อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563

ไฮโซหน้าหล่อ หลุดแฮงค์แคนเซิลงานกะทันหัน!

"มาดามกุ๊งกิ๊ง" พร้อมแล้วที่จะเสิร์ฟข่าวแซ่บในวงการมายาให้กับทุกคน ใครไม่พร้อมเชิญออกไปเพราะคุณจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่องแน่ๆ เสาร์ที่ 16 พฤษภาคม 2563 เวลา 08.00 น.


ฮัลโหลเหล่าทาสที่รักของเดี๊ยน 'มาดามกุ๊งกิ๊ง' ทุกคน ไม่ทราบว่าพวกหล่อนไปไหนกันยะ ทำไมไม่ช่วยขย่มเรตติ้งเดี๊ยนเลย รู้ไหมช่วงนี้เดี๊ยนเครียดมาก ไหนจะไม่มีผู้ชายให้เห็น ออกไปไหนก็ไม่ได้ แถมพวกหล่อนยังทิ้งเดี๊ยน มาอ่านกันน้อยอีกเหรอ บอกเลยเดี๊ยนน้อยใจมาก!

แต่ก็นะเพราะเดี๊ยนสวยและเริ่ดไง เดี๊ยนเลยจะทิ้งหน้าที่เผือกของเดี๊ยนไปกลางทางไม่ได้ เดี๊ยนจึงต้องสืบเสาะหาเรื่องแซ่บมาฝากพวกหล่อน เห็นความพยายามเดี๊ยนแล้วนะ แชร์และเข้ามาอ่านกันเยอะๆเข้าใจไหม

เข้าเรื่องนะ วันนี้เป็นเรื่องของ
ไฮโซหนุ่มหล่อคนหนึ่ง ฮีหล่อเท่และสุภาพมาก ที่สำคัญรวยมากๆ มีธุรกิจหลากหลาย เป็นที่หมายปองของใครหลายๆคน

แต่เดี๊ยนต้องบอกไว้ก่อนว่าจะจีบฮียากหน่อย เพราะแฟนของฮีที่ผ่านมาโปรไฟล์หรูหราหมาเห่ามาก แถมแฟนคนปัจจุบันนั้นก็เป็นถึง
นางพญาของวงการบันเทิงเลย ใครจะจีบฮีบอกเลยไปดูกระจกก่อน

ประเด็นของวันนี้ไม่ได้อยู่ที่ฮีและแฟนสาว แต่อยู่ที่พฤติกรรมชิลและ
ไม่มีระบบระเบียบ จนเสียงานเสียการของฮีต่างหาก ด้วยความที่ฮีเป็นนักธุรกิจ ฮีจึงมีธุรกิจของครอบครัวที่ต้องดูแลและธุรกิจร้านอาหารส่วนตัวที่เป็นของชอบของฮีด้วยทำให้ฮีต้องทำงานเยอะขึ้นนิดหน่อย

คราวนี้ประเด็นสุดเอือมของฮีมันอยู่ที่ มีวันนึงฮีมีนัดสัมภาษณ์ส่งเสริมภาพลักษณ์ธุรกิจของครอบครัวฮีที่บริษัท เลขาและคนประสานงานทุกอย่างทำงานกันอย่างเต็มที่ และนัดกันราวๆ 10 โมงตรง วันก่อนนัดเลขาและทุกคนยังย้ำกับฮีเลยว่าต้องมานะคะ เราประสานครบถ้วนแล้ว ซึ่งฮีก็รับทราบครับๆ

แต่ไม่รู้เพราะเป็น
นิสัย หรือความชิลของวัยหนุ่มกันแน่ ก่อนวันสัมภาษณ์ฮีดื่มหนักไปหน่อย ทั้งไวท์หรือแชมเปญและอื่นๆที่มีแอลกอฮอล์ก็จัดไป จนทำให้วันต่อมาฮีแฮงค์และ แฮงค์แรง ด้วย ใครมาปลุก มาเรียกก็ไม่ตื่นแล้วยังทำมึนและงงอีกต่างหาก

งานนี้เมื่อถึงเวลานัดทุกคนมากันพร้อม ขาดฮีคนเดียว เลขาก็ประสานกลับไปและเอออาอยู่หลายรอบ ก็ยังไม่มา จนเวลาล่วงหน้ามาถึง 11.00 กว่าๆ ฮีก็ส่งสัญญาณมาให้เลขาบอกคนที่มาสัมภาษณ์ว่าไปไม่ไหว และขอให้กลับไป
จะจ่ายเงินค่าเสียเวลาให้

ก็นะอย่างที่เดากัน ทางคนสัมภาษณ์เขาก็ไม่เอาหรอกเงิน แต่จำไว้และจะไม่มาสัมภาษณ์ให้ฟรีๆเพื่อเพิ่มคุณค่าให้ฮีอีก คือมันเป็นการสัมภาษณ์ให้ฮีฟรีๆเพราะสนใจในการทำงานของครอบครัวฮี แต่ฮีก็มาเอานิสัยส่วนตัวเป็นหลักจนเสียงานเสียการแบบนี้ไม่ไหวเลยจริงๆ ซึ่งงานนี้ก็ไม่ใช่งานเดียวหรืองานแรกที่ฮีทำเสียงานนะ ยังมีอีกหลายงานที่ ฮีเทเป็นว่าเล่น เพราะจัดระเบียบในชีวิตไม่ได้ และคิดว่ายังไงก็ไม่เป็นไรจนทำให้ทุกคนเบื่อและเอือมกับฮีจริงๆ

นี่เดี๊ยนไม่อยากคิดเลยนะว่าถ้าเป็นงานอื่นๆที่ใหญ่กว่านี้ ฮีจะจัดระเบียบตัวเองยังไง โตแล้วแต่
ไม่รับผิดชอบ แบบนี้ ธุรกิจที่มีอยู่จะไปรอดไหมในการบริหารงานของฮี(ในอนาคต) เดี๊ยนว่าสุดท้ายมันคงมีสองทางให้เลือกแหละคือเปลี่ยนตัวเองใหม่แล้วทำให้บริษัทดีขึ้น กับไม่เปลี่ยนตัวเองแล้วใช้ชีวิตเสพสุขแบบคนรวยแต่ เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ ด้วยรักและปรารถนาดีจากเดี๊ยนคนสวยคนนี้ เอิ้กๆ

_____

คอลัมน์
"มายาลั้นลา"
โดย "มาดามกุ๊งกิ๊ง"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 266