อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

บุกร้าน'วนิดา'หอมหวาน แอบแซ่บในบ้านไม้ร้อยปี!

พาบุก “Vanida Bangkok” ร้านอาหารไทย ในบ้านไม้สักอายุกว่าร้อยปี สไตล์วินเทจแบบหอมหวาน แต่แฝงความแซ่บไว้เต็มเปี่ยม! ศุกร์ที่ 11 กันยายน 2563 เวลา 14.00 น.


กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ "พรุ่งนี้กินไรดี" ทุกวันศุกร์ที่ในสัปดาห์นี้ ขอพามาทานอาหารไทยรสจัดเข้มข้นในบ้านไม้สีขาวสุดสวยสไตล์วินเทจ ย่านบางรัก ถนนจันทน์ ที่ขอบอกเลยว่าที่เดียวครบจบทุกมื้อในหนึ่งวันกันที่ "ร้าน Vanida Bangkok"


 
โดยวันนี้ "น้องเผือกรสแซ่บ" ขอพาทุกคนมาพูดคุยกับ "คุณอร-ณธนพร เอื้อวันทนาคูณ" เจ้าของร้าน Vanida Bangkok บอกเล่ากับเราว่า ร้านนี้เริ่มจากคุณแม่ทั้งหมดตั้งแต่ชื่อร้าน "วนิดา" มาจากชื่อของคุณแม่ ประกอบกับกลิ่นไอของร้านเป็นยุคในช่วงรัชกาลที่ 7 ซึ่งเป็นสมัยของเรื่องวนิดา ซึ่งเรารีโนเวทร้านมาจากบ้านไม้สักทั้งหลังเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี  ตั้งแต่สมัยช่วงรัชกาลที่ 7 และอีกทั้งบ้านหลังนี้ยังเคยเป็นฐานบัญชาการของทหารญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลก ครั้งที่ 2 อีกด้วยค่ะ สไตล์การตกแต่งของร้านเลยตกแต่งแบบวินเทจ ตามแบบฉบับตะวันตกที่ผสมผสานกับกลิ่นอายความเป็นไทยในแบบ Contemporary  
"ทุกอย่างมาจากคุณแม่ ตั้งแต่การตกแต่ง เข้ามาในร้านจะได้กลิ่นดอกลิลลี่ที่คุณแม่ชอบ อาหารทุกจานก็มาจากรสมือของคุณแม่ที่เสียไปแล้ว แต่เราอยากจะรำลึกถึงท่าน" ซึ่งวันนี้อยากให้ทุกคนมาลองอาหารไทยจริงๆที่มีความรสจัดแบบไทย ให้เป็นรสจัด เข้มข้นในสไตล์ของเราเอง และยังได้ถ่ายภาพสวยๆทั้งอาหารคาวหวานครบในที่เดียว


 
มาถึงตรงนี้แล้ว "น้องเผือก" ชักอยากจะลองลิ้มชิมรสความอร่อยแล้ว ว่าแล้วก็ขอไปลองกันที่จานแรก "เมี่ยงคำบัวหลวง" เมนูของว่างแบบโบราณที่มีสมุนไพรไทยนานาชนิด กุ้งทอดเต็มคำโรยด้วยเกสรดอกบัว หอมกลิ่นมะพร้าว เสิร์ฟพร้อมน้ำเมี่ยง ขอบอกเลยว่าเป็นอีกเมนูที่ต้องลอง 


 
จากของว่างเรามาต่อด้วยของคาวแบบจัดเต็ม "แกงปูใบชะพลู" อีกเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน สูตรเด็ดจากแดนใต้ที่น้ำแกงเข้มข้นลงตัว เนื้อปูเน้นๆเต็มปากเต็มคำ ยิ่งได้ทานคู่กับเส้นหมี่ตอนแกงน้ำร้อนๆ บอกเลยว่าฟิน!


 
ต่อกันที่จานต่อไป "แกงส้มชะอมกุ้ง" ที่กุ้งมาแบบตัวใหญ่เน้นๆสดๆ ไข่ชะอมก็ชิ้นใหญ่ไม่แพ้กัน แต่ที่สำคัญของเมนูนี้คือ ตัวน้ำแกงที่โขลกผสมกับเนื้อปลาจนได้ความเข้มข้น ไม่คาว แถมรสชาติออกแซ่บร้อนถึงใจ ยิ่งได่ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆด้วยแล้ว...เผลอแป๊บเดียวหมดจาน


 
"ยำเนื้อออสเตรเลียย่างมะเขือเปราะ" อีกหนึ่งเมนูที่ทางคุณอร บอกกับ "พรุ่งนี้กินไรดี" ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูไทยโบราณที่หาทานได้ยากแล้ว อยากให้คนที่ชอบสายเนื้อได้ลองทาน ที่ไม่ได้มีแค่เนื้อสัตว์ แต่ยังได้ทานผัก โดยเฉพาะมะเขือเปราะกรอบๆ เข้าคู่กันได้อย่างดี  


 
นอกจากนี้หากเป็นคนชอบรสจัดจ้านแซ่บๆก็ขอแนะนำ "ยำรวมมิตร" บอกเลยว่าแซ่บจี๊ดจ๊าดถึงใจ แถมน้ำยำยังได้ความนัวของน้ำปลาร้าส่งตรงจาก อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ บ้านเกิดของคุณอร ซึ่งเน้นความสะอาดสุดๆ ยิ่งได้ทานคู่กับกุ้ง ปลาหมึกสดๆด้วยแล้ว มันแซ่บจี๊ดถึงใจจริงๆพักความเผ็ดร้อนแซ่บๆมาที่เมนู "หมูฮ้องภูเก็ต" ที่คุณอรเล่าว่าได้สูตรความอร่อยนี้มาจากคุณแม่ โดยการนำหมูสามชั้นชิ้นโตตุ๋นกับเครื่องเทศหอมๆ เคี่ยวจนเนื้อหมูเปื่อยนานกว่า 7 ชั่วโมง จนน้ำเครื่องเทศแทรกเข้าถึงเนื้อหมูแถมยังไม่หวานมันจนเกินไป จานนี้ "น้องเผือก" บอกเลยว่าต้องมาลอง และปิดท้ายเมนูของคาวด้วย "กุ้งแม่น้ำซอสมะขาม" ที่กุ้งมาแบบเน้นๆตัวโต ไข่ลูกเขยมะตูมกำลังดี ยิ่งได้ทานคู่กับซอสมะขามที่มีความหวานออกเปรี้ยวเล็กๆ ก็เป็นอะไรที่เข้ากันได้อย่างดี


 
นอกจากเมนูของคาวหลากหลายเมนูแล้ว ทางร้านยังมีในส่วนของคาเฟ่ ที่มีเมนูเครื่องดื่มหลากหลาย โดยเฉพาะ "ชาดอกบัวสีม่วง" ที่ผสมผสานชาดอกไม้ ที่ได้ความหอมจากดอกบัวสีม่วงดอกโต แต่หากใครเป็นสายชาไข่มุกก็ต้องไม่พลาด "Vanida Thai milk tea crème brûlée" สูตรพิเศษที่ทางร้านคิดค้นขึ้นใหม่ รสชาติอร่อยกลมกล่อม กลิ่นหอมใบชา ไข่มุกนุ่มหนึบหนับ ด้านบนเป็น crème brûlée ที่มีความหอมหวานเข้ากันได้อย่างดีมาถึงตรงนี้แล้ว... อย่ารอช้าเลยดีกว่าค่ะ รีบออกไปคามความอร่อยของ "พรุ่งนี้กินไรดี" กันได้ที่ "ร้าน Vanida Bangkok" ถนนจันทน์ ย่านบางรัก
 
เปิดตั้งแต่เวลา 08.00-22.00 น. ติดต่อได้ที่เบอร์ 08-2826-6696 หรือถ้าใครยังติดใจความอร่อยก็สามารถสั่งได้ที่ Grab,Line Man อีกด้วยนะคะ

 
และพิเศษสุดๆ สำหรับแฟนๆ "พรุ่งนี้กินไรดี" เพียงแค่แคปเจอร์หน้าจอคอลัมน์ที่พาไปบุก "ร้านVanida Bangkok" ก็รับไปเลยทันที.. ส่วนลดค่าอาหาร 15% และ ขนมไทย 1 ถ้วย ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 กันยายน 2563

ส่วนสัปดาห์หน้า "น้องเผือกรสแซ่บ" จะพาไปตะลุยความอร่อยที่ไหนนั้น ห้ามพลาดเด็ดขาดนะคะ!.......................................
คอลัมน์ : "พรุ่งนี้กินไรดี"
โดย "น้องเผือกรสแซ่บ"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 181