อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

เปิดโครงการช่วยเหลือคนตาบอด สู้ภัยโควิด-19

เปิดตัวโครงการช่วยเหลือคนตาบอด สู้ภัยโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ พญ.พลอยลดา ธนาไพศาลวรกุล มอบถุงยังชีพและเงินสมทบให้กับสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย เพื่อนำไปช่วยเหลือคนตาบอดที่ได้รับผลกระทบ อังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 18.50 น.


เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ที่อาคารศูนย์พัฒนาและฝึกอบรมคนพิการแห่งเอเชียและแปซิฟิก (APCD)​ บ้านราชวิถี กรุงเทพฯ น.ส.สราญภัทร อนุมัติราชกิจ อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เป็นประธาน พร้อมนายพัฒน์ธนชัย สระกวี นายกสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย  และผู้แทนคนพิการทางการมองเห็นในสาขาอาชีพต่าง ๆ​ แถลงข่าวเปิดตัวโครงการช่วยเหลือคนตาบอด สู้ภัยโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ โดยมีผู้ใจบุญ อาทิ พญ.พลอยลดา ธนาไพศาลวรกุล ร่วมงานและมอบถุงยังชีพและเงินสมทบให้กับสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย เพื่อนำไปช่วยเหลือคนตาบอดที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ด้วยน.ส.สราญภัทร กล่าวว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อคนทั่วโลกและประเทศไทย ซึ่งในกลุ่มคนพิการ โดยเฉพาะคนพิการทางการเห็น หรือคนตาบอด ต้องใช้ชีวิตยากลำบากขึ้นมากกว่าคนทั่วไป ทางกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)​ และกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.)​ ได้ตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้น จึงได้ร่วมมือกับทุกฝ่ายในการช่วยเหลือเยียวยาคนพิการทุกคน ให้อยู่ในสภาวการณ์นี้ได้ ซึ่งนอกจากจะช่วยเหลือด้านบริการทางสังคมและสวัสดิการจากรัฐแล้ว ยังได้ระดมความช่วยเหลือจากภาคประชาสังคมและเอกชนอื่นๆ ด้วยขณะที่ นายพัฒน์ธนชัย กล่าวว่า พี่น้องคนตาบอดที่ได้รับผลกระทบมากจากโควิด-19 เช่น ร้านนวด ที่ไม่สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ, คนที่ออกไปร้องเพลงก็ไปไม่ได้ต้องหยุดงานอยู่บ้าน ทำให้ไม่มีรายได้ ที่ผ่านมาช่วงระบาดแรกๆ ทางเราได้ช่วยเหลือมอบเงิน 500 บาท ให้คนตาบอดที่ไม่มีเงินเดือนประจำ และมอบถุงยังชีพ ส่วนคนตาบอดที่มีเงินเดือนประจำ เราก็มอบถุงยังชีพให้ ส่วนโครงการนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้คำปรึกษาแนะนำเกี่ยวกับการปฏิบัติตน เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 แก่คนตาบอด ผู้ดูแลคนพิการ และครอบครัวของคนตาบอด และเพื่อระดมทุนทั้งเงินและสิ่งของไปช่วยเหลือเยียวยาคนตาบอดที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 

นายพัฒน์ธนชัย กล่าวด้วยว่า สำหรับผู้มีจิตศรัทธาที่ต้องการร่วมบริจาคสมทบทุนช่วยเหลือคนตาบอดสู้ภัยโควิด-19 สามารถบริจาคโดยการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาเซ็นจูรี่ ประเภทออมทรัพย์ ชื่อบัญชี กองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนตาบอดในประเทศไทย เลขบัญชี 4810140024 หรือบริจาคเป็นสิ่งของด้วยตนเองหรือจัดส่งไปรษณีย์ได้ที่เลขที่ 63/374 บางใหญ่ซิตี้ ซอย 10/11 หมู่ 6 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140 สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0899946656


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น