อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

มื้อพิเศษ เมนูพิเศษ ที่ Khao สาขาเพลินจิต

Khao (ข้าว) เป็นร้านอาหารไทยร่วมสมัยชื่อดังระดับมิชลินสตาร์ ที่มีกลุ่มนักชิมส่วนหนึ่งรู้จักและชื่นชอบอาหารไทยร้านนี้อย่างมาก อังคารที่ 5 มกราคม 2564 เวลา 12.00 น.


Khao (ข้าว) เป็นร้านอาหารไทยร่วมสมัยชื่อดังระดับมิชลินสตาร์ ที่มีกลุ่มนักชิมส่วนหนึ่งรู้จักและชื่นชอบอาหารไทยร้านนี้อย่างมาก ล่าสุดร้านKhao ที่บริหารงานโดย คุณตุ่น ประดินันท์ อัครชิโนเรศ ขยายสาขาจากที่ เอกมัย มาบริการความอร่อยที่สาขาใหม่ ในอาคารปิยะเพลส (Piya Place) ซอยต้น เพลินจิต กรุงเทพมหานครKhao สาขาเพลินจิต มีพื้นที่ 180 ตารางเมตร มีการออกแบบสไตล์โมเดิร์น มีโทนสีขาวครีม น้ำตาล ตัดกับสีเขียวของแมกไม้ มีที่นั่งรองรับได้ 76 ที่นั่ง มีทั้งส่วนห้องส่วนตัว และที่นั่งด้านนอก ภายใต้บรรยากาศสบายๆ โปร่งโล่ง ไม่อึดอัด    

ร้าน Khao สาขาเพลินจิต ใช้วาระที่เปิดบริการสาขาใหม่ ด้วยการสร้างสรรค์เมนูอาหารสุดพิเศษมาเสิร์ฟความอร่อยในชื่อ Khao Tasting Menu (ข้าว เทสต์ติ้ง เมนู) ที่มีให้เลือก 4 ชุด เริ่มต้น 11–17 เมนู ในราคาต่อท่าน เริ่มต้นที่ 950 บาท 1,350 บาท 1,700 บาท และ 2,300 บาท (ราคานี้ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) 


                                     ช่อม่วงไส้หมู-ปั้นสิบปลา-ขนมจีบไทยไส้ไก่

แม่พลอยมีโอกาสลิ้มลองรสชาติ Khao Tasting Menu  (ข้าว เทสต์ติ้ง เมนู) ในเซตราคา 2,300 บาท ซึ่งมีเมนูอาหารไทยทั้งคาว–หวาน เสิร์ฟมาให้ถึง 17 เมนู  เริ่มต้นที่ ขนมจีบไทยไส้ไก่ แป้งนุ่มๆ รับกับไส้ในหอม ๆ รสชาติกลมกล่อม ปั้นสิบปลา ไส้ในปรุงมาจากเนื้อปลาช่อนย่างผัดกับหัวหอมใหญ่ รากผักชี มีความหอม ไร้กลิ่นคาวปลา ช่อม่วงไส้หมู  มีความอร่อยไม่เป็นรองใคร  
 

                                                         หมี่กรอบ-ยำส้มโอกุ้ง

หมี่กรอบ ตัวเส้นหมี่ทอดแบบสูตรโบราณ เส้นหมี่เหลืองทอง เจือความหอมของผิวส้มซ่าชวนอร่อยลิ้น ยำส้มโอ ใช้ส้มโอขาวน้ำผึ้ง คัดพิเศษยำแบบเข้าหัวกะทิสด รสชาติเปรี้ยว เค็ม หวาน เรียกน้ำย่อยได้มากโข ต่อด้วย ทอดมันหินแกรนิต ที่ใช้เนื้อกุ้งปรุงรสหมึกดำผสมกับเนื้อหมึกสด คลุกเคล้ากับเครื่องเทศและดีหมึกก่อนนำไปทอด เวลาผ่าดูด้านในจะเป็นสีดำจุดขาวคล้ายหินแกรนิต ทานคู่กับซอสมะม่วงออกเปรี้ยวหวานกำลังดี
 

                          ยำเนื้อย่างออสเตรยเลียองุ่นแดงไร้เมล็ด-ทอดมันหินแกรนิต


                                                                         แกงเลียงกุ้ง


ยำเนื้อย่างออสเตรเลียองุ่นแดงไร้เมล็ด รสสัมผัสของเนื้อย่างนุ่มหอม คลุกเคล้ากับน้ำยำที่ผสมกับสะระแหน่ พริก กระเทียม ตัดกับรสหวานขององุ่นได้อย่างลงตัว มาถึงเมนูน้ำแกง มีให้เลือกเป็น แกงเลียงกุ้ง ตัวน้ำแกงหอม มีความเข้มข้นของเครื่องแกงที่โขลกสดใหม่ 


                                                                   แกงส้มกุ้งแม่น้ำ


                                                                  แกงปูใบชะพลู


                                                 ข้าวหอมมะลิแดง-ข้าวขาวหอมมะลิ


ถ้าใครไม่ชอบทานแกงเลียงมี แกงส้มกุ้งแม่น้ำ ให้เลือก กุ้งแม่น้ำตัวโต ซึมแทรกด้วยน้ำแกงที่อุดมด้วยพริกแกงส้มแบบเข้มข้น แกงปูใบชะพลู เนื้อปูชิ้นโต และใบชะพลูสดสะอาด ฉ่ำไปด้วยน้ำแกงที่แกงเข้มข้น ตักทานกับข้าวสวยร้อนๆ ที่มีให้เลือกเป็นแบบข้าวหอมมะลิแดง หรือ ข้าวขาวหอมมะลิ ยิ่งชวนเจริญอาหารมาก  


                                                                 หมึกทอดกระเทียม


                                                                   มัสมั่นเนื้อน่องแกะ


                                                               ผัดพริกขิงปลาดุกฟู


หมึกทอดกระเทียม หมึกสดเนื้อแน่นเด้ง คลุกรสด้วยน้ำซอสกระเทียมช่วนเคี้ยวเพลินในกระพุ้งแก้ม ต่อด้วย มัสมั่นเนื้อน่องแกะ  ละมุนลิ้นมากทั้ง เนื้อน่องแกะนุ่มๆและน้ำแกงข้นๆ หอมๆ ไม่หวานและไม่เผ็ดจนเกินไป ผัดพริกขิงปลาดุกฟู เนื้อปลาดุกฟูกรอบถึงเครื่องแกงพริกขิง


                                                                        น้ำพริกไข่ปู


                                                              ผักกาดขาวตุ๋นเห็ดหอม


น้ำพริกไข่ปู เสิร์ฟมาพร้อมชุดผักที่จัดเรียงสวยงาม รสชาติน้ำพริกออกเปรี้ยวหวาน ไม่เผ็ดมาก ทานกับผักสดสะอาด และปลาทูทอด ส่วนเมนู ผักกาดขาวตุ๋นเห็ดหอม เป็นเมนูของคาวส่งท้าย เมื่อแรกเสิร์ฟอาจดูธรรมดา แต่บอกเลยว่า ไม่ธรรมดา เพราะมีความอร่อยที่ตัวผักกาด นุ่มละมุนลิ้น เห็ดหอมมีความสดเด้ง เข้ากันกับน้ำซุปที่ลงตัว


                   ข้าวฟ่างเปียกลำไย-หยกมณีสตรอเบอรี่-สังขยาน้ำตาลไหม้หวานเย็นส้ม

ปิดท้ายด้วยเซต เมนูของหวาน คือ สังขยาน้ำตาลไหม้หวานเย็นส้ม มีความหวานและเย็นชื่นใจ หยกมญีสตรอเบอรี่ หอมกลิ่นควันเทียน ชอบตรงแป้งสาคูสอดไส้เป็นสตรอเบอรี่อมหวานอมเปรี้ยว และ ข้าวฟ่างเปียกลำไย ราดหน้าด้วยกะทิ รสชาติเค็มมันตัดกับหวานของข้าวฟ่างเปียก และเนื้อลำไยสอดไส้วุ้น หลายคนเทใจให้เมนูนี้

อยากสัมผัสรสชาติ เมนูอาหารพิเศษ  Khao Tasting Menu (ข้าว เทสต์ติ้ง เมนู) ร้าน Khao ( ข้าว ) สาขาเพลินจิต ลองแวะไปดู ร้านเปิดบริการทุกวัน ในช่วงเวลา 11.00–14.00 น. และ เวลา 18.00–22.00 น. สำรองที่นั่งหรือสอบถามรายละเอียดได้ที่  09-3505-0055.


เรื่อง : แม่พลอย
ภาพ :  จุมพล นพทิพย์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น