อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

เหยี่ยวดำลำกล้องทอง .45 Nighthawk President

นับตั้งแต่เริ่มงานในปี 2004 ไนท์ ฮอว์ค คัสตอม (Nighthawk Custom) สร้างผลงานระดับปืนสั่งทำพิเศษอย่างต่อเนื่อง โดยมีปืนพก 1911 เป็นหลัก จากผู้ก่อตั้ง 4 คนที่แยกตัวจากวิลสันคอมแบ็ต ปัจจุบันมีพนักงานกว่า 60 คน ยังจัดเป็นบริษัทระดับ SME เสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 09.00 น.


   นับตั้งแต่เริ่มงานในปี 2004 ไนท์ ฮอว์ค คัสตอม (Nighthawk Custom) สร้างผลงานระดับปืนสั่งทำพิเศษอย่างต่อเนื่อง โดยมีปืนพก 1911 เป็นหลัก จากผู้ก่อตั้ง 4 คนที่แยกตัวจากวิลสันคอมแบ็ต ปัจจุบันมีพนักงานกว่า 60 คน ยังจัดเป็นบริษัทระดับ SME ไม่ใช่โรงงานใหญ่ โดยไนท์ฮอว์ค ยังวางนโยบายขายฝีมือช่างแสง ปืนแต่ละกระบอกมีช่างคนเดียวรับผิดชอบตลอดกระบวนการ ตั้งแต่เลือกชิ้นส่วน, ประกอบ, แต่งรายละเอียด จนสำเร็จเป็นปืนพร้อมให้ยิงทดสอบได้ ใช้สโลแกนว่า “One Gun, One Gunsmith” มีปืนให้เลือกในแคตตาล็อกออนไลน์ถึง 40 แบบย่อย ราคาเริ่มต้นที่ $2,599 คือปืน “ใช้งาน” โคลท์ กัฟเวิร์นเม้นท์ แต่งเก็บรายละเอียดเปลี่ยนชิ้นส่วนการทำงานภายใน ไปจน ถึงรุ่นแพงสุด $7,999 สำหรับรุ่น VIP Black แกะลายสวย งามติดประกับด้ามกระดูกยีราฟ แทนงาช้างที่เป็นของต้องห้าม บรรจุกล่องไม้สำหรับตั้งโชว์

    ปลายปี 2017 ไนท์ฮอว์คเปิดตัวปืน 1911 ในชุด Boardroom ที่ใช้ตำแหน่งทางธุรกิจมาตั้งชื่อรุ่น เริ่มด้วยกระบอกแรกคือ Chairman เป็นแบบยิงเป้าลำกล้อง 6 นิ้ว โดยเจาะช่องทั้งด้านข้างและบนสันลำเลื่อนเพื่อลดน้ำหนัก ให้ลำเลื่อนทำงานได้เหมือนปืนลำกล้อง 5 นิ้วมาตรฐาน แต่งผิวดำสนิท ตัดกับลำกล้องเคลือบไทเทเนียมไนไตรด์สีทองที่มองเห็นได้ทางช่องเจาะบนลำเลื่อน ให้ความรู้สึกเหมือนนักธุรกิจแต่งสูทผูกไท


   
  สำหรับปืนนายแบบสัปดาห์นี้ เป็น กระบอกที่สองของชุด ออกขายต้นปี 2019 ใช้ชื่อ President ซึ่งหมายถึงประธานบริษัท ไม่ใช่ประธานาธิบดี การแต่งผิวมาแนวเดียวกับรุ่น Chairman แต่ความยาวลำกล้อง 5 นิ้วมาตรฐาน และติดศูนย์หลังแบบต่อสู้ มีสันให้เกี่ยวเข็มขัดขึ้นลำได้ ลำเลื่อนยังเจาะด้านข้างด้านบนเช่นเดียวกัน ช่วยให้ลำเลื่อนทำงานได้เร็ว และลดแรงรีคอยล์ที่เกิดจากลำเลื่อนกระแทกโครง มีจุดเด่นที่โรงงานรวบรวมไว้คือ

โครงเหล็กทุบขึ้นรูป (forged) แข็งแรงทนทาน

เคลือบผิว DLC กันสนิมและการสึกกร่อนได้ดีเยี่ยม

ลำกล้องเกรดแข่งขัน National Match ชุบไทเทเนียมไนไตรด์

ศูนย์หน้าติดตั้งแบบสอดขวาง ฝังตุ่มทอง 18K

 เรือนสปริงนกสับกับกรอบส้นด้ามเป็นชิ้นเดียวกัน

 ด้าม Railscale วัสดุ G10 แต่งกันลื่นเป็นเอกลักษณ์

 นกโปร่งแบบห่วงลดน้ำหนัก

 เข็มแทงชนวนสเตนเลสส์
 
  หน้าด้ามหลังด้ามแกะลาย  25 เส้นต่อนิ้ว

  ปาดเนื้อเหล็กโคนโกร่งไกให้จับได้สูง

   ปลายลำกล้องเสมอผิวบูชเก็บเกลียวเอียงเข้าด้านใน    เมื่อพิจารณาอย่างละเอียด จะเห็นความประณีตในการแต่งทุกแง่มุมของตัวปืน ลำเลื่อนปาดมุมเป็นทรงแปดเหลี่ยม ส่วนสันแกะลายตามยาวตัดแสงสะท้อน ขอบด้านบนปาดแบบเอียง ส่วนหน้าบางกว่าส่วนหลัง ลบมุมที่ขอบด้านล่างตลอดแนว ระบบไกแบบ Series 70 ไม่ใช้สมอล็อกเข็ม ตำแหน่งรับนกตกเป็นตะขอล็อกเซียร์ น้ำหนักไกจากโรงงานปรับไว้ที่ 3 ปอนด์ ช่วยให้ยิงประณีตได้ดี และไม่เบาเกินไปสำหรับเป็นปืนใช้งาน   โดยรวม ไนท์ฮอว์คกระบอกนี้ เป็นปืน 1911 ระดับสุดยอด ใช้เป็นปืนพกซองนอกได้, ลงแข่งระบบรณยุทธ์ได้ ให้ความแม่นยำระดับปืนยิงเป้าแข่งขัน ลำเลื่อนเบารีคอยล์นุ่มนวลดี วัสดุและฝีมือผลิตยอดเยี่ยม สวยแปลกตาแบบปืนสะสมแต่ใช้งานได้จริง ราคาโรงงานตั้งไว้  $4,199 มาถึงบ้านเราน่าจะทะลุสามแสน.

......................................
ดร.ผณิศวร ชำนาญเวช

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 91