อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

ความพึงพอใจในการมีเซ็กซ์ ตอนที่ 2

บางครั้งคุณคาดหวังให้คู่นอนคนใหม่รู้ว่าต้องทำอะไรทางเพศ... แล้วจบลงด้วยการผิดหวังเมื่อสิ่งต่าง ๆ ไม่ได้รู้สึกดีขนาดนั้น โชคดีที่มีวิธีง่าย ๆ ในการเปลี่ยนการมีเพศสัมพันธ์ให้เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมนั่นคือการสื่อสารทุกคนมีความแตกต่างกัน พุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 00.15 น.


เราจะมีชีวิตเซ็กซ์ที่มีสุขภาพดีได้อย่างไร? การมีชีวิตเซ็กซ์ที่มีสุขภาพดีเป็นเรื่องของการดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะมีคู่ครองหรือไม่ก็ตาม ทางร่างกายนั่นหมายถึงการฝึกเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัย การได้รับการตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอ การป้องกันการตั้งครรภ์โดยไม่ได้ตั้งใจและไปพบแพทย์หากคุณมีความผิดปกติทางเพศหรือปัญหาสุขภาพอื่น ๆ

ความรู้สึกดีต่อรูปร่างกายตัวเอง มีความสุขทางเพศ มีความรู้สึกสบายใจกับรสนิยมทางเพศและอัตลักษณ์ทางเพศ และการมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อสุขภาพก็เป็นส่วนสำคัญของเรื่องเพศที่ดีต่อสุขภาพ การมีเพศสัมพันธ์ที่มีสุขภาพดีหมายถึงการรู้ว่าคุณทำอะไรและไม่ต้องการทำอะไรในเรื่องเพศสัมพันธ์ และสามารถสื่อสารสิ่งนั้นกับคู่ของคุณได้ คู่ของคุณควรเคารพขอบเขตของคุณและคุณควรเคารพขอบเขตของคู่เช่นกัน การพูดคุยกับคู่ของคุณเกี่ยวกับสิ่งที่คุณชอบและไม่ชอบและขอบเขตของคุณ จะช่วยให้คุณสร้างความสัมพันธ์ที่ดีและมีชีวิตทางเพศที่น่าพอใจ

เราจะบอกคู่นอนได้อย่างไรว่าชอบมีเซ็กซ์แบบไหน? บางครั้งคุณคาดหวังให้คู่นอนคนใหม่รู้ว่าต้องทำอะไรทางเพศ... แล้วจบลงด้วยการผิดหวังเมื่อสิ่งต่าง ๆ ไม่ได้รู้สึกดีขนาดนั้น โชคดีที่มีวิธีง่าย ๆ ในการเปลี่ยนการมีเพศสัมพันธ์ให้เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมนั่นคือการสื่อสารทุกคนมีความแตกต่างกัน ดังนั้นไม่ว่าคู่ของคุณจะมีประสบการณ์มากเพียงใด คู่นอนอาจไม่ทราบว่าจะทำอย่างไรให้คุณตื่นเต้น คุณต้องบอกให้คู่ของคุณทราบว่าคุณชอบอะไรและมีความรู้สึกดี และเป็นการดีที่จะเปิดช่องทางการสื่อสารไว้แม้ว่าคุณจะอยู่ด้วยกันมาสักพักแล้วก็ตาม เพราะสิ่งที่รู้สึกดีหรือสิ่งที่คุณสนใจจะทำอาจเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา

บางคนคิดออกว่าพวกเขาชอบอะไรจากการมีเซ็กซ์กับใครสักคนและคนอื่น ๆ ก็รู้จักร่างกายของพวกเขาด้วยการสำเร็จความใคร่ช่วยตัวเอง การเรียนรู้วิธีการถึงจุดสุดยอดด้วยตัวคุณเองสามารถทำให้ง่ายขึ้นกับการมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่น คุณต้องการสัมผัสที่ไหน การกดนวดหนักมากน้อยแค่ไหนทำให้รู้สึกดี? เร็วหรือช้าแค่ไหน? คุณสามารถแสดงให้คู่ของคุณเห็นว่าคุณชอบอะไรโดยการสำเร็จความใคร่ต่อหน้าพวกเขาหรือโดยการชี้ทางมือ ปากหรือส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย หรือคุณสามารถบอกพวกเขาได้ว่าสิ่งที่รู้สึกดี หรือสิ่งที่ไม่ดี

การพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องเพศสัมพันธ์ อาจทำให้เรารู้สึกน่ากลัวหรือน่าอึดอัดเล็กน้อย แต่ก็อาจเป็นการพลิกผันครั้งใหญ่ให้คู่ของคุณมีความรู้สึกทางเพศได้เช่นกัน และคู่ของคุณอาจจะพอใจและขอบคุณจริง ๆ ที่นำเรื่องนี้ขึ้นมา หากคุณรู้สึกประหม่าคุณสามารถเริ่มต้นด้วยการถามพวกเขาว่ารู้สึกดีหรือสนใจกิจกรรมทางเพศประเภทใด จากนั้นคุณสามารถพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่คุณรู้สึกดี นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสดีที่จะแจ้งให้พวกเขาทราบว่าขอบเขตของคุณคืออะไรและประเภทของเพศสัมพันธ์ที่คุณไม่สนใจ.
................................
ศ.น.ท.ดร.นพ.สมพล เพิ่มพงศ์โกศล

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น