อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

นักแสดงซีรีส์วายรุ่นใหญ่ แก้ไม่หายอวดดีชอบดูถูกคน

มาดามกุ๊งกิ๊ง มาแล้วย่ะ มาพร้อมหุ่นแซ่บๆและความสวยระดับล้านที่ทุกคนต้องสยบ เดี๊ยนไม่อยากพรรณาความเริ่ดของตัวเองมาก ให้ข่าวแซ่บๆของเดี๊ยนเล่าแทนดีกว่า มาย่ะ ตามเดี๊ยนมา! เสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2563 เวลา 09.00 น.


ฮัลโหลโก๋เก๋เหล่าทาสที่รักของเดี๊ยน มาดามกุ๊งกิ๊ง ของพวกหล่อนมาแล้ว เดี๊ยนนะต้องฝ่าฟันรถติดมาเพื่อเสิร์ฟข่าวแซ่บให้พวกหล่อนเลยนะ ดังนั้นห้ามพลาด พร้อมแล้วไปเผือกกัน
 
เรื่องของวันนี้เป็นเรื่องของ นักแสดงซีรีส์วายรุ่นใหญ่ คนหนึ่ง ที่บอกว่ารุ่นใหญ่เพราะฮีเคยเล่นซีรีส์วายในยุคแรกๆและมีชื่อเสียงพอสมควรเมื่อหลายปีมาแล้ว แต่ไม่รู้ด้วยเหตุผลอันใด ยิ่งอยู่ก็ยิ่งดับ แถมยังเคยมีประเด็นทะเลาะกับคู่จิ้นตัวเองมาก่อนหน้านี้ด้วย 
 
จริงๆเดี๊ยนเคยเจอนางเมื่อประมาณเกือบปีมาแล้ว ตอนนั้นก็ฮีนี่แหละที่แสดงพฤติกรรม ข่มเพื่อน ที่มาถ่ายงานร้านอาหารกับเดี๊ยนคนหนึ่ง แถมยังวิจารณ์ร้านอาหารที่ทำอาหารมาเลี้ยงฟรีให้ฮีแบบต่อหน้า จนเจ้าของร้านทนไม่ไหวมาแล้ว
 
หลังจากจบโปรเจ็คท์นั้นไป เดี๊ยนก็สาปส่งฮีเลยเพราะเกลียดทุกมุมในชีวิตของฮี ทั้งความอวดดี อวดเก่ง ขี้ดูถูก โอเว่อร์และมารยาทป่วยของฮี ซึ่งก็นะ...ไม่ใช่แค่เดี๊ยนที่รู้สึก เขารู้กันทั้งหมดแหละ ยิ่งแฟนคลับที่ชอบฮีนะ รู้ดีเลยว่าฮีน่ะเป็นคนแบบไหน จริงๆปัจจุบันแฟนคลับของฮีในอดีตนั้น เขาไปซัพพอร์ตคนอื่นกันหมดแล้ว น้อยมากที่จะหลับหูหลับตามองว่าฮีดีและรักตัวตนของฮีต่อไป...
 
เข้าเรื่องต่อ ด้วยความที่ฮีมีซีรีส์ปกติ กึ่งวายหน่อยๆแต่ไม่วายถ่ายทำอยู่ ซึ่งฮีเป็นเหมือนพระรอง ยอมรับว่าเป็น พระรองที่มีบทเด่น พอๆกับพระเอกแหละ แต่ยังไงมันก็คือพระรองนึกออกไหม ไม่ใช่ตัวเอกตัวเดียวและด้วยความที่เป็นเช่นนี้ การที่ฮีจะแย่งซีนและสถาปนาความสำคัญของตัวเองขึ้นมาจึงเป็นเรื่องสำคัญ
 
จริงๆเดี๊ยนรู้จักนิสัยของฮีมาพอประมาณ เดี๊ยนเลยไม่อยากอะไรมากและเดี๊ยนก็เลยไปโฟกัสกับพระเอกและคนอื่นๆในเรื่องแทน ซึ่งก็เพราะว่าเดี๊ยนไม่ให้ความสำคัญกับนักแสดงผู้ยิ่งใหญ่อย่างฮีหรือเปล่า หรือฮีง่วงกันนะ เดี๊ยนเห็น ฮีเหวี่ยงหมดทั้งทีมงาน พีอาร์ยันนักแสดงร่วม ซึ่งการเหวี่ยงของฮีนั้นเดี๊ยนดันบังเอิญอยู่ในเหตุการณ์พอดี 
 
บอกตามตรงฮีนี่มันดีอย่างหนึ่งคือมันไม่เคยคำนึงเลยว่ามันอยู่ตรงไหนในสังคม แต่ขอให้ฉันได้แสดงออกว่าฉันเก่ง ฉันต้องเด่นกว่าคนอื่นพอ ซึ่งนิสัยแบบนี้แหละ ทุกคนเห็นกันหมด และเดี๊ยนก็ไม่อยากจะเม้าท์เพราะเดี๊ยนเห็นความ ปากปีจอของฮี กับผู้ใหญ่ในซีรีส์ที่เดินสายด้วยแล้วก็ตกใจ ฮีปากปีจอจิกเขาจนทุกคนยังอึ้งและคาดว่าเขาคนนั้นคนเอือมกับพฤติกรรมแบบนี้ของฮีเต็มที จึงยิ้มแห้งๆให้เดี๊ยนมา
 
จะว่าไปพฤติกรรมนี้มันมาเด่นชัดขึ้นเรื่อยๆว่าจิตใจของฮีนั้นอยากเด่น อยากเป็นหนึ่งไม่มีเปลี่ยน เมื่อเดี๊ยนไม่ได้สัมเดี่ยวนางเหมือนคนอื่นๆ เพราะเดี๊ยนไม่อยากอารมณ์ไม่ดีและเสียความรู้สึกเหมือนครั้งที่แล้ว ที่บอกว่าอัพเดทผลงานหน่อยนะคะ ฮีก็ตอบเดี๊ยนกลับมาว่าพี่ไปเปิดกู้เกิ้ลดูนะ ผมเล่นเยอะมาก จำไม่ได้หรอก
 
ต่อมาเป็นคำถามว่าเล่นด้วยกับนักแสดงคนอื่นๆเป็นยังไงบ้าง ฮีตอบเดี๊ยนว่าก็ดีนะเพราะผมอยู่มานานและมีความสามารถ ถ้าเป็นคนอื่นคงยาก จ๊ะพ่อคุณ งั้นก็อยู่เฉยๆไป ดังแล้วไม่ต้องอัพเดท

แต่ไม่ได้ทาสทั้งหลาย พอไม่ให้ความสำคัญกับฮีในการสัมภาษณ์เดี่ยวเหมือนตัวเอง ก็เหวี่ยงเลยจ้า หน้างอบอกรีบ จนเพื่อนนักแสดงที่เป็นพระเอกต้องบอก
พี่ใจเย็นๆ และกอดคอเหมือนให้กำลังใจฮี 
 
จะว่าไป...นิสัยบางทีมันเปลี่ยนกันได้ ถ้ารู้จักปรับปรุงตัวแต่ สามัญสำนึก ในทางที่ไม่ดี เดี๊ยนว่ายังไงก็คงเปลี่ยนไม่ได้แล้วล่ะ เพราะถ้าเปลี่ยนได้ ป่านนี้ฮีคงเป็นคนใหม่ที่ดีขึ้นแล้ว สวัสดี...
___
 
คอลัมน์ "มายาลั้ลลา"
โดย "มาดามกุ๊งกิ๊ง"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

ความคิดเห็น