อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

ข่าวคนไทยในออสเตรเลีย วันที่ 2 สิงหาคม 2563

รัฐควีนส์แลนด์ประกาศปิดพรมแดนให้กับชาวซิดนีย์ทั้งหมดตั้งแต่วันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม ตั้งแต่เวลา 01.00 น. เป็นต้นไป หลังจากผู้หญิงสองคนที่เดินทางไปควีนส์แลนด์จากเมลเบิร์นผ่านซิดนีย์ ไม่ปฏิบัติตามกฏ และได้มีการทดสอบแล้วว่าติดเชื้อ coronavirus อาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม 2563 เวลา 06.30 น.


 
@@@@ รัฐวิคตอเรียเกิดวิกฤตหนัก ยอดผู้ป่วย coronavirus ใหม่พุ่งขึ้นถึง 723 รายและมีผู้เสียชีวิต 13 รายจาก COVID-19 ในชั่วข้ามคืน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม 2563 นับเป็นยอดรวมที่สูงที่สุดในวันเดียวนับตั้งแต่เกิดการระบาดใหญ่ และลดลงเหลือ 627 ราย ในวันต่อมา Premier Daniel Andrews ออกแถลงข่าวเมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคมนี้ว่า วันนี้รัฐวิกตอเรียมีผู้เสียชีวิต 3 รายและผู้ป่วย Coronavirus ใหม่ 397 รายในชั่วข้ามคืน ปัจจุบันมีผู้ป่วยจาก COVID-19 จำนวน 379 คน ได้รับการรักษาอยู่ในโรงพยาบาลโดยมีผู้ป่วยหนัก 41 คนในจำนวนนี้ 24 คนเป็นผู้ป่วยที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ในส่วนของการดูแลผู้สูงอายุนั้น มีผู้สูงอายุที่พักอาศัยและเจ้าหน้าที่ที่เชื่อมโยงกับการระบาดถึง 1008 ราย รัฐไม่สามารถผ่อนคลายข้อจำกัดได้ หากตัวเลขของผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังไม่สามารถควบคุมได้ คำเตือนของเขาเกิดขึ้นหลังจากมีการเปิดเผยว่าจำนวนคนในวิคตอเรียที่ติดเชื้อ COVID-19 มากกว่า 100 คน ไม่ได้กักตัวเองอยู่ในบ้านโดยถูกตำรวจจับตัว ................... ด้านรัฐนิวเซาท์เวลส์จาก 17 รายของผู้ติดเชื้อรายใหม่ มีหนึ่งรายไม่สามารถตรวจสอบระบุแหล่งที่มาที่รู้จักได้ อีกสองรายยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ อีกสองรายเข้าไปรับประทานอาหารที่ร้านอาหารอพอลโล  Apollo restaurant อีกสองกรณีเข้าไปใช้บริการ Mounties Club ใน Mount Pritchard และอีกหกรายเป็นผู้ที่ติดต่อจากผู้ที่ติดเชื้อรายที่รู้จักแหล่งที่มา มีอีกสามรายที่เป็นนักเดินทางที่อยู่ในเขตกักกันโรงแรม และอีกกรณีหนึ่งเป็นผู้มีถิ่นที่อยู่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ซึ่งเดินทางกลับจากวิคตอเรีย NSW Health เปิดเผยว่า แอพพลิเคชั่น COVIDSafe ช่วยให้ระบุวันที่ผู้ติดเชื้อเข้าไปใช้บิการที่ Mounties Club ใน Mount Pritchard มีการระบุที่อยู่ สามารถติดต่ออีก 544 รายที่เข้าไปใช้บริการ ซึ่งมีสองรายได้ทำการทดสอบและได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ COVID-19 แล้ว NSW Health ได้ชี้แจงเพิ่มเติมถึงวันและเวลาที่ผู้ติดเชื้อเข้าร่วมใน Mounties Club คือ วันจันทร์ที่ 20 กรกฎาคม เวลา 12.01 น. - 14.30 น. วันอังคารที่ 21 กรกฎาคม เวลา 12.15 น. - 17.30 น. และ 22 กรกฎาคม เวลา 20.00 น. - 12.30 น. ให้ชาวนิวเซาท์เวลส์ที่ไปร่วมในวันเวลาดังกล่าวตรวจสอบอาการของตนเอง .............. ในขณะที่รัฐวิคตอเรียและรัฐนิวเซาท์เวลส์ต่อสู้กับคลื่นลูกที่สองของ coronavirus รัฐควีนส์แลนด์ประกาศปิดพรมแดนให้กับชาวซิดนีย์ทั้งหมด ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม ตั้งแต่ 01.00 น. เป็นต้นไป มีการแจ้งเตือน Hotspots สถานที่ในบริสเบนหลายจุด หลังจากผู้หญิงสองคนที่เดินทางไปควีนส์แลนด์จากเมลเบิร์นผ่านซิดนีย์ ไม่ปฏิบัติตามกฏระเบียบการแยกตนเองและได้มีการทดสอบแล้วว่าติดเชื้อ coronavirus ทำให้เกิดการแพร่ไปในหลายจุด ................... รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในออสเตรเลีย สถานะวันที่ 1 สิงหาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นทั่วประเทศ 418 ราย ภายใน 24 ชั่วโมง ในรัฐวิกตอเรีย 397 ราย รัฐนิวเซาท์เวลส์ 17 ราย ตั้งแต่เวลา 21.00 น. ของเมื่อวานนี้ (แหล่งข้อมูล กระทรวงสาธารณสุขออสเตรเลีย เมื่อเวลา 21.00 น. ของวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม) สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในออสเตรเลีย ได้ทำการ test เชื้อไวรัสทั่วประเทศไปแล้ว จำนวนกว่า 4,307,224 ราย มีผู้ติดเชื้อ COVID-19 (confirmed case) รวม 17,282 ราย ในจำนวนดังกล่าวมีผู้เสียชีวิต 200 ราย รักษาหายแล้ว 10,201 ราย

@@@@ เมื่อวันที่ ๒๗ กรกฎาคม ๒๕๖๓ เวลา ๑๐.๐๐ น. นางสาวบุษฎี สันติพิทักษ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา เป็นประธานในพิธีถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๓ ที่สถานเอกอัครราชทูตฯ โดยมีหัวหน้าสำนักงานทีมประเทศไทย ณ กรุงแคนเบอร์รา ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ พร้อมคู่สมรส ร่วมถวายความจงรักภักดีและลงนามถวายพระพรชัยมงคลและถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน ณ อาคารศาลาไทย สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา รวมทั้งได้เปิดโอกาสให้ชุมชนไทยในออสเตรเลียร่วมลงนามถวายพระพรผ่านระบบออนไลน์ทางเว็บไซต์ของสถานเอกอัครราชทูตฯ ด้วย


สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล พิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการทีดีและพลังของแผ่นดิน และกิจกรรมจิตอาสา “ชีวิตวิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี...เราสร้างไปด้วยกัน” เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาฯ
 
@@@@ เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2563 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา ดำเนินกิจกรรมจิตอาสา “ชีวิตวิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี ... เราสร้างไปด้วยกัน” เพื่อบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จเจ้าอยู่หัว ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๓ โดยเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา พร้อมด้วยหัวหน้าสำนักงานทีมประเทศไทย ณ กรุงแคนเบอร์รา ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของสถานเอกอัครราชทูตฯ และคู่สมรส มอบข้าวสาร อาหารแห้ง และของใช้จำเป็นต่าง ๆ แก่นายเทรเวอร์ กิลเบิร์ทสัน ผู้จัดการด้านเสื้อผ้าและสินค้า และนางแคธเทอรีน แอ๊ดคอกก์ ผู้ประสานงานอาสาสมัคร ผู้แทนองค์กรการกุศล Communities @ Works เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ผู้ไร้บ้าน ผู้ยากไร้ สตรี เด็กและเยาวชนที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ที่พำนักอยู่ในเขตชุมชนต่าง ๆ ในกรุงแคนเบอร์ราและบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นโดยคำนึงถึงมาตรการด้านสาธารณสุขและการรักษาระยะห่างทางสังคมในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมทั้งสภาพภูมิอากาศ
 

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา จัดกิจกรรมจิตอาสา “ชีวิตวิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี ... เราสร้างไปด้วยกัน” บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
 
@@@@ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 27 กรกฎาคม 2563 โดยนายจักรกฤดิ กระจายวงศ์ กงสุลใหญ่ ได้ลงนามถวายพระพร เปิดกรวยถวายเครื่องราชสักการะ กล่าวถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน โดยมีข้าราชการสถานกงสุลใหญ่ฯ ทีมประเทศไทย คู่สมรส และเจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ฯ ในนครซิดนีย์เข้าร่วม ณ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์


สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสพิธีถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปีพุทธศักราช 2563 ในวันที่ 27 กรกฎาคม 2563 ณ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์
 
@@@@ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ได้จัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยร่วมกับผู้มีจิตสาธารณะในรัฐนิวเซาท์เวลส์ บริจาคของเล่นใหม่แก่โรงพยาบาลเด็ก ณ นครซิดนีย์ เพื่อนำไปมอบให้ผู้ป่วยเด็กอายุระหว่าง 0-18 ปี โดยมีผู้บริหารของโรงพยาบาลเป็นผู้รับมอบ โดย รพ. ได้กล่าวขอบคุณผู้ที่ร่วมบริจาคสิ่งของในครั้งนี้ด้วยความซาบซึ้งใจอย่างยิ่ง โดยของเล่นเหล่านี้จะเป็นกำลังใจสำคัญนำพาให้เด็กๆ ผ่านพ้นการรักษาที่กินเวลายาวนานไปได้


สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์จัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ประจำปีพุทธศักราช 2563 ณ โรงพยาบาลเด็ก นครซิดนีย์
 
@@@@ ขอแสดงความยินดีกับคุณทิพย์ววรณ ศุภมิตรกิจจา อัครราชทูต ซึ่งจะไปรับตำแหน่งกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู ประเทศจีน คุณทิพย์วรรณหรือคุณเล็กมาประจำการที่สถานเอกอัครราชทูต ณกรุงแคเบอร์รา ออสเตรเลีย ได้ 4 ปี และได้ทำหน้าที่ที่ออสเตรเลียอย่างแข็งขัน ดูแลทุกข์สุขของคนไทยเป็นอย่างดี  และยังได้เดินทางไปพบปะและเข้าร่วมงานของชุมชนไทยและวัดไทยในรัฐต่างๆ ทั่วประเทศ ด้วยเป็นคนมีอัธยาศัยดี เป็นกันเอง และมีร้อยยิ้มที่สดใส จึงเป็นที่รู้จักและชื่มชมของคนไทยในออสเตรเลีย เชื่อว่าคนไทยในออสเตรเลียจะระลึกนึกถึงคุณเล็ก และเดลินิวส์ขอให้คุณเล็กประสบความสำเร็จในการปฏิบัติหน้าที่ที่สำคัญในประเทศจีน ในโอกาสนี้ คุณทิพย์วรรณฯ ได้ฝากข้อความผ่านเดลินิวส์ถึงชุมชนไทยในออสเตรเลียทุกคน มีความว่า ตลอดระยะเวลา 4 ปี ดีใจและภูมิใจที่ได้มาปฏิบัติหน้าที่ที่ออสเตรเลีย ได้มีโอกาสพบปะคนไทยในรัฐต่างๆ ซึ่งนับว่ามีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากสหรัฐฯ และได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นและดูแลเป็นอย่างดีมาโดยตลอด จึงขอถือโอกาสนี้ขอบคุณทุกๆ ท่าน และหวังว่าคนไทยในออสเตรเลียจะเป็นชุมชนที่เข้มแข็ง มีความรักและสามัคคีกัน และดูแลพึ่งพาซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะในช่วงเวลานี้ที่ผู้คนได้รับผลกระทบจากโควิด-19 สถานเอกอัครราชทูตฯ พร้อมให้ความช่วยเหลือหากท่านประสบปัญหาหรือความเดือดร้อน สุดท้ายนี้ ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและปลอดภัยจากโควิด-19 คุณทิพย์ววรณ ศุภมิตรกิจจา ได้เดินทางกลับไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม 2563 โดยสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ เที่ยวบิน SQ288 เวลา 20.25 น จากนครซิดนีย์
 

อัครราชทูต ทิพย์ววรณ ศุภมิตรกิจจา หมดวาระ ได้เดินทางกลับไปรับตำแหน่งกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู ประเทศจีน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม 2563 โดยสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ เที่ยวบิน SQ288 เวลา 20.25 น จากนครซิดนีย์
 
@@@@ เมื่อวันที่ มาร์โก้ ทองพันธ์ มะลิวงษ์ นายกสมาคมร้านอาหารไทย แห่งประเทศออสเตรเลีย เลี้ยงส่งรองกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ศศิรักษ์ ศศิวะนิช เนื่องจากหมดวาระประจำการที่ประเทศออสเตรเลีย ที่ร้าน MD Thai เลขที่ 38 College Street, Sydney Hyde park Plaza hotel เชิญแขก VIP แค่ 10 คน โดยปฏิบัติดามกฏของ NSW Health อย่างเคร่งครัด และมอบหมายให้ อาจารย์โดม ธวัชชัย ไตรรัตน์ หนึ่งในคณะอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญของสถาบัน Australian International College ซึ่งกำลังสอนภาคปฏิบัตินักเรียนนานาชาติในคอร์ส certificate 4 commercial cookery ออกอาหารเหมือนเสริฟในห้องอาหารในโรงแรมที่มีชื่อเสียงในซิดนีย์ แขกที่มาร่วมงานทุกคนชมเปราะ เริ่มต้นด้วย ข้าวห่อชีสอิตาลี Arancini  ชุบด้วยขนมปังป่น เป็นของทานเล่น Entré ระหว่างรออาหารจานหลัก Main course สเต็กปลาแซลมอน และสเต็กเนื้อ Fillet Mignon ปิดท้ายด้วย Dessert ขนมหวานฝรั่งเศส Crème Brûlée ที่มีฐานเป็นคัสตาร์ดรสเสาวรส Passion fruit มีเลเยอร์ด้านบนเป็นคาราเมลแข็งกรอบแผ่นบางๆ ซึ่งตั้งใจทำมาเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณที่รองกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ศศิรักษ์ ศศิวะนิช ได้ปฏิบัติหน้าที่ดูแลชุมชนชาวไทยในรัฐนิวเซาท์เวลส์มาอย่างขยันขันแข็ง


ทองพันธ์ มะลิวงษ์ นายกสมาคมร้านอาหารไทย แห่งประเทศออสเตรเลีย เลี้ยงส่งรองกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ศศิรักษ์ ศศิวะนิช เนื่องจากหมดวาระประจำการที่ประเทศออสเตรเลีย ที่ร้าน MD Thai ใน Hyde park Plaza hotel เมื่อวันศุกร์มที่ 31 กรกฎาคม 2563
 
@@@@ สมาคมไทย ซันชายโคสท์ โดย แจง จิราภรณ์ เอ็ธเธอริดจ์ ร่วมกับ โครงการเติบโต๙ตามคำสอนพ่อโดย แต้ม เยาวพรรณ มิลเกต และ วัดป่าอญิปุญโญ โดยตุ้ม บุญวดีย์ สุวรรณวงค์ ได้จัดกิจกรรมจิตอาสา ”ปันน้ำใจ ไทยซันชาย” เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2563 เพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันมหามงคลเฉลิมพระชนพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ กิจกรรมจิตอาสานี้ เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมของชุมชนชาวไทยในเครือรัฐออสเตรเลีย ภายใต้โครงการ “ชีวิตวิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี..เราสร้างไปด้วยกัน” โดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา “ปันน้ำใจ ไทยซันชาย” เป็นกิจกรรมพิเศษ เพื่อบริจาคอาหารไทย และของว่าง ให้กับผู้ไร้ที่อยู่ ผู้ด้อยโอกาส และบุคคลทั่วไป โดยจัดขึ้นที่ แนมโบ้ คอมมิวนิตี้ ในเวลา 10.00-12.00น. มีอาหารไทยหลากหลายรายการรวมทั้งเครื่องดื่ม จากผู้มีจิตศรัทธา มีผู้มารับอาหารทยอยกันเข้ามาจากที่ต่างๆ และต่างขอบคุณและซาบซึ้งในน้ำใจของชาวไทยที่เอื้อเฟื้อและแบ่งปัน รวมทั้งกล่าวสรรเสริญพระบารมีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ ที่ทำให้ชาวไทยได้มีการจัดกิจกรรมในครั้งนี้
ในโอกาสเดียวกัน โครงการภาษาไทยและวัฒนธรรมไทย “เติบโต๙ตามคำสอนพ่อ” ก็ได้จัดทำคลิปพิเศษ เพื่อแสดงออกถึงความรัก ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และ ส่งเสริมความรู้ด้านภาษาไทยให้กับเยาวชนไทยในซันชายโคสท์อีกด้วย


สมาคมไทย ซันชายโคสท์ ร่วมกับ โครงการเติบโต๙ตามคำสอนพ่อ และวัดป่าอญิปุญโญ ได้จัดกิจกรรมจิตอาสา ”ปันน้ำใจ ไทยซันชาย” เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2563 เพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศล ที่ แนมโบ้ คอมมิวนิตี้ เมื่อเวลา 10.00-12.00น.
 
@@@@ เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2563 กลุ่มชุมชนคนไทยในแอดิเลด สมาคมคนไทยแห่งรัฐเซาท์ออสเตรเลีย (TAASA)  และ สมาคมวัดศรีรัตนวนาราม  ได้ร่วมจัดกิจกรรมทำความดี จิตอาสา เพื่อพ่อ โดยร่วมกันทำความสะอาดที่วัดศรีรัตนวนาราม พื้นที่วัดมีเนื้อที่มากกว่า 35 ไร่ กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 68 พรรษา ในช่วงเช้ามีกิจกรรมสวดมนต์ ฟังธรรม นั่งสมาธิ จากนั้นได้ร่วมกันตักบาตร ถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์ และร่วมรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน จากนั้นสมาชิกทุกท่าน ได้ร่วมลงมือทำความสะอาดพื้นที่โดยรอบของวัดศรีรัตนวนาราม เริ่มจากการตัดแต่งกิ่งไม้, ตัดหญ้า, เก็บขยะ, ตัดฝืน, ทำความสะอาดพื้นที่ทางเดิน กิจกรรมทำความดีเพื่อพ่อในครั้งนี้ นำทีมโดยมีนางอรุณเพ็ญ รี๊ดตัวแทนกลุ่มคนไทยในแอดิเลด, นางสุพัตรา หอมอ่อน ประธานสมาคมคนไทยแห่งรัฐเซาท์ออสเตรเลีย (TAASA) เป็นตัวแทนนำกลุ่มคนไทยเข้าร่วมทำกิจกรรมมหากุศล


สมาคมไทย ซันชายโคสท์ ร่วมกับ โครงการเติบโต๙ตามคำสอนพ่อ และวัดป่าอญิปุญโญ ได้จัดกิจกรรมจิตอาสา ”ปันน้ำใจ ไทยซันชาย” เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2563 เพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศล ที่ แนมโบ้ คอมมิวนิตี้ เมื่อเวลา 10.00-12.00น.
 
@@@@ ในวันอาทิตย์ที่ ๒๖ กรกฎาคม ๒๕๖๓ ประธานสมาคมภาษาและวัฒนธรรมไทยแห่งรัฐออสเตรเลียตะวันตก (Centre for Thai Language and Culture of WA) นางเสาวรักษ์ ศรีสุขโข และชาวไทยส่วนหนึ่งในเมืองเพิร์ธ ในรัฐออสเตรเลียตะวันตกได้ร่วมใจกันใส่เสื้อผ้าโทนสีเหลืองเข้าร่วมพิธีจุดเทียนชัยลงนามถวายพระพร ภายในงานได้จัดให้มีกิจกรรม เรื่อง คุยเรื่องสุขภาพกับคุณหมอคนไทยแห่งเมืองเพิร์ธ นายแพทย์ศักดิ์กิตติ บุญยนิตย์ มีการแสดงรำไทย-ชุดรำอวยพรอ่อนหวานจากโรงเรียนดารานาฏศิลป์ไทย และเมื่อเสร็จสิ้นกิจกรรมต่างๆ ก็ได้ร่วมรับประทานอาหารกลางวันกัน อาหารเอร็ดอร่อยตั้งวงสนทนากันอย่างเป็นกันเอง สไตล์ไทยๆของเรานั่นเอง เป็นภาพที่เห้นแล้วน่าปลาบปลื้มยินดีเลยทีเดียว ในโอกาศนี้สมาคมฯขอขอบพระคุณ Buddhist Society of WA สำหรับสถานที่ที่ใช้ในการจัดงาน ,โรงเรียนดารานาฏศิลป์ไทยที่ได้นำทีมรำจิตอาสามาร่วมแสดงในงาน รวมทั้งทีมงานจิตอาสาทุกๆท่าน ที่ช่วยทำให้กิจกรรมนี้สำเร็จลงไปได้ด้วยดี ติดตามข่าวสารหรือกิจกรรมของสมาคมภาษาและวัฒนธรรมไทยแห่งรัฐออสเตรเลียตะวันตก (Centre for Thai language and culture of WA) ได้ตามนี้ https://www.facebook.com/groups/Thailanguageschool11/
https://www.facebook.com/Centre-for-Thai-Language-and-Culture-of-WA-Inc-101619054682652/?modal=admin_todo_tour
 
 
ไตรภพ ซิดนีย์
tripope@hotmail.com

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 84