อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

"ธนะ-ฉันธนะ"หนุ่มหล่อ มองโลกแง่บวก

''เดลินิวส์ออนไลน์''พาไปรู้จักกับตัวตนและความชอบในเรื่องต่างๆของหนุ่มหล่อมีสไตล์อย่าง''ธนะ-ฉันธน''นักแสดงดาวรุ่งมาแรงของช่อง 3 งานนี้แฟนๆห้ามพลาดนะจ๊ะ เสาร์ที่ 9 พฤษภาคม 2563 เวลา 14.00 น.


ฝากผลงานสองเรื่องที่เพิ่งลาจอไปหมาดๆทั้ง “ดั่งดวงหฤทัย” และ “สิงหะ นาคะ” ให้แฟนๆได้กรี๊ดกร๊าดและประทับใจกันไปแล้ว สำหรับนักแสดงหนุ่มมีสไตล์ ธนะ-ฉันธนะ กฤชกาญจนพันธ์ ที่ล่าสุดต้องเรียกว่าถูกจับตามองอย่างมากเพราะฝีมือการแสดงและใบหน้าหล่อๆของเจ้าตัวนั้น ทำให้มีแฟนคลับติดตามเพิ่มขึ้นอย่างมากมาย
           
งานนี้
“เดลินิวส์ออนไลน์” ก็เลยไม่พลาดต้องไปขอคิวอันแน่นเอี๊ยดของหนุ่มธนะมาอัพเดทตัวตนและความชอบของเจ้าตัวสักหน่อย อย่ารอช้าไปคุยกับหนุ่มธนะกันดีกว่าจ้า


           
ตัวตนของธนะเป็นแบบไหน?
“ผมเป็นคนที่ค่อนข้างเรียบง่าย สบายๆชิลๆ อารมณ์ดี คิดบวก มองโลกในแง่ดี ใจเย็น โกรธยาก ซึ่งผมคิดว่าผมน่าจะได้นิสัยหลายๆอย่างมาจากคุณพ่อคุณแม่ อย่างเรื่องใจเย็นใช่เลย(ยิ้ม)เพราะตั้งแต่เด็กจนโต ผมแทบไม่เคยเห็นคุณพ่อคุณแม่โกรธใครเลย โดยเฉพาะคุณแม่ ท่านใจดีกับทุกคน ชอบช่วยเหลือและเห็นอกเห็นใจคนอื่น”

“แต่อีกมุมนึง ผมก็จะเป็นคนที่ค่อนข้างจริงจัง คือถ้าคิดหรือตั้งใจจะทำอะไรแล้ว ผมจะศึกษาหาข้อมูลอย่างละเอียด แล้วคิดอย่างถี่ถ้วนก่อนที่จะเริ่มลงมือทำ เพราะเมื่อตัดสินใจที่จะทำแล้ว ผมไม่ชอบหยุด หรือล้มเลิกอะไรกลางคัน ออกแนวตั้งใจ ทุ่มเท แต่จะทำไปแบบค่อยๆ เป็น ค่อยๆไป ไม่ให้ตัวเองรู้สึกกดดันจนเกินไป เครียดมากไปก็ไม่มีความสุขครับ”
 


สีที่ชอบคือสีไหน ชอบเพราะอะไร?
“ผมชอบสีขาวครับ สำหรับผมสีขาวเป็นสีที่มองแล้วสบายตา ให้ความรู้สึกสว่างไสว สะอาด เหมาะแก่การเริ่มต้นวันดีๆ เวลาใส่เสื้อสีขาว ผมจะรู้สึกสดชื่นและสงบ จริงๆ ก็ต้องบอกว่าติดมาจากคุณแม่ด้วย เพราะคุณแม่ชอบพาไปปฏิบัติธรรมตั้งแต่เด็กๆ ก็เลยค่อนข้างที่จะคุ้นชินกับสีขาว เลยกลายเป็นชอบสีขาวไปโดยปริยาย(ยิ้ม)”
 
อาหารที่ชอบ ชอบเพราะอะไร?
“ผมชอบทานอาหารไทย(ยิ้ม)เพราะอาหารไทยเป็นอาหารที่มีความหลากหลาย เช่น แกงเขียวหวาน, มัสมั่นไก่, แกงส้ม หรือสารพัดเมนูน้ำพริกต่างๆ ก็เป็นอะไรที่จัดจ้าน ครบรส ยิ่งถ้าได้กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆนะ เยี่ยมเลย จริงๆผมชอบและทานได้เกือบทุกเมนู แต่ถ้าชอบที่สุด ก็คงจะเป็น ต้มข่าไก่, ไข่ตุ๋น, ต้มจืดใบตำลึงใส่หมูสับ ฝีมือคุณแม่ พูดแล้วก็คิดถึง น้ำลายสอเลยครับ(หัวเราะ)อยากทานอาหารฝีมือคุณแม่เลยเนี่ย”


 
กีฬาที่ชอบคืออะไรและชอบเพราะอะไร?
“จริงๆผมชอบเล่นบาสเก็ตบอลเพราะเป็นกีฬาที่ต้องแข่งขัน  ใช้ทักษะการเล่น ใช้เวลาในการฝึกซ้อม รวมถึงต้องใช้สมองในการชิงไหวชิงพริบกันพอสมควร เป็นกีฬาที่ท้าทายมากนอกจากจะต้องแย่งลูกบาสจากฝ่ายตรงข้าม โฟกัสกับกติกาการเล่น และวางแผนการเล่น คิดแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าในเวลานั้นๆ แล้ว ก็ยังต้องลุ้นกับการชู้ตลูกบาสให้ลงห่วงด้วย ที่สำคัญบาสเก็ตบอลต้องเล่นเป็นทีม ผมเล่นมาตั้งแต่เรียนชั้นมัธยมศึกษา บาสเก็ตบอล สอนให้ผมรู้จักกับคำว่าทีมเวิร์ค รู้จักความสามัคคี เพราะถ้าสมาชิกในทีมไม่สามัคคีกัน ก็แพ้แน่ๆ (หัวเราะ)”
 
สัตว์เลี้ยงที่ชอบคืออะไร เพราะอะไร?
“ผมชอบสุนัขครับเพราะเป็นสัตว์ที่ฉลาด รักและซื่อสัตย์กับเจ้าของมาก ผมเองก็ผูกพัน และเลี้ยงสุนัขมาตั้งแต่เด็กๆ ปัจจุบันบ้านที่ จ.นครสวรรค์ คุณพ่อคุณแม่ก็มีเลี้ยงไว้ 6 ตัว เป็นสุนัขพันธุ์ทาง เก็บมาเลี้ยงทั้งหมด พวกมันแสนรู้และขี้อ้อนมาก เวลาทำงานมาเหนื่อยๆ ได้พักผ่อนเล่นกับน้องหมาก็ทำให้รู้สึกดีขึ้นได้ ความน่ารักของพวกมันช่วยให้เราคลายเครียดได้จริงๆนะครับ”


 
สถานที่ชอบไปเป็นแบบไหน (ภูเขา ทะเล น้ำตก)ชอบเพราะอะไร?
“ทะเลครับ ผมชอบนั่งริมหาด และมองดูผืนทะเลสีฟ้าที่ทอดออกไป ยาวสุดลูกหูลูกตา มันทำให้รู้สึกสงบ ยิ่งมีเสียงคลื่นกระทบเข้าฝั่งเบาๆ ยิ่งทำให้รู้สึกผ่อนคลาย แค่ได้นั่งอ่านหนังสือ หรือนอนเล่นริมหาด ดื่มน้ำมะพร้าวสดๆ เป็นอะไรที่ชิลมาก มีความสุขสุดๆ แค่นี้ก็รู้สึกว่าได้มาพักผ่อน ชาร์ตแบตให้ตัวเองมีแรงกลับไปลุยงานต่อแล้วครับ”
 
ถ้าได้ใช้นามแฝง อยากใช้ชื่อไหนเพราะอะไร?
“ขอใช้ชื่อ BANGKOK ละกันครับ พอดีช่วงนี้ผมอินกับซีรีย์เรื่อง Money Heist ที่มีการตั้งชื่อตัวละครตามชื่อเมืองต่างๆ แล้วอย่าง BANGKOK ของประเทศไทยเรา ก็ดูเป็นเมืองที่มีเสน่ห์และมีรสชาติหรือสีสันที่หลากหลายดีครับ(ยิ้ม)”


 
คำพูดติดปากที่พูดบ่อยๆคือคำไหน?
“คำว่าเดี๋ยวเจอกัน เวลานี้นะ! คือผมจะชอบย้ำเรื่องของเวลา(ยิ้ม) เวลาจะนัดกับเพื่อนๆ หรือนัดใครไปไหน เพราะผมมองว่าการตรงต่อเวลาเป็นเรื่องสำคัญ และมีค่า ผมจะเป็นกังวลมาก ถ้าผมไปสายกว่าเวลานัด ไม่ว่าจะกับใครก็ตาม เพราะกลัวว่าจะทำให้เค้าเสียเวลา แต่ในทางกลับกัน ผมไม่ได้ซีเรียสมากนะ ถ้าใครนัดผมแล้วมาสาย เพราะผมจะพกหนังสือเล่มเล็กๆ ไปด้วยเสมอ เผื่อว่าต้องรอจะได้อ่านหนังสือฆ่าเวลา ใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ และไม่รู้สึกเบื่อด้วยครับ”


 
ฉายาสุดแสบที่เคยได้ยิน พอรู้แล้วรู้สึกอย่างไร?
“จริงๆฉายาแสบๆ ผมไม่มีหรอกเพราะเพื่อนๆจะเรียกว่าผมว่า “พระ” อาจเป็นเพราะเวลาผมกับเพื่อนถกเถียง หรือพูดคุยกัน ผมจะมองแต่ด้านบวกของเหตุการณ์เสมอ หรือถ้าเหตุการณ์ไหนที่ไม่ค่อยดี และอยู่เหนือการควบคุม ผมก็จะชอบบอกกับเพื่อนๆ ว่า ปล่อยวางเถอะ เดี๋ยวมันก็ผ่านไป ทุกคนก็เลยมักจะแซวผมว่า พ่อพระ ไปบวชเถ้อออ!! (หัวเราะ)”


 
ผลงานตอนนี้มีอะไรบ้าง?
“ที่เพิ่งจบไปก็มีละครเรื่อง สิงหะนาคะและดั่งดวงหฤทัยแฟนๆทุกคนก็สามารถไปดูย้อนหลังกันได้เลย นอกจากนี้ ผมก็ยังมีรายการ Mommy’s boy ที่ทำกับน้องๆนักแสดงในบ้าน สังกัดผู้จัดการคนเดียวกัน พากันไปทำกิจกรรมสนุกๆมากมาย ตั้งแต่กิน เที่ยวหรือแข่งกันทำมิชชั่นมันส์ๆ แล้วก็มีงานเบื้องหลัง เป็นครีเอทีฟให้รายการ Momon Happy Girl ของพี่โม-มนชนก ทางยูทูปช่อง Hubsub_official ด้วย”“ยังไงก็ฝากติดตามผมด้วยนะครับ ทั้งละครและรายการเลย ส่วนละครเรื่องใหม่ ตอนนี้ผู้ใหญ่ทางช่อง 3 ก็น่าจะกำลังดูๆ ให้อยู่ แต่ยังไม่ทราบว่าจะเป็นเรื่องอะไรหรือเมื่อไหร่ ซึ่งผมก็แล้วแต่ทางผู้ใหญ่เห็นสมควรเลย ระหว่างนี้ก็พยายามทำการบ้านด้านการแสดง หาหนัง หาซีรีส์มาดู เรียนรู้การแสดงของนักแสดงคนอื่นๆ เพื่อนำมาปรับใช้กับการทำงานในอนาคต แล้วก็พยายามพักผ่อนเยอะๆ ออกกำลังกาย เตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับการทำงานอยู่เสมอครับ”
 
แหม…ผู้ชายอะไรเนี่ยอบอุ่น ทัศนคติดี แถมยังหล่อมากๆอีกด้วย ยังไงแฟนๆก็อย่าลืมเป็นกำลังใจและซัพพอร์ตหนุ่มธนะเยอะๆนะจ๊ะ

---------
คอลัมน์
“Talk Online”
โดย “สมคิด แซ่คู”
ขอขอบคุณภาพประกอบเพิ่มเติมจากอินสตาแกรม @ thana_chantana

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 497