อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

"คุณลุง68"เจอ"กิ๊ก"สู้ตาย แต่เจอ"เมีย"กลับไม่สู้!!

คุณลุงวัย68 ปีเจอกิ๊กวัย 42 ปี สัปดาห์ละ 2-3 วัน มีอารมณ์ร่วมสูงมาก การแข็งตัวก็ทำได้ดี แต่เวลามีความสุขกับภรรยากลับไม่มีอารมณ์ทางเพศเลย กลัวว่าภรรยาจะต้องจับได้สักวัน อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 00.15 น.


เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ
ผมมีปัญหาสำคัญและเร่งด่วนที่จะต้องขอเรียนปรึกษาครับ ผมอายุ 68 ปี ภรรยาอายุ 51 ปี เมื่อ 5 ปีที่ผ่านมาเราทั้งสองมีความสุขทางเพศด้วยกัน สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งมาตลอด ปัจจุบันลดเหลือเดือนละ 1-2 ครั้ง ผมจึงหาทางออกไปใช้บริการหญิงนอกบ้าน บังเอิญผมได้รู้จักกับหญิงสาวโสดวัย 42 ปี ตอนแรกคบหากันธรรมดา แต่พอนานเข้าก็เริ่มใกล้ชิดกันมากขึ้นจนในที่สุดก็กลายเป็นความรักจนมีความสุขทางเพศด้วยกัน ทุกวันนี้เราจะนัดพบกันสัปดาห์ละ 2-3 วันเป็นอย่างน้อย โดยที่ทางบ้านไม่รู้เรื่อง ทุกครั้งที่มีความสุขด้วยกันผมจะมีอารมณ์ร่วมสูงมาก การแข็งตัวก็ทำได้ดี ทั้งตอบรับและตอบสนองให้กันและกัน ทั้งผมและเธอมีความสุขอย่างมาก แต่ปัญหามันเกิดขึ้นตรงที่ว่าเวลาที่ผมมีความสุขกับภรรยากลับไม่มีอารมณ์ทางเพศเอาเสียเลย การแข็งตัวไม่ดี บางครั้งอ่อนตัวไปเฉย ๆ ผมพยายามหาสาเหตุว่าเป็นเพราะอะไรเพื่อจะได้ไม่ให้ภรรยาเกิดความหวาดระแวงและกลัวว่าภรรยาจะรู้เรื่องว่าผมแอบไปมีหญิงอื่น ผมอยากเรียนถามคุณหมอว่ามันเป็นเพราะอะไร และจะแก้ไขได้หรือไม่อย่างไร หากเป็นเช่นนี้ต่อไปเรื่อย ๆ ผมกลัวว่าภรรยาจะต้องจับได้สักวัน
 
ด้วยความนับถือ
วิษา 68


ตอบ วิษา68
ปัญหาพ่อบ้านวัย 68 ปี นั้นเวลาร่วมเพศกับหญิงสาวจะมีอารมณ์ทางเพศ และการแข็งตัวที่ดีมาก แต่พอร่วมเพศกับภรรยากลับไม่มีอารมณ์เพศ อวัยวะเพศก็ไม่แข็ง ปัญหานี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติที่พบได้ในผู้ชาย เกิดการตื่นตาตื่นใจ ได้พบหญิงที่ต่างวัยกันมาก ทั้งยังสาวยังสวย พูดจาไพเราะ เป็นที่ต้องตาต้องใจของทั้งชายหนุ่มและชายสูงวัยหลายคน การแข็งตัวก็จะเกิดขึ้นได้ดี แต่หากพบแต่สิ่งที่ไม่สามารถกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้เพียงพอ เช่น บรรยากาศเดิม ภรรยาที่ไม่ค่อยสนใจดูแลตัวเอง ปล่อยตัวให้แก่ไปตามวัย ก็ทำให้การดึงดูดทางเพศลดน้อยลง การแข็งตัวก็จะไม่เกิดขึ้น นอกจากนี้แล้วชายสูงวัยที่เริ่มพบกับปัญหาทางด้านอารมณ์ทางเพศลดลงได้รับการกระตุ้นเล้าโลมอย่างไร การแข็งตัวก็ไม่เกิดขึ้น อย่าได้คิดว่าเป็นเพราะคู่ร่วม ควรให้ตระหนักถึงระดับการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเพศชายที่อาจจะลดลงโดยไม่รู้ตัว ก็ควรจะรีบเข้าตรวจร่างกายกับแพทย์เพื่อตรวจหาระดับฮอร์โมนเพศชายในร่างกายว่าอยู่ในระดับใด เพราะระดับฮอร์โมนเพศชายนั้นมีผลสำคัญต่อการมีอารมณ์ทางเพศ และส่งผลต่อการแข็งตัวของอวัยวะเพศอีกด้วย

หากตรวจพบว่าระดับฮอร์โมนเพศชายลดลงแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาว่าควรจะเสริมฮอร์โมนเพศชายด้วยวิธีไหนดี เช่น แบบกิน แบบเจลทาที่ผิวหนังเฉพาะวันสำคัญแต่ะละครั้งช่วยเสริมได้ดี หรือเป็นแบบฉีด ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้แนะนำ และควรเข้ารับการเสริมฮอร์โมนทดแทนอย่างต่อเนื่อง ตามนัดของแพทย์ เพราะแต่ละวิธีของการเสริมฮอร์โมนเพศนั้นแพทย์จะเป็นผู้นัดเพื่อติดตามว่าระดับฮอร์โมนอยู่ในระดับที่ปกติหรือยัง และแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาว่าจะหยุดเสริมฮอร์โมนทดแทนได้เมื่อไหร่

ขอแนะนำสามีภรรยาในวัยสูงอายุที่ยังมีความต้องการทางเพศที่ดีต่อกันได้ ขอให้ดูแลตัวเองอย่าปล่อยเนื้อปล่อยตัวมากเกินไป ควรแต่งตัวให้ดูสดชื่น ควบคุมเรื่องน้ำหนักตัวทั้งชายและหญิง ฝ่ายภรรยาอย่าตายใจว่าสามีเป็นของตายแล้วก็บ่นไปทุกเรื่องไม่สนใจเนื้อตัว เวลามีเพศสัมพันธ์เลยไม่ประทับใจ ไม่ตื่นเต้น เรื่องเพศต้องสนใจให้ตื่นเต้นทุกครั้ง เมื่อมีปัญหาทางเพศก็ควรปรึกษาแพทย์เพื่อรับการรักษาจะได้เป็นชายหญิงสูงวัยที่มีคุณภาพ ทางกาย ทางใจ และทางเพศที่ดี.
.....................
ดร.โอ สุขุมวิท 51

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น