อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

เปิดรายชื่อ5ร้านอร่อย กับ'ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ'รสเด็ด!

สัปดาห์นี้ “พรุ่งนี้กินไรดี” เปิดรายชื่อ 5 ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อระดับตำนานทั่วกทม. อร่อยเด็ดแค่ไหนห้ามพลาด...ต้องลองไปชิมกันสักครั้ง! ศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.00 น.

พบกันอีกเช่นเคยกับคอลัมน์ “พรุ่งนี้กินไรดี” ที่ในสัปดาห์นี้ขอรวบรวม “5 ร้านก๋วยเตี่ยวเนื้อ” มาให้ทุกท่านได้ลองตามไปชิมความอร่อยกันทั่วกรุงเทพฯ บอกได้คำเดียวว่าคนรักสายเนื้อ ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

มาเริ่มกันที่ร้านแรก “เกาเหลาเนื้อไร้เทียมทาน” แยกราชวัตร เจ้าเก่าเจ้าเดิมของราชวัตรที่ถ้าใครมาย่านนี้ต้องห้ามพลาด โดยที่ร้านมีทั้งเกาเหลาเนื้อตุ๋น เนื้อเปื่อย และเครื่องใน ทานทีเดียวรับรองว่าอิ่มแน่นอน เพราะร้านนี้เขาให้เนื้อแน่นเต็มๆ ชาม ทั้งเนื้อเปื่อย โกเบไร้มัน เพีย (เนื้อติดซี่โครงติดมัน) และเนื้อกรอบ หรือเนื้อน่องลาย ส่วนน้ำซุปก็หอมกลิ่นเนื้ออย่างชัดเจนต่อด้วย “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ย” เจ้าดังเก่าแก่กว่า 40 ปีบนถนนพระอาทิตย์ มีให้เลือกทั้งหม้อไฟ เกาเหลา ก๋วยเตี๋ยว และลวกจิ้ม ส่วนเนื้อส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเปื่อยก็นำมาตุ๋นจนเปื่อยได้ที่ เนื้อสด สันคอ ลูกชิ้นเคี้ยวง่ายกำลังดี ยิ่งซดน้ำซุปหอมเครื่องเทศ ที่กลิ่นหอมตลบอบอวลไปทั้งร้าน พร้อมข้าวสวยร้อนๆ บอกได้เลยว่าฟินหนักมากมาต่อกันที่ “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อหม้อไฟ” อินทามระ 42 นอกจากน้ำซุปที่เข้มข้นจัดจ้านได้ใจแล้ว ที่นี่ยังมีก๋วยเตี๋ยวเนื้อหม้อไฟให้ได้นั่งลวกจิ้มกินกันอย่างเอร็ดอร่อยอีกด้วย โดยน้ำซุปจะจัดใส่หม้อไฟ แล้วแยกจานเนื้อมาต่างหาก ตัวเนื้อหมักมาอย่างดี จึงทำให้มีรสชาติอร่อยหอมหวาน แถมยังนุ่มลิ้นมากๆและร้านที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “ก๋วยเตี๋ยววัดดงมูลเหล็ก” สามแยกไฟฉาย ร้านดั้งเดิมที่ขายมายาวนานกว่า 80 ปี โดยทางจะมีก๋วยเตี๋ยวอยู่แบบเดียว คือก๋วยเตี๋ยวเนื้อ แต่สั่งได้ทั้งแบบน้ำและแบบแห้ง เนื้อจะมีเนื้อเปื่อย เนื้อสด เอ็น ลูกชิ้น ตับ และหัวใจเท่านั้น ส่วนน้ำซุปก็เข้มข้น หอมหวาน แถมยังมีทีเด็ดที่พริกดองที่เผ็ดหอมทำให้ลูกค้าติดใจ ต้องกลับมารับประทานกันอีกเรื่อยๆปิดท้ายกันที่ “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสว่างอรุณ” เจ้าดังแห่งย่านโชคชัย 4 ที่น้ำซุปหอมกลิ่นยาจีน ซดแล้วโล่งคอมากๆ ส่วนเครื่องในล้างอย่างดีไม่เหม็น ตัวเนื้อก็จะนำไปตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม เนื้อสดนุ่มมาก ยิ่งได้ทานเนื้อเปื่อยกับเอ็นที่ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม แกล้มข้าวสวยร้อนๆ นี่ทีเด็ดที่ต้องห้ามพลาดมากๆมาถึงตรงนี้แล้ว น้ำย่อยในกระเพาะเริ่มทำงานแล้วใช่ไหมคะ? ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า รีบหยิบกระเป๋าสตางค์แล้วออกเดินทางตามรอย “น้องเผือกรสแซ่บ” ไปทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าเด็ดเจ้าดังกันได้เลย ส่วนสัปดาห์หน้าจะเป็นความอร่อยที่ไหน อย่าลืมติดตามกันได้ในคอลัมน์ “พรุ่งนี้กินไรดี” นะคะ...
.....................................
คอลัมน์ : “พรุ่งนี้กินไรดี”
โดย “น้องเผือกรสแซ่บ”

ขอบคุณภาพจาก @Kasemsant AEC, @ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ย Nai Soie Beef Noodle, @Rithimet Sawasdee‎, @Pongpasin Rakkhrai, @Vitoon Chomchaypol, @Arnakenut Manosuthi, @Yunyong Somsuktaweekool, @ศุภโชค พงษ์สง่า อุปาลี, @สว่างอรุณ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    60%
  • ไม่เห็นด้วย
    40%

ความคิดเห็น