อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563

มากความสามารถ

เริ่มต้นปี 2563 ด้วยเรื่องที่น่ายินดี สำหรับ “น้าเก” รักษเกชา แฉ่ฉาย เลขาธิการสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ซึ่งล่าสุดได้รับปริญญานิติศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563 เวลา 18.08 น.


    เริ่มต้นปี 2563 ด้วยเรื่องที่น่ายินดี สำหรับ น้าเก” รักษเกชา แฉ่ฉาย เลขาธิการสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ซึ่งล่าสุดได้รับปริญญานิติศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง
    
     โดยงานนี้ น้าเก” บอกว่า ตนเองไม่ได้จบด้านกฎหมายมาโดยตรง แต่เรียนจบทางด้านเศรษฐศาสตร์มาซึ่งถือว่าตรงกับงานของผู้ตรวจการแผ่นดิน เพราะเศรษฐศาสตร์คือการจัดสรรทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เพียงพอกับความต้องการ แต่จากการทำงานในฐานะ แม่บ้านผู้ตรวจการแผ่นดิน” มาหลายปี ก็ได้มีการซึมซับความรู้และประสบการณ์ในด้านอื่น ๆ ไปด้วย โดยเฉพาะด้านนิติศาสตร์ ที่ซึมซับจากการทำงานจนเป็นที่ยอมรับของสังคมโดยทั่วไป
        
     แต่ยังไม่หมดเท่านั้น น้าเก” ยังแอบกระซิบอีกว่า ความรู้ความสามารถที่ซึมซับจากการทำงาน นอกจากด้านนิติศาสตร์แล้ว ยังรวมถึงความสามารถในการรับมือกับกลุ่มผู้ชุมนุมต่าง ๆ ที่ถือเป็นประสบการณ์ตรงที่เจอมาแล้วหลายครั้ง
       
     แหม…ความรู้ความสามารถ ประสบการณ์การทำงาน ดีกรีคุณสมบัติไม่เป็นสองรองใครแบบนี้ เห็นทีถ้าให้ทำงานใหญ่ก็เชื่อมือได้แน่นอน…อิอิ.

............................................
แมงโม้

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 79