อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

จากก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นห้าง สู่ "MaiMaiBoatNoodle"

ตามรอยความอร่อยระดับตำนานก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นห้างเจ้าแรกของประเทศไทย จาก "เพนนินซูลา" สู่ความอร่อยเช่นเดิมในรูปแบบใหม่กับ "MaiMai Boat Noodle" ศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14.00 น.


กลับมาพบกันอีกครั้งทุกวันศุกร์ที่เก่าเวลาเดิมกับ.. "พรุ่งนี้กินไรดี" ที่จะพาทุกคนไปเฟ้นหาความอร่อย ที่สัปดาห์นี้ "น้องเผือกรสแซ่บ" ขอพาทุกคนไปลิ้มความอร่อยระดับตำนาน ก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นห้างเจ้าแรกของประเทศไทย ที่หลายคนเมื่อพูดถึง "ก๋วยเตี๋ยวเรือเพนนินซูลา" ต้องร้องอ๋อกันทีเดียวที่ปัจจุบันมาพร้อมแบรนด์ใหม่คือ "MaiMai Boat Noodle" จะเป็นอย่างไรมาติดตามกันค่ะ
 
ถ้าพูดถึงที่มาของร้าน ก็ต้องให้ "คุณมิ้นท์-ชลิตา สาลีรัฐวิภาค" กรรมการผู้จัดการบริษัทเอ็มแอนด์พี เรสเตอรองท์ กรุ๊ป จำกัด ผู้บริหารร้าน MaiMai Eatery และ MaiMai Boat Noodle ได้เล่าให้ "น้องเผือกฟัง" ว่า ต้องขอย้อนไปถึง เดอะ เพนนินซูล่า พลาซ่า ถือเป็นเจ้าแรก ในยุคนั้นถือว่าเป็นแหล่งช้อปสุดชิค ที่เหล่าเซเลบริตี้ปลาบปลื้มเป็นอย่างมาก และอีกหนึ่งไฮไลต์ที่ถูกกล่าวถึง เป็นที่ฮือฮา คือ ร้านอาหาร Le Jardin (เลอ จาร์แดง) ซึ่งเป็นร้านอาหาร ในคอนเซปต์ล็อบบี้ เลานจ์ นำก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นมาเสิร์ฟบนห้าง ถือเป็นเจ้าแรก ที่ยกความแซ่บมาตั้งไว้บนห้างหรู ซึ่งถูกปากบรรดานักธุรกิจและนักชิมจนกลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง

 
จนถึงวันนี้เป็นเวลายาวนานกว่า 35 ปีแล้ว จากตำนานอาหารของร้าน เลอ จาร์แดง ที่ถ่ายทอดความอร่อยมาอย่างยาวนานต่อเนื่อง จากรุ่นคุณยาย ท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย สู่ คุณสุนงค์ ลูกสาวคนเล็ก และ ล่าสุดมาถึงรุ่นหลานก็คือตัวมิ้นท์เอง วันนี้เราพร้อมเสิร์ฟความอร่อยที่หลายๆ คนคิดถึง ในชื่อ "MaiMai Boat Noodle" แล้วค่ะ 
 
มาถึงตรงนี้แล้ว "น้องเผือก" อดใจไม่ไหวแล้วค่ะ ขอไปเริ่มลิ้มรสความอร่อยระดับตำนานแบบนี้กันที่เมนูแรกก็คือ.. "ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อริบอายออสเตรเลีย" ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำซุปเข้มข้น ราดร้อนๆ ลงบนเนื้อนุ่มชิ้นใหญ่ คัดสรรเนื้อริบอายจากเชฟระดับโรงแรมด้วยวิธีพิถีพิถัน ทานเข้ากันกับรสชาติแบบก๋วยเตี๋ยวเรือแท้ๆ โดยเฉพาะเมื่อทานตัวเนื้อริบอายพร้อมด้วยน้ำซุปของที่นี่คือเข้มข้นมาก บอกเลยว่าอร่อยแบบไม่ต้องปรุง หรือจะลองทาน "เนื้อสันในออสเตรเลีย" ก็น่าสนใจ ..แอบบอกว่าถ้าเป็นคนไม่ทานเนื้อ ก็ยังมี "ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูคุโรบูตะ" ก็อร่อยมากๆ กันเลยทีเดียวล่ะค่ะ

 
มาที่อีกหนึ่งเมนูที่น่าลิ้มลองไม่แพ้กันก็คือ "เกาเหลาเรือหม้อไฟ" เอาใจคนไม่กินเส้น มาสายเนื้อล้วนๆ ที่มาแบบชิ้นเนื้อใหญ่เต็มปากพอดีคำ ไม่ว่าจะสายเนื้อหมูหรือเนื้อวัว ที่จัดเต็ม เครื่องแน่น ทั้งเนื้อหมูคุโรบูตะ หมูตุ๋น ลูกชิ้นหมู ยิ่งได้ซดน้ำซุปที่หอมน้ำซุปกระดูกที่เคี่ยวจนข้นจากสมุนไพรและเครื่องเทศ แล้วเพิ่มความกรุบกรอบด้วยแผ่นเกี๊ยวให้เคี้ยวเพลินๆ มาพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ ก็คือความดีงาม แต่หากเป็นสายเนื้อเลิฟเวอร์ "น้องเผือก" ขอบอกว่า ต้องไม่พลาดกับเนื้อริบอาย เนื้อตุ๋น ลูกชิ้นเนื้อ นะคะ

 
ส่วน "เมนูทานเล่น" ของที่นี่ก็มีมาให้ให้อร่อยเพลิน ไม่ว่าจะเป็น "กากหมูทอดจิ้มแจ่ว" กากหมูหนังฟู เคี้ยวแล้วได้รสสัมผัสที่กรอบนอกนุ่มใน เพิ่มอรรถรสให้อร่อยยิ่งขึ้นกับน้ำจิ้มแจ่ว 3 รส 

 
เมนูทานเล่นยอดนิยมกับ "กุยช่ายนึ่ง/ทอด" กุยช่ายไส้ผัก ที่แป้งนุ่ม เหนียว ให้เลือกอร่อยแบบนึ่ง หรือแบบทอด ที่ให้รสสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน 

 
"เต้าหู้เผือกทอด" อร่อยถูกปากมากๆ กับสัมผัสที่กรอบนอกนุ่มในกำลังดี ส่วน "ข้าวตังหน้าตั้ง" รสชาติทำออกมาได้แบบกรอบๆ มันๆ หอมๆ และ "หมูสะเต๊ะ" นุ่มลิ้นชิ้นพอดีคำ รับประทานคู่กับอาจาด ให้รสสัมผัสเปรี้ยว หวาน มัน อย่างลงตัว 

 
ปิดท้ายด้วยของหวานในวันนี้อย่าง "เครมบรูเล่ มะพร้าวอ่อน" เครมบรูเล่ มะพร้าวอ่อน ดัดแปลงมาจากเมนูคัสตาร์ด โคโคนัท เมนูดังในอดีตของโรงแรมดุสิตธานี และของหวานอีกหนึ่งเมนูที่ "น้องเผือกรสแซ่บ" ขอแนะนำว่าควรลองด้วยประการทั้งปวง เมนูของหวานไฮไลต์ที่ดังยาวนานถึงวันนี้คือ "กล้วยไข่เชื่อม" กล้วยไข่คัดพิเศษ ด้วยเทคนิคการเชื่อมที่หวานฉ่ำชุ่มเข้าเนื้อกำลังดี แบบแข็งนอกนิดๆ ข้างในนุ่มละมุนลิ้นราดด้วยน้ำกะทิเข้มข้น หวาน เค็ม หอม บอกเลยว่าเป็นการปิดท้ายอาหารมื้อนี้ได้อย่างฟินๆ เลยค่ะ 
มาถึงตรงนี้แล้ว.. หลายๆคนคงจะอยากตามรอย "น้องเผือกรสแซ่บ" กันไม่ใช่น้อยแล้วแน่ๆ.. สามารถมาได้ที่ ร้าน MaiMai Boat Noodle เปิดทุกวัน 10.00 – 21.00 น. โซน อลังการ ชั้น 6 ไอคอนสยาม หรือจะติดต่อทางโทรศัพท์ 0-2108-9977, Line : @maimainoodle, Facebook : maimainoodleth หรือ IG : maimaiboatnoodle

 
ส่วนสัปดาห์หน้า จะพาทุกท่านไปเฟ้นหาความอร่อยที่ไหนกันนั้น.. อย่าลืมติดตามใน "พรุ่งนี้กินไรดี" ทุกวันศุกร์ เวลา 14.00 น. แล้วพบกันนะคะ...…...............................
คอลัมน์ : "พรุ่งนี้กินไรดี"
โดย "น้องเผือกรสแซ่บ"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 169