อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

หลากเมนูอาหารจีนเด่นรส ที่ ต้า คูซีน (Dà Cuisine)

บางมื้อที่เราอยากเปลี่ยนบรรยากาศการนั่งทานอาหารมื้อเดิม ๆ มาเป็นการนั่งทานมื้ออาหารจีน แต่ยังติดภาพอาหารจีนที่เสิร์ฟมาเป็นเซตเมนูแบบอลังการจนทานไม่หมด อังคารที่ 29 ธันวาคม 2563 เวลา 12.00 น.


มีบ้างบางมื้อที่เราอยากเปลี่ยนบรรยากาศการนั่งทานอาหารมื้อเดิมๆ มาเป็นการนั่งทานมื้ออาหารจีน แต่ยังติดภาพอาหารจีนที่เสิร์ฟมาเป็นเซตเมนูแบบอลังการจนทานไม่หมด ถ้าคิดเช่นนั้นคงต้องสลัดภาพนั้นออก  เพราะครั้งนี้ แม่พลอยนำเสนอ ร้านอาหารจีนกวางตุ้งร่วมสมัยชื่อ ต้า คูซีน ( Dà Cuisine ) ชั้น 1 อาคารแอทธินี ทาวเวอร์  ถนนวิทยุ กรุงเทพมหานคร ที่รับรองได้ว่า เข้าถึงทุกคนได้อย่างง่ายๆต้า คูซีน ( Dà Cuisine ) เป็นร้านอาหารจีนน้องใหม่ ที่นำเสนอความอร่อยของอาหารจีนกวางตุ้ง ที่ให้ความรู้สึกเข้าถึงอาหารจีนได้ง่าย ไม่เป็นทางการจนเกินไป ภายใต้แนวคิด “โมเดิร์น ไชนีส” มีบรรยากาศตกแต่งแบบสไตล์คาเฟ่ เด่นและดูดีด้วยโทนสีเขียวสลับสีทอง เหมาะแก่การนั่งทานทั้งมื้อกลางวัน และมื้อเย็นแนวสังสรรค์กับครอบครัวและเพื่อน


                                             เซต ลันช์  ข้าวอบหนำเลี้ยบหมูสับ

เมนูอาหารที่น่าสนใจและอยากแนะนำ  เริ่มต้นแบบเมนู ซต ลันช์ เป็น ข้าวอบหนำเลี้ยบหมูสับ สูตรเฉพาะของ ต้า คูซีน แรกเสิร์ฟ มีกลิ่นหอมของหนำเลี้ยบ มีรสสัมผัสความนุ่มหอมของหมูและข้าว ไม่นับรวมกับผักดอง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ พริกขี้หนูซอย ที่โรยมาไว้ด้านบน เซตนี้เสิร์ฟพร้อมด้วยน้ำเก๊กฮวยร้อน / เย็น หรือชาอู่หลง และสาคูแคนตาลูป


                                                        เซต ลันช์ บะหมี่กุ้งพริกเผา

เซต ลันซ์ อีกหนึ่งเมนูที่มีรสชาติดีไม่แพ้กันคือ บะหมี่กุ้งพริกเผา เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม หอมเข้มข้นรสชาติพริกเผา เซตนี้เสิร์ฟมาพร้อมน้ำเก๊กฮวยร้อน / เย็น หรือชาอู่หลง และสาคูแคนตาลูป เรียกว่า อร่อย คุ้มค่า


                                                             ฟักทองชุบไข่เค็มทอด


                                                               ต้ากระทะร้อน

ฟักทองชุบไข่เค็มทอด ดูธรรมดาในสายตา แต่ถ้าได้ลองจะติดใจตรงความบาง กรุบกรอบของฟักทองจีน ที่เจือรสชาติความเค็มนิดๆ ของไข่เค็ม ลองได้เคี้ยวไปหนึ่งชิ้นจะมีชิ้นต่อๆ ไป เคี้ยวเพลินจนหมดจานไม่รู้ตัว เมนู ต้ากระทะร้อน เป็นเมนูหมึกห่อซ่อนในเป็นกุ้งสับปรุงรสชาติได้ลงตัว เสิร์ฟมาในกระทะร้อน  เคี้ยวนุ่มหนึ่บในปาก ได้กลิ่นหอมกระเทียมเจือขึ้นจมูกเล็กน้อย ส่วนรสชาติออกเผ็ดเข้มข้น   


                                                      ซี่โครงหมูซอสเต้าหู้ยี้


                                                       กระเพาะปลาแห้ง


ซี่โครงหมูซอสเต้าหู้ยี้ กระทะร้อน เนื้อซี่โครงนุ่มๆ กรุบๆ คลุกเคล้าด้วยซอสเต้าหู้ยี้ เคี่ยวนานกว่า 10 ชั่วโมง ออกเค็มหวานกำลังดี มีโรลขนมปังอบเสิร์ฟเคียงมาให้ทานคู่กัน ถ้าใครชอบทาน กระเพาะปลาแห้ง อยากแนะนำให้สั่งมาทานดู รสชาติกลมกล่อม ชวนเคี้ยวเพลินในกระพุ้งแก้ม แต่ถ้าต้องการซุปร้อนๆ มาซดให้คล่องคอ แนะนำ ซุปเป๋าฮื้อ  น้ำซุปข้น รสชาติกลมกล่อม เนื้อเป๋าฮื้อนุ่มหนึบกรุบสู้ลิ้นกับฟัน

ต้า คูซีน ( Dà Cuisine ) ชั้น 1 อาคารแอทธินี ทาวเวอร์  ถนนวิทยุ กรุงเทพมหานคร เปิดบริการทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ 11.00 -14.30 น.,18.00 -22.00 น.  และ เสาร์ - อาทิตย์ เปิดบริการในเวลา 11.00 -22.00 น.  สนใจสอบถามได้ที่โทรศัพท์ 09-4995-9999

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น