อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

ผู้ประกาศข่าวโอเว่อร์แอคติ้ง อวยดาราจนคนดูเอือม

มาดามกุ๊งกิ๊ง คนที่สวยเริ่ดที่สุดในสากลโลกมาแล้ว เดี๊ยนไม่อยากจะบอกว่าวันนี้เดี๊ยนมีเรื่องของความแซ่บในแวดวงผู้ประกาศข่าวมาฝากกัน แซ่บขนาดพริกแปดเม็ดเลยย่ะ เสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2563 เวลา 09.00 น.


ฮัลโหลเหล่าทาสน่ารักและผู้ภักดีของเดี๊ยน 'มาดามกุ๊งกิ๊ง' มาแล้ว เดี๊ยนต้องรีบคว้าร่มเพื่อวิ่งหนีฝนมาประจำการเล่าเรื่องแซ่บให้พวกหล่อนรู้เลยนะ เดี๊ยนเปียกไปหมดทั้งตัวแล้ว ดังนั้นกรุณาอ่านและแชร์เยอะๆด้วยย่ะ

เรื่องของสัปดาห์นี้เป็นเรื่องของ
ผู้ประกาศข่าวคนหนึ่ง ฮีเป็นคนเสียงเพราะ พูดจาสุภาพ และตอนแรกที่เข้าวงการมา ก็เป็นคน เงียบๆไม่ปากมาก เรียกว่ารู้จักกาลเทศะ

แต่เมื่อไปทำงานกับคนหนึ่งที่เป็นผู้ประกาศข่าวเหมือนกัน ด้วยความที่เป็นลุคของผู้ชายนุ่มนิ่มเลยทำให้ฮีถูกเพื่อนร่วมงานสาวข่มประจำ
เวลาอ่านข่าวก็ถูกข่ม ขนาดอ่านข่าวหลายคน ฮียังเป็นคนเดียวที่ถูกเขาแซวและข่มเบาๆเลย เรียกว่าเป็นหนุ่มดูนุ่มๆที่น่าสงสารพอสมควร

ด้วยความที่ฮีอ่านข่าวมานานหลายปี จึงทำให้หลายๆอย่างเปลี่ยนไป โดยเฉพาะนิสัย เอ๊ะ! หรือจะเรียกว่าธาตุแท้ออกกันแน่นะเพราะจากความสุภาพก็กลายเป็นความกล้า จากความกล้าก็กลายเป็นความกร่าง จนนำมาสู่การ 
ข่มเด็กผู้ประกาศ รุ่นต่อไป อันนี้เดี๊ยนได้ยินรุ่นน้องผู้ประกาศเขาเล่ามานะ เขาบอกฮีจะเทคแคร์เฉพาะคนที่มีตำแหน่งสูงกว่าเท่านั้น

งานนี้สิ่งที่เดี๊ยนจะบอกชัดๆเลยก็คือความลำเอียงของฮี ด้วยความอยู่วงการมานาน ฮีก็พอจะดูออกแหละ ว่าข่าวไหนขายได้ ขายไม่ได้ คนไหนเกาะได้ เกาะไม่ได้ คนไหนมีกระแสหรือไม่มีหรือ
คนไหนใหญ่ควรประจบ

ล่าสุดเดี๊ยนไปฟังฮีอ่านข่าวของดาราคนหนึ่งมา ในข่าวเป็นข่าวเชิงลบ ซึ่งตอนอ่านข่าว ฮีอ่านกับผู้ประกาศอีกคนหนึ่ง อ่านเนื้อหาจบก็มีการ ใส่ความรู้สึกส่วนตัว เพื่ออวยดาราคนดังกล่าวด้วย อวยแบบเล่าว่าเจอเหมือนกัน เหนื่อยหน่ายเช่นกัน

คำถามที่เพื่อนเดี๊ยนดูชอตเดียวกันแล้วโทรฯ มาเล่าคือใส่อารมณ์ตัวเองลงไปในข่าวทำไม ทั้งๆที่สื่อควรเป็นกลางไม่แสดงความคิดเห็นเอนเอียงไปข้างใดข้างหนึ่ง แต่สิ่งที่ฮีทำอยู่ ชาวเน็ตเขาเอาไปตั้งกระทู้ในเว็บไซต์วิจารณ์กระหน่ำว่าฮีทำแบบนั้นเพราะอยากมีซีน
อยากหากระแส และมีนิสัยชอบเกาะอยู่แล้ว

จริงๆส่วนใหญ่คอมเมนต์ประมาณ 95% คนด่าฮีเขาก็ขุดพฤติกรรมแบบนี้ของฮีมาแปะเต็มกระทู้เลย ส่วนอีก 5% นั้นก็บอกให้ใจเย็นๆไม่อยากให้มองเป็นดราม่าไปทุกอย่าง

บอกตามตรงเดี๊ยนอ่ะนะก็ใจกว้างและเข้าใจโลกมาพอสมควร แต่สิ่งที่เดี๊ยนรับไม่ได้เลยคือการเป็นคนชี้นำความคิดคนอื่นให้เป็นไปในทิศทางความคิดของตัวเองบางครั้งคนเราก็ไม่มีใครถูกร้อยเปอร์เซ็นต์หรอก แต่การที่คุณอวยคนที่สูงกว่าออกสื่อ ประจบเขาจนเกินงาม คนอื่นเขาไม่ได้ชมนะว่าคุณเก่ง คุณเจ๋งนะ แต่เขา
รู้สึกสมเพช คุณมากกว่า สวัสดี...

-----------------------

คอลัมน์
"มายาลั้ลลา"
โดย "มาดามกุ๊งกิ๊ง"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 125