อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

Talon-Buriram ลิ่ว 8 ทีม AIC 2020 ดวล 2 ธ.ค. พร้อมลุยศึก 1v1

"Talon Esports" ควงคู่ "Buriram United Esports" ลิ่วรอบ 8 ทีมสุดท้าย การแข่งขันอีสปอร์ตเกม "RoV" รายการ "AIC 2020" ดวลกันต่อ 2 ธ.ค. ไลฟ์สดชมฟรีทั่วโลก พร้อมลุ้นศึก 1v1 สุดระทึกใจ พุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 16.05 น.


การแข่งขันอีสปอร์ตเกม RoV รายการระดับนานาชาติ "AIC 2020" ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 15.5 ล้านบาท) รอบ Group Stage ได้สิ้นสุดลงแล้ว หลังขับเคี่ยวกันกว่า 30 แมตช์ใน 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดย 4 ทีมสุดท้ายจากทั้ง Group A และ Group B จะได้เข้าไปเจอกันต่อในรอบ Quarter Finals ระหว่างวันที่ 2 - 6 ธันวาคมนี้

แต่ก่อนจะไปดูแมตช์ที่น่าสนใจในรอบต่อไป เรามาย้อนเรื่องราวกันก่อนว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้างในสัปดาห์ที่ 2 ของรอบ Group Stage

ในวันที่ 26 พฤศจิกายน เป็นการปะทะกันของ 2 ตัวแทนทีมไทยระหว่าง POPS Bacon Time พบกับ Buriram United Esports ด้วยการเล่นอย่างรอบคอบและรัดกุม ทำให้ปราสาทสายฟ้าเก็บ 2 แต้มมาได้อย่างไม่ยากเย็นนักแมตช์ต่อมา Buriram United Esports เจอกับ ALL COMBO ตัวแทนจากจีน ซึ่งผลการแข่งขันออกมาเหนือความคาดหมาย ทีมดังแดนสยามพ่ายแพ้ไปด้วยสกอร์ 2-0 ส่งผลให้ Buriram United Esports จบที่อันดับ 3 ของรอบ Group Stageส่วนในวันที่ 29 พฤศจิกายน อีกหนึ่งตัวแทนจากไทย Talon Esports ต้องเจอศึกหนักถึง 2 แมตช์ โดยแมตช์แรกพบกับแชมป์จากเวียดนาม Saigon Phantom ด้วยการเล่นอันดุดันที่นำโดยผู้เล่น Jungle ตัวเก่งอย่าง SGP Bangg ทำให้ Saigon จัดการเหยี่ยวแดงแบบอยู่หมัด เอาชนะไป 2-0แมตช์ต่อมาเป็นอีกหนึ่งศึกหนักของเหยี่ยวแดง ซึ่งคู่ปรับเป็นถึงทีมระดับแชมป์โลก Team Flash แมตช์นี้สำคัญมาก ถ้า Talon Esports เอาชนะไม่ได้ จะตกรอบ ซึ่งผลการแข่งขันก็บีบหัวใจ ผลัดกันชนะคนละ 1 เกม จนในเกมสุดท้าย ด้วยการเดินเกมที่รวดเร็วของ Talon Esports ทำให้พวกเขาครองแผนที่จนหมด จบไปด้วยชัยชนะ 2-1 ส่งผลให้พวกเขาเข้ารอบ Quarter Finals ในอันดับ 4สำหรับรอบ Quarter Finals จะแข่งกันอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 2 - 6 ธันวาคม เริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 16.00 น. ส่วนในวันที่ 5 - 6 ธันวาคม เริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป

เปิดสนามด้วยคู่ไทย 2 แมตช์ โดยแมตช์แรกเป็นศึกระหว่างอันดับ 1 ของ Group A HongKong Attitude ทีมไร้พ่าย พบกับแชมป์จากไทย Talon Esports และแมตช์ 2 ปราสาทสายฟ้า Buriram United Esports เจอกับแชมป์ทีมล่าสุดจากเวียดนาม Saigon Phantom ทั้งสองทีมเคยปะทะกันมาแล้วหลายต่อหลายครั้งในการแข่งขันนานาชาติครั้งก่อน ๆ ต้องมาตามดูกันว่าครั้งนี้ ผลการแข่งขันจะออกมาเป็นอย่างไร?

ด้านแมตช์ 3 โอกาสล้างแค้นของทีมแชมป์โลกอย่าง Team Flash ปะทะ BOX Gaming ทั้งคู่เคยเจอกันในลีก Arena of Glory Winter 2020 ที่ผ่านมา BOX Gaming จัดการ Team Flash ได้สำเร็จ ทำให้หนนี้ Team Flash หวังจะล้างตาให้ได้

แมตช์ 4 การเจอกันของทีมแชมป์จากลีก GCS ได้แก่ MAD Team พบกับทีมดาวรุ่งพุ่งแรงจากจีน ALL COMBO แม้ MAD Team จะมีประสบการณ์มากกว่า แต่ก็ต้องยอมรับว่า ALL COMBO เป็นทีมที่ประมาทไม่ได้เลย

นอกจากรอบ Quarter Finals สุดเร้าใจแล้ว ยังมีการแข่งขัน 1v1 เพื่อหาผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดแบบรายบุคคลอีกด้วย จากครั้งที่แล้ว BRU Nunu จาก Buriram United Esports คว้าแชมป์ไปครอง แต่คราวนี้พวกเขาไม่ได้ส่ง BRU Nunu ลงแข่ง แต่เลือกส่ง BRU BlueNP ผู้เล่นดีกรีแชมป์ RoV Pro League 2020 Summer 1v1 Reverse Draft  เข้ามาร่วมแทน

โดยแต่ละทีมส่งตัวแทนมาเข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่ HKA Abao, AC CGod, BRU Bluenoping, BOX Akashi, FL Gau, SGP Red, MAD Kuku, TLN Erezศึก 1v1 จะเริ่มรอบแรกในวันที่ 2 - 3 ธันวาคม และ 5 - 6 ธันวาคม ใช้ระบบแพ้คัดออก (Single Elimination) คนที่สามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ จะได้เข้าสู่รอบ 4 คนสุดท้าย และแข่งกันเพื่อหาผู้ชนะคนสุดท้ายในวันที่ 13 ธันวาคมนี้

สำหรับการแข่งขัน AIC 2020 จะดำเนินต่อไปจนถึงวันที่ 20 ธันวาคม 2563 สามารถรับชมการแข่งขัน MOBA ในมือถือสุดเดือดและข่าวสารใหม่ ๆ ได้ที่ช่องทาง
Facebook: https://www.facebook.com/ROVTHeSports, https://www.facebook.com/ROVTH
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCy19QXxbCHh8qVVCbuGk-ig
Website: https://aic.rov.garena.co.th