อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

สัมผัสรสอาหารดี : บรรยากาศดี ที่ Ahh kard d (อากาศดี) อารีย์

ร้าน Ahh kard d (อากาศดี)  เป็นร้านอาหารในบ้านที่ซ่อนตัวอยู่ใน ย่านอารีย์ พิกัดซอยพิบูลวัฒนา 1 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร อังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 12.00 น.


ร้าน Ahh kard d (อากาศดี) เป็นร้านอาหารในบ้านที่ซ่อนตัวอยู่ใน ย่านอารีย์ พิกัดซอยพิบูลวัฒนา 1 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร และมี  คุณเพลง ภตภร สีบุญเรือง เป็นเจ้าของร้านที่ร้าน  Ahh kard d (อากาศดี) มีเสน่ห์ภายใต้บรรยากาศสบายๆ ร่มรื่นด้วยร่มเงาไม้ และพื้นที่รองรับลูกค้าที่มีให้เลือกนั่งทั้ง ห้องแอร์เย็นๆ ภายในบ้าน และ ที่นั่งเป็นชุดเก้าอี้ไม้ตัวใหญ่ วางให้เลือกนั่งรับอากาศในสวนสีเขียวด้านลานหน้าบ้าน


                                                              ครวญคราง

ร้าน Ahh kard d (อากาศดี) อารีย์ เน้นการเสิร์ฟอาหารสไตล์โฮม คุก เลือกวัตถุดิบอย่างดี ปรุงสดใหม่ทุกวัน ไม่ใช้สารปรุงแต่งรสเช่นผงชูรส เริ่มต้น แม่พลอยขอแนะนำ เมนูทานเล่น ครวญคราง” เป็นคางกุ้งทอดกรอบคลุกเคล้ากับพริกขี้หนูซอย พริกคั่ว และ ต้นหอมซอย โรยด้วยกากหมู ทานกับน้ำจิ้มหวาน เคี้ยวเพลินถึงขั้นต้องร้องขอสั่งเพิ่มอีกจาน 


                                                                 ยำกุ้งสะดุ้งเฮือก

เมนู ยำกุ้งสะดุ้งเฮือก นางเอกของเมนูนี้ เป็นกุ้งที่นำไปลวกกึ่งสุก กึ่งดิบ ทำให้รสสัมผัสเนื้อกุ้งเด้งกรอบ คลุกเคล้ารสกับเครื่องยำน้ำตกและน้ำจิ้มซีฟู้ด ข้าวคั่วและพริกป่น มีกลิ่นหอมและรสแซ่บ กลมกล่อม 


                                                                ไข่เจียวน้ำตกหมูสับ


                                                   ปลากะพงทอดซอสมะขามข้าวคั่ว


ถ้าอยากทานประเภทกับข้าว แนะนำเมนู ไข่เจียวน้ำตกหมูสับ เป็นเมนูพิเศษที่ไม่อยากให้พลาดเลย ไข่เจียวฟูกรอบ กลิ่นหอมและรสชาติ เครื่องปรุงน้ำตก รสชาติเข้มข้น ทานตอนร้อนๆกับข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งชวนเจริญอาหารอย่างมาก ปลากะพงทอดซอสมะขามข้าวคั่ว ปลากะพงหั่นเป็นชิ้นๆ ขนาดพอดี ทอดได้กรอบนอกนุ่มใน ตัวซอสมะขามออกเปรี้ยวออกหวานและหอมกลิ่นข้าวคั่ว


                                                    ต้มยำหมูตุ๋นน้ำข้นเห็ดรวม


                                                        ข้าวผัดน้ำพริกโคตรมั่ว


                                                                    อเมริกาโน่ลูกตาล

ต่อด้วยเมนู ต้มยำหมูตุ๋นน้ำข้นเห็ดรวม หมูตุ๋นเนื้อเนียนลิ้นซึมแทรกด้วยน้ำต้มยำ รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ถ้าชอบแบบเมนูจานเดียว แนะนำ ข้าวผัดน้ำพริกโคตรมั่ว ตัวข้าวผัดมีน้ำพริกนรกและน้ำพริกตาแดง เป็นส่วนผสมใส่มาผัดพร้อมกับหมูสับ ปลาทอดกรอบชิ้นเล็กๆ และโรยด้วยไข่แดงเค็มและผักเคียง ตัวข้าวผัดแห้ง หอมติดกลิ่นคั่วกระทะ รสชาติดี อยากปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มเย็น ๆ อย่าง อเมริกาโน่ลูกตาล รับรองไม่มีผิดหวังในรสชาติ โดยเฉพาะเนื้อลูกตาลชิ้นโต อ่อนนุ่ม ชวนประทับใจ

ร้าน Ahh Kard D (อากาศดี) อารีย์ พิกัดในซอยพิบูลวัฒนา 1 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร เปิดบริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 11.00-20.00 น. และปิดบริการทุกวันจันทร์ สนใจสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่  06-5587-5595

เรื่อง : แม่พลอย
ภาพ :  ภมร มานะพรชัย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น