อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563

2วัดดังเมืองขุนแผน จัดพิธีสมโภชน์หลวงพ่อสีชมพู

2 วัดดังเมืองสุพรรณ จัดพิธีสมโภชน์หลวงพ่อสีชมพู และเบิกเนตรหลวงพ่อวาสนามหามงคล แจกน้ำตาลทรายวันแห่งความรัก อาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 00.07 น.


เมื่อเร็วๆนี้ ที่วัดเถรพลาย ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี  พระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์  เจ้าอาวาสวัดเถรพลาย  ร่วมกับคณะกรรมการวัด และชาวบ้าน  จัดงานสมโภชในโอกาสครบ 9 ปี หลวงพ่อสีชมพู ซึ่งเป็นพระพุทธรูปสมเด็จพระพุทธพรหมโลกานันไตศวรรย์ ปฐมบรมศาสดา ปรางสมาธิ สีชมพูประดับพลอย ที่ประดิษฐานภายในวัด โดยมีพีธีบวงสรวงหลวงพ่อสีชมพู พร้อมจัดซุ้มดอกไม้สีชมพู และยังประดับด้วยร่มสีชมพู ทำให้วัดทั้งวัดเป็นสีชมพูทั้งหมด เพื่อสื่อถึงความรัก ความสามัคคี รวมทั้งจัดซุ่มอาหารคาวหวาน ที่ปรุงขึ้นจากวัตถุดิบธรรมชาติที่เป็นสีชมพูเลี้ยงฟรีให้กับผู้ที่ร่วมงาน

นอกจากนี้ทางวัดยังได้แจกน้ำตาลทรายมงคล คนละ 1 กิโลกรัมให้กับผู้มาร่วมงาน เพื่อเสริมความเป็นศิริมงคล กิจการก้าวหน้า ชีวิตก้าวไกล ความรักหวานชื่นมีแต่ความสุขความเจริญ ที่สำคัญอีกประการยังเป็นการป้องกันปลุกจิตสำนึกไม่ให้วัยรุ่นคู่หนุ่มสาวไปมั่วสุมประพฤติตัวทำสิ่งที่ไม่ดีในวันวาเลนไทน์อีกด้วยส่วนที่วัดอุทุมพราราม  หรือ วัดไผ่แขก  ต.ดอนโพธิ์ทอง  อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี   ประชาชนชาว จ.สุพรรณบุรี  และ ลูกศิษย์  จากที่ต่างๆ เดินทางมาร่วมพิธีเบิกเนตร  หลวงพ่อวาสนามหามงคล องค์จำลองพระพุทธเจ้า  ใต้ต้นมหาโพธิ์  พร้อมกันนี้  ทางคณะกรรมการวัดไผ่แขก  ได้จัดทำกระบอกเซียมซียักษ์ สีชมพู  ซึ่งภายในประกอบไปด้วยตัวเลข 0-9  นอกจากนี้ยังมีตัวเลขพิเศษ คือ 14  ตามวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์  ซึ่งหากใครเขย่าได้เลข 14 จะได้รับของชำร่วย  เป็นผงพ่อขุนช้างมหาเศรษฐี สีชมพู โดยได้รับความสนใจจากผู้ที่มาร่วมงานอย่างมากมาย  นอกจากนี้ ผู้ที่มาเขย่าเซียมซียักษ์  ยังได้อธิฐานขอโชคไปด้วยตอนเขย่า  เพื่อนำไปเสี่ยงโชค  เสี่ยงดวงต้อนรับวันแห่งความรัก  สิทธิภูมิ วรรณฉวีกุล ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.สุพรรณบุรี


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%