อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

3 ขั้นตอนกับการมีเพศสัมพันธ์ที่ดี

ด้านอารมณ์คู่กับฮอร์โมนเอสโตรเจน และเทสโทสเตอโรน เมื่อใดยังหนุ่มสาวอยู่พบว่ามีจำนวนพอเพียงช่วยประสานอารมณ์ทางเพศให้เกิดความต้องการทางความใคร่และความรักได้ดี เสาร์ที่ 25 กรกฎาคม 2563 เวลา 00.15 น.


นายแพทย์เฮเลน ฟิชเชอร์ แนะนำสามขั้นตอนของร่างกายที่ตอบสนองสู่การมีเพศสัมพันธ์ที่ดี ขั้นแรก เริ่มจากด้านอารมณ์คู่กับฮอร์โมนเอสโตรเจน และเทสโทสเตอโรน เมื่อใดยังหนุ่มสาวอยู่พบว่ามีจำนวนพอเพียงช่วยประสานอารมณ์ทางเพศให้เกิดความต้องการทางความใคร่และความรักได้ดี พอสูงวัยฮอร์โมนลดลงก็จะเริ่มติดขัด ขั้นที่สอง คือความดึงดูดใจเกินได้จากสัญญาณสื่อสารของส่วนประสาท 3 ส่วน

สัญญาณแรก คือ อะดรีนาลินช่วยให้ปฏิกิริยาตอบต่อสมอง มีการเต้นของหัวใจเร็ว สังเกตเวลาอยู่ใกล้คนรักจะใจเต้นทุกครั้ง สัญญาณสื่อสารที่สองคือโดปามินต์ ช่วยให้เกิดความสุขเพิ่มพลังมากขึ้น สัญญาณส่วนที่สามคือ เซโรโทนิน ช่วยให้รับรู้ถึงความสุข ขั้นตอนนี้พบได้ ขณะ เริ่มกายประกบกายคลอเคลียดื่มด่ำแลกเปลี่ยนความหอมหวานให้กันและกันชนิดหายใจไม่ทันกับความต้องการ ยิ่งนาน ๆ พบกันทีก็ยิ่งปฏิกิริยาเช่นพายุพัด ขั้นตอนที่สาม คือความใกล้ชิดกันก็มาจากความพึงพอใจ โดยมีฮอร์โมนเป็นกาวใจได้แก่ ออกซิโทซิน เป็นฮอร์โมนแห่งความผูกพัน ทำให้เกิดความไว้เนื้อเชื่อใจ พบมากในขณะกำลังมีเพศสัมพันธ์กันใกล้ชิดกันมากที่สุดในผู้หญิงจะพบฮอร์โมนออกซิโทซินมากในช่วงเวลาให้น้ำนมเด็ก และเวลาใกล้ถึงจุดสุดยอดของการมีเพศสัมพันธ์ก็มาจากออกซิเจนนั่นเองให้เกิดอาการสุดยอดช่วยหลั่งและช่วยให้ถึงจุดสุดยอดได้ง่ายขึ้นทั้งชายและหญิง

หลังจากถึงจุดออกัสเซอม์แล้วทั้งชายและหญิงจะหลั่งฮอร์โมนแห่งความสุขเอนโดรฟินส์และวาโวเพรสซินออกมาทำให้มีความสุขมากที่สุด การมีเพศสัมพันธ์จึงต้องมีการบรรลุถึงจุดสุดยอดโดยมีการหลั่งเกิดขึ้น ฮอร์โมนตัวนี้ถึงจะหลั่งตามมา ช่วยครอบคู่กันได้ยาวนาน

ดังนั้นหากมีการหลั่งแล้วสุขแต่เพียงผู้เดียวก็จะเป็นที่ผิดหวังแก่อีกฝ่ายอย่างแน่นอน สุขภาพทางเพศอาศัยความประทับใจด้านกายสัมผัสถึง 55% ด้านเสียงกระเส่า ด้านคำพูด 38% และสาระถ้อยคำพูด 7% ยาสมัยใหม่ใช้กินยาเฉพาะกิจให้ออกฤทธิ์เฉพาะ คือต้องการให้มีการแข็งตัวเพิ่มมากจนสามารถสอดใส่ร่วมเพศได้เป็นเป้าหมายสำคัญ สร้างความพอใจให้ชายหนุ่มแก่มากมายพบว่าได้ผล 50% ยาเฉพาะกิจหากไปซื้อใช้กินเองก็มีอันตรายได้เช่นกัน

การใช้ยาเฉพาะกิจโดยได้รับการตรวจรักษาสั่งยาโดยแพทย์จึงช่วยให้ได้มีโอกาสตรวจรักษาโรคต้นเหตุแต่เนิ่น ๆ และเมื่อได้รับการดูแลตามหลักการแพทย์ก็จะปลอดภัยที่สุด ทุกคนย่อมอยากมีสุขภาพดีอย่างมั่นใจควบคู่ไปกับการมีความแข็งแรงทางสุขภาพทางเพศเรียกว่าแข็งแรงทางเพศอย่างมีมาตรฐานไม่ใช่แข็งแรงแบบลองเสี่ยงดูแบบใจร้อน ขอทดลองผลปลายเหตุแบบขอไปที
ไปตายเอาดาบหน้า ตัวอย่างมีมากจากความดันสูงมากแล้วประมาทไม่รักษาไปกินยาโดยไม่พบแพทย์จนเกิดอัมพฤกษ์ อัมพาต ขณะเสียชีวิตก็พบได้.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%