อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

หนุ่ม37เซ็งคุณหมอช่วยด้วย! ปัญหา'หลั่งเร็ว-อ่อนตัวง่าย'

หนุ่มวัย 37 ปีสุดกลุ้ม เจอปัญหาหลั่งเร็วอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ข้องใจอายุมากขึ้นอาการจะรุนแรงหรือไม่ จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 00.15 น.


สวัสดีครับ คุณหมอ ดร.โอ ที่เคารพอย่างสูง

ปัจจุบันผมอายุ 37 ปี สุขภาพร่างกายโดยทั่วไปแข็งแรงเป็นปกติดีทุกอย่าง ไม่มีโรคประจำตัวใด ๆ ทั้งสิ้น ผมออกกำลังกายทุกวันด้วยการตีแบด วันละ 1-2 ชั่วโมง การตรวจร่างกายประจำปี มีผลโดยสรุปดังนี้ น้ำตาล 76 หน่วย ไขมันคอเลสเตอรอล 145 หน่วยไขมันไตรกลีเซอไรด์ 67 หน่วย ความดันโลหิต 135/72 มม.ปรอท ชีพจร 94 ครั้ง/นาที ซึ่งหมอบอกว่าแข็งแรงไม่มีปัญหาอะไร แต่สิ่งที่เป็นปัญหากับตัวผมก็คือผมมีอาการหลั่งเร็วและบางครั้งพอจะสอดใส่กลับอ่อนตัวไปเสียเฉย ๆ ก่อนหน้านี้ไม่เคยเป็นมาก่อนทำให้ผมค่อนข้างเป็นกังวลอย่างมากในเรื่องนี้ ซึ่งผมคิดว่าอายุแค่นี้ยังไม่น่าจะมีอาการทางเพศได้เลย หากผมอายุมากขึ้นอาการจะไม่รุนแรงไปกว่านี้หรือครับ อยากจะทราบวิธีการแก้ไขในเรื่องนี้ ขอคำแนะนำโดยด่วนด้วยครับ

 
ด้วยความเคารพอย่างสูง
นที 37

ตอบ นที 37
ปัญหาทางเพศของชายวัยหนุ่มที่มักจะพบได้บ่อย ๆ คือ อาการหลั่งเร็ว เนื่องจากวัยนี้มักจะมีประสบการณ์ทางเพศน้อยกว่าวัยกลางคน หากมีการฝึกฝนบริหารกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกราน ฝึกการบังคับกล้ามเนื้อโดยขมิบบ่อย ๆ ก็จะช่วยยืดการหลั่ง และสามารถควบคุมการหลั่งได้ในบางราย สำหรับอาการอ่อนตัวเกิดจากการแข็งตัวของอวัยวะเพศไม่เต็มที่ก่อนที่จะสอดใส่ การแข็งตัวของอวัยวะเพศของผู้ชาย ส่วนใหญ่แล้วเกี่ยวกับการไหลเวียนของเลือด ถ้าการไหลเวียนของเลือดดีพอการแข็งตัวก็จะดีเยี่ยม แต่ถ้ามีอะไรไปขัดขวางช่องทางการไหลเวียนของเลือด เช่น ระดับไขมัน ระดับน้ำตาลในเลือด สารโลหะหนัก

ถ้ามีระดับปกติก็ไม่มีผลกระทบต่อความเป็นชาย แต่ถ้ามีเกินก็จะทำให้เลือดไหลไปยังอวัยวะเพศไม่พอเพียง ส่งผลต่อการขยายตัวของเส้นเลือดต่ออวัยวะเพศลดลง อวัยวะเพศก็จะไม่แข็งตัวตามมา ชายหนุ่มหลั่งเร็วจะพบปัญหาอ่อนตัว เพราะความกังวลที่แก้ไขควบคุมการหลั่งไวไม่ได้ผล หมดกำลังใจถูกแฟนต่อว่า ถูกละเลยความสนใจจากฝ่ายหญิง ถูกปฏิเสธการมีเพศสัมพันธ์ตลอดเวลา ถูกดูถูกว่าไม่มีความเข้มแข็งไม่อดทน นอกจากนี้ปัญหาของฮอร์โมนเพศชายก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญถ้ามีต่ำเกินไปก็จะส่งผลให้มีความต้องการทางเพศลดลง เลือดจะไหลเข้าอวัยวะเพศน้อยลง

ปัจจุบันพบว่าชายอายุน้อย ก็มีปัญหาเรื่องการแข็งตัวได้เช่นเดียวกับชายสูงวัย การรักษาด้วยการไปพบแพทย์ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ปัจจุบันนี้มียาที่ปลอดภัยทั้งยากินที่ช่วยฟื้นฟูหลอดเลือดและกล้ามเนื้อ ยากินชะลอการหลั่ง และยายืดการหลั่ง เพื่อให้หลั่งช้าหรือห้ามการหลั่งชั่วคราว

การรักษาปัจจุบัน มีวิธีช่วยให้แข็งตัวนาน 30 นาทีได้ หลังการหลั่งเร็วระหว่างรักษาเป็นการช่วยความรู้สึกและกำลังใจในการรักษา 2-5 นาทีหลั่งระหว่างรักษา แต่อวัยวะยังไม่อ่อนตัวจึงเป็นกำลังใจให้ทั้งคู่อยากรักษาหลั่งเร็ว เพราะทุกครั้งที่กำลังรักษาหลั่งเร็วอยู่ ฝ่ายหญิงจะยังสามารถถึงจุดสุดออกัสเซอม์ได้จากการแข็งตัวนาน 30 นาที.
..............................
ดร.โอ สุขุมวิท 51


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 64