อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

ผอ.โรงเรียนยันบริหารงานโปร่งใส พร้อมตอบทุกคำถาม

ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 แจงเหตุผู้ปกครองและนักเรียนคัดค้าน ย้ายผอ.โรงเรียนชุมชนยอดแก่งสงเคราะห์ จ.กาฬสินธุ์ กลับคืนตำแหน่ง ระบุยังไม่ทราบต้นเรื่องขอทบทวนดูประเด็นการร้องเรียนอย่างละเอียด ก่อนลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้ง ด้าน ผอ.โรงเรียน ยืนยันปฏิบัติหน้าที่ด้วยความโปร่งใส พร้อมตอบทุกคำถาม ย้ำอยากจะปฏิบัติหน้าที่ต่อ ส่วนจะให้ย้ายไปโรงเรียนไหนนั้นขึ้นอยู่กับผู้บังคับบัญชา อังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 19.00 น.


จากกรณีกลุ่มผู้ปกครองและนักเรียนโรงเรียนชุมชนยอดแก่งสงเคราะห์ ต.นามน อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ รวมตัวถือป้ายประท้วงและคัดค้านคำสั่งย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนกลับคืนตำแหน่งเดิม หลังถูกร้องเรียนเรื่องการบริหารงบประมาณโรงเรียน และถูกย้ายออกนอกพื้นที่ชั่วคราว กระทั่งมีข่าวจะกลับมาบริหารโรงเรียนอีกครั้งนั้น ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 ม.ค. นายสุริยะ ใจวงษ์ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ (สพป.) เขต 3 กล่าวว่า เรื่องร้องเรียนดังกล่าวเริ่มมาตั้งแต่ปี 2561 แต่ตนเพิ่งย้ายมาปฏิบัติหน้าที่ ได้ประมาณ 3 เดือน และเพิ่งจะเห็นคำสั่งจากสำนักงานศึกษาธิการ จ.กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 25 ม.ค.64 ว่าให้ ผอ.คนดังกล่าว ย้ายกลับมาปฏิบัติหน้าที่ที่โรงเรียนเดิมได้ โดเมื่อวานหลังมีการชุมนุมคัดค้าน ตนได้เดินทางไปพูดคุยกับตัวแทนผู้ปกครอง คณะครู และตัวแทนนักเรียนเกี่ยวกับถึงปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว

นายสุริยะ กล่าวอีกว่า เท่าที่พูดคุยความต้องการของผู้ปกครองและตัวแทนนักเรียน ที่ไม่ยอมรับคำกับสั่งของสำนักงานศึกษาธิการ จ.กาฬสินธุ์ ดังกล่าว ตนได้ทำความเข้าใจ และจะกลับไปดูข้อร้องเรียน พร้อมสอบถามผู้ปกครอง ครู นักเรียนอีกครั้งหนึ่ง ยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย เพื่อให้ทุกอย่างโดยเฉพาะการเรียนการสอน การมีส่วนร่วม สามารถเดินไปกันได้ เบื้องต้นจากการพูดกับ ผอ.โรงเรียนคนดังกล่าว ยืนยันที่จะปฏิบัติหน้าที่ที่โรงเรียนชุมชนยอดแก่งสงเคราะห์ต่อไป 

ขณะที่ ผอ.โรงเรียนชุมชนยอดแก่งสงเคราะห์ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า เกี่ยวกับข้อร้องเรียน 5 ประเด็นนั้น ตนสามารถชี้แจงได้ โดยเคยชี้แจงกับผู้ปกครองบางส่วน แต่ในกลุ่มที่ออกมาร้องเรียนตนนั้น ไม่ได้มาร่วมฟังคำชี้แจงเลย ขอยืนยันว่าการบริหารงบประมาณโรงเรียน และทุกเรื่องทุกประเด็น ตนตอบได้ทุกคำถาม ทุกข้อสงสัย และทำทุกอย่างด้วยความโปร่งใส อย่างไรก็ตาม ในส่วนที่ว่าผู้บังคับบัญชา จะมีคำสั่งให้ตนกลับมาปฏิบัติหน้าที่ที่โรงเรียนชุมชนยอดแก่งสงเคราะห์ หรือโรงเรียนไหนนั้น ตนพร้อมน้อมรับคำสั่ง และยินดีจะชี้แจงรายละเอียดและตอบคำถามทุกข้อสงสัย เพราะตั้งใจจะพัฒนาโรงเรียน และยกระดับคุณภาพการเรียนการสอนของนักเรียนทุกคน ตามวิชาชีพของความเป็นแม่พิมพ์ของชาติต่อไป

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น