อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

'พิบูลย์เขตร'ลงพื้นที่มอบหน้ากากอนามัยต่อเนื่อง

"พิบูลย์เขตร" เร่งลงพื้นต่อเนื่อง มอบหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ให้ 3 ส่วนหลัก เพื่อสนับสนุนงานจิตอาสา 904 ราชการส่วนท้องถิ่น และด่านตรวจประจำจุดต่างๆ อังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 16.05 น.


นายพิบูลย์เขตร นิธิอนันตภร ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ร่วมกับ ตัวแทนผู้เข้ารับการฝึกอบรม โรงเรียนจิตอาสาพระราชทาน หลักสูตรจิตอาสา 904 หลักสูตรหลักประจำ รุ่นที่ 5/63 ลงพื้นที่เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน  ภายในซอยสามัคคี 6 อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวปลูกติดกันจำนวนหลายหลัง  เพื่อมอบสิ่งของไปช่วยเหลือให้กับประชาชน ผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ ประกอบด้วย หน้ากากอนามัยทางการแพทย์จำนวน 5,000 ชิ้น ข้าวสารจำนวน 250 กก.และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอีก 2,500 ซอง

นายพิบูลย์เขตร ยังได้เข้ามอบหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ จำนวน 20,000 ชิ้น ให้มูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึกในพระราชูปถัมภ์ โดยมีคุณหญิงแสงเดือน ณ นคร ประธานมูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึก คุณเพ็ญโฉม วสันตสิงห์ รองประธานมูลนิธิฯ ฝ่ายกิจกรรม และคุณประสานศรี ทรรทานนท์ ประธานฝ่ายสงเคราะห์มูลนิธิฯ เป็นผู้รับมอบ พร้อมร่วมบริจาคในการจัดซื้อดอกป๊อปปี้ จำนวน 5,000 ดอก ให้เป็นรายได้ให้มูลนิธิฯ เพื่อนำไปให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครัวทหารผ่านศึก  ทั้งที่เป็นทหาร ตำรวจ และพลเรือนอาสาสมัคร เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด 19 ทำให้อาสาสมัครไม่สามารถออกไปเดินจำหน่ายดอกป๊อปปี้ เหมือนปกติได้ นอกจากนี้ นายพิบูลย์เขตร ยังได้มอบหน้ากากอนามัยทางการแพทย์อีก 50,000ชิ้นให้กับ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ผ่าน พลตำรวจโทอำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1)  เพื่อนำไปแจกจ่ายและสนับสนุนกิจการของตำรวจภูธรภาค 1 ให้เจ้าหน้าที่นำไปสวมใส่ช่วงปฏิบัติหน้าที่ ป้องกันการติดเชื้อ โควิด-19 อาทิ ตำรวจสายตรวจ ตำรวจประจำสถานีตำรวจภูธรต่างๆ ให้เกิดความมั่นใจในการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในด่านตรวจมีโอกาสความเสี่ยงในการที่จะสัมผัสกับผู้ที่มีเชื้อโควิด 19ทั้งนี้ นายพิบูลย์เขตร ระบุว่า  กำลังเร่งลงพื้นที่เพื่อสนับสนุนตามที่ได้ร้องขอเข้ามา ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 ส่วนหลัก ประกอบด้วย 1. งานจิตอาสา 904 ที่ได้รับการประสานขอความสนับสนุนเข้ามา 2. งานของราชการส่วนท้องถิ่นตามจังหวัดต่างๆ และ 3. ด่านต่างๆทั่วประเทศ อาทิ ด่านตรวจโควิด ด่านตรวจบุคคลต่างด้าว ด่านจุดสกัดความมั่นคงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และด่านอาสาสมัครรักษาดินแดน หรือ อส. เป็นต้น โดยจะดำเนินการจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น เพื่อเป็นแกนหลักในการประสานงาน และสนับสนุนอย่างเต็มที่ ภายใต้ความร่วมมือจากหลายฝ่าย ดังนั้นจึงอยากฝากถึงประชาชนให้ความร่วมมือกับรัฐบาล ตลอดจนเพิ่มความระมัดระวังขั้นสูงสุด เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด 19 โดยปฏิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาล เพราะเราได้บทเรียนจากการระบาดในรอบแรกแล้ว จึงขอให้เชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะดำเนินการทุกอย่างให้ดีขึ้น

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น