อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

สาวใหญ่สงสัยกามตายด้าน นานแล้วไม่เคยถึงจุดสุดยอด

ดิฉันไม่ค่อยมีความรู้สึกทางเพศมากนัก ปิดบังเรื่องนี้กับแฟนมานานหลายปีแล้ว จนอดทนไม่ไหวตัดสินใจบอกแฟน เขาก็ช่วยปรนนิบัติอย่างดี พยายามปลุกอารมณ์ดิฉันต่าง ๆ นานา ฉันเป็นกามตายด้านหรือผิดปกติอะไรคะถึงเป็นแบบนี้ กลุ้มใจมาก ๆ อยากได้คำตอบค่ะ ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพค่ะ
ดิฉันเป็นคนหนึ่งที่ติดตามอ่านเสพสมบ่มิสมในหนังสือพิมพ์เดลินิวส์เป็นประจำ จนวันนี้อยากถามปัญหาของตัวเองบ้างค่ะ ปัจจุบันอายุ 38 ปี คือว่าดิฉันไม่ค่อยมีความรู้สึกทางเพศมากนัก ตอนที่มีความสัมพันธ์กับแฟนดิฉันแทบจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นเพียงแต่รู้สึกว่าอะไรเข้าออกข้างในนั้นเท่านั้น ซึ่งดิฉันปิดบังเรื่องนี้กับแฟนมานานหลายปีแล้ว จนอดทนไม่ไหวตัดสินใจบอกแฟน เขาก็ช่วยปรนนิบัติอย่างดี พยายามปลุกอารมณ์ดิฉันต่าง ๆ นานา แต่จนแล้วจนรอดดิฉันก็ไม่มีความรู้สึกถึงจุดสุดยอด ดิฉันไม่ได้เพิ่งจะมีอาการแบบนี้นะคะ แต่เป็นมาตั้งแต่มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก ดิฉันเป็นกามตายด้านหรือผิดปกติอะไรคะถึงเป็นแบบนี้ กลุ้มใจมาก ๆ อยากได้คำตอบค่ะ

ด้วยความเคารพค่ะ
อรดี 38

ตอบ อรดี 38
กรณีที่คุณผู้หญิงไม่อยากมีเพศสัมพันธ์กับแฟนหรือว่าไม่ถึงจุดสุดยอดเจอค่อนข้างเยอะ ประมาณ 10 คนจะเจอสัก 1-2 คนเลยทีเดียว หากเป็นบ้างเป็นบางครั้งถือเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าเป็นทุกครั้งอันนี้ไม่ธรรมดาแล้ว แต่หากจะบอกว่าเป็น “กามตายด้าน” ที่หมายถึงภาวะหมดความต้องการทางเพศโดยสิ้นเชิงก็คงไม่ถึงขั้นนั้น เพราะคุณยังมีความรู้สึกทางเพศอยู่ตามวัย สำหรับการที่ไม่มีความรู้ทางเพศเลย สามีเล้าโลมยังไงอารมณ์ก็ไม่ขึ้น ไม่ถึงจุดสุดยอด และหากถ้าเจ็บปวดในการมีเพศสัมพันธ์ด้วยแล้ว อย่างนี้ถือว่าเป็นความผิดปกติในการตอบสนองทางเพศอย่างหนึ่ง แต่ยังไม่ถึงกับกามตายด้าน ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดความผิดปกติในการตอบสนองทางเพศเป็นได้จากหลาย ๆ ปัจจัย ไม่สามารถบอกตรง ๆ ชัด ๆ ได้ ทั้งจากปัจจัยภายใน และปัจจัยภายนอก

ปัจจัยภายในที่ทำให้ร่างกายไม่ตอบสนองต่อเรื่องเพศ เช่น ความไม่พร้อมของร่างกาย หรือจิตใจ มีความเครียดอยู่ ร่างกายไม่แข็งแรง มีความวิตกกังวลกับเรื่องงาน เรื่องครอบครัว เป็นต้น ปัจจัยนอกที่ทำให้ตอบสนองต่อเรื่องเพศได้ไม่ดี เช่น สามีไม่ถูกใจ หรือว่าการปลูกฝังเลี้ยงดูในวัยเด็ก ว่าเรื่องเพศเป็นเรื่องน่ารังเกียจ สกปรก จนทำให้ฝังใจและไม่ชอบเรื่องเพศสัมพันธ์ไปเลยก็มี หรือว่าจากสิ่งแวดล้อมรอบตัว อย่างสถานการณ์ไม่เอื้ออำนวย มีลูกนอนอยู่ด้วย นอนรวมกับคนอื่น หรือว่าไม่อยากตั้งครรภ์ หากต้องการที่จะตอบสนองทางเพศได้ดี ต้องตั้งต้นด้วยการสำรวจความรู้สึกของตัวเองในเรื่องเพศ และทำความรู้จักอวัยวะของตัวเอง ตรงไหนปลุกเร้าแล้วเกิดความรู้สึกดี ก็ให้แฟนสัมผัสตรงนั้น

การช่วยตัวเองเป็นหนึ่งในการรู้จักและเข้าใจร่างกายได้ดี ถ้าคุณสามารถช่วยตัวเองจนถึงจุดสุดยอดได้ ก็สามารถสอนแฟนให้ทำให้คุณถึงจุดสุดยอดได้เช่นเดียวกัน การเรียนรู้ร่างกายตัวเองจะช่วยเสริมให้ชีวิตรักทางเพศมีความสุขสมได้มากขึ้น สิ่งสำคัญเรื่องสมรรถภาพทางเพศต้องดูว่าการแข็งตัวดีไหม มีอาการหลั่งไวหรือไม่เพราะส่วนใหญ่ผู้หญิงที่ไม่มีความสุขทางเพศมักจะเกิดจากฝ่ายชายมีปัญหาโรคอีดี จึงแนะนำให้สำรวจฝ่ายชายด้วยหากพบปัญหาก็ให้รีบพาสามีไปรักษากับแพทย์จะได้มีความสุขทางเพศร่วมกันทั้งสองฝ่าย.
...........................
ดร.โอ สุขุมวิท 51

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

ความคิดเห็น