกชนิดลดการใช้ความเร็วเกินกำหนด แถมมีกำลังพลตัวจริงเหลือไปทำงานบริการประชาชนได้อย่างเต็มที่...# 

ไอเดียบรรเจิด

.....................................
คอลัมน์ "สน.รอตรวจ"
โดย "ผีโรงพัก"

หมายเหตุ:ใครอยากส่งเรื่องราวดี ๆ เรื่องร้องเรียน เรื่องลับ ๆ หรือข่าวตามพยานส่งมาได้ที่ newsdnonline@gmail.com วงเล็บหัวเรื่องว่า "สน.รอตรวจ" จะมีทีมงานคอยติดตามเรื่องราวให้กระจ่าง.  


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%