อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

ลิ้มความอร่อยระดับมิชลิน Kam'sRoastที่แรกในไทย!

"พรุ่งนี้กินไรดี" ขอพาไปลิ้มรสความอร่อยระดับมิชลิน 1 ดาวถึง 7 ปีซ้อน! กับปรมาจารย์แห่งการย่างสไตล์กวางตุ้ง ที่ "Kam’s Roast" ร้านแรกของประเทศไทย! ศุกร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14.00 น.


กลับมาพบกันเช่นเคยเวลาดีทุกวันศุกร์เช่นนี้กับ "พรุ่งนี้กินไรดี" ที่ในสัปดาห์นี้ขอจัดเต็มความพิเศษถึงมือทุกท่าน เพราะเราจะพาไปลิ้มรสความอร่อยกับร้านห่านย่างเป็ดย่างชื่อดังจากฮ่องกง แถมยังคว้ามิชลิน 1 ดาวถึง 7 ปีซ้อน ที่เพิ่งมาเปิดสาขาแรกในประเทศกันไปเมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมานี่เอง! ว่าแล้วอย่ารอช้า ตาม "น้องเผือกรสแซ่บ" มาเลยค่ะ

อ๊ะๆ ก่อนที่จะไปลองความอร่อย "น้องเผือก" ขอพามาพูดคุยกับ คุณชนัตฐา ชินสุภัคกุล หรือคุณกุ๊ก เจ้าของและกรรมการบริหาร ผู้นำเข้า Kam’s Roast ที่เปิดเผยถึงความพิเศษครั้งแรกในประเทศไทย ครั้งนี้ว่า Kam’s Roast (แคมส์ โรสต์) ตำนานห่านย่างเป็ดย่างชื่อดังจากฮ่องกง และเป็นร้านสไตล์ Cantonese Roasts ที่คว้ามิชลิน 1 ดาวมาครองหลังจากเปิดให้บริการได้เพียง 4 เดือนเท่านั้น และยังคงคุณภาพ คว้ามิชลิน 1 ดาวถึง 7 ปีซ้อน! ตั้งแต่ปี 2015 จนถึง 2021 จนได้รับฉายาว่าเป็น "The Master of Cantonese Roast" หรือ ปรมาจารย์แห่งการย่างสไตล์กวางตุ้ง นั่นเอง ซึ่งสาขาแรกในประเทศไทยนี้ ถือได้ว่าเป็น Flagship Store สาขาแรกในโลกที่มีขนาดใหญ่ที่สุด "จริงๆ แล้วอย่างที่เราทราบกันดีว่า ฮ่องกงเป็นจุดหมายปลายท่องเที่ยวทางอันดับต้นๆ ที่คนไทยนิยม และอาหารกวางตุ้ง (Cantonese Cuisine) หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า อาหารฮ่องกงนั้น ก็เป็นที่ชื่นชอบ และถูกปากคนไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่งส่วนตัวแล้วชื่นชอบ Kam’s Roast จนถึงขั้นว่าถ้าไปฮ่องกงจะต้องกลับไปทานซ้ำตลอด จึงอยากให้คนไทยได้ทานโดยที่ไม่ต้องเดินทางไปถึงที่โน่น อยากให้คนไทยได้ทานของอร่อย และมีคุณภาพจากต้นตำรับจริงๆ รับรองว่า จะทำให้คลายคิดถึงอาหารฮ่องกงได้อย่างแน่นอนค่ะ"

เอาล่ะค่ะ "คุณกุ๊ก" เล่าให้เราฟังถึงขนาดนี้แล้ว ก็ถึงเวลาที่จะได้ลิ้มรสความอร่อย เริ่มต้นมื้อกันด้วย เมนูทานเล่นขึ้นชื่อ อย่างถั่วเหลืองอบน้ำผึ้ง, แมงกะพรุนหมักน้ำมันงา, เห็ดนางรมและแตงกวาดอง ที่ขอบอกเลยว่าอร่อยตั้งแต่คำแรกจริงๆ ต่อด้วยเมนูแนะนำของทางร้านอย่าง "เป็ดย่าง" สุดพิถีพิถัน ต้องเตรียมนานถึง 3 วัน เริ่มจากการหมักห่านย่างเป็ดย่างในซอสสูตรพิเศษ หมักทั้งข้างนอกและข้างในตัวเป็ดข้ามคืนจนรสชาติซึมเข้าเนื้อ จึงนำไปผึ่งให้แห้ง 1 วัน ก่อนนำไปย่างในเตาอบพิเศษแบบฉบับเฉพาะของร้าน ทำให้ได้ห่านย่าง และเป็ดย่างที่หนังบางกรอบ เนื้อด้านในนุ่มชุ่มฉ่ำ รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยต่อด้วย "เป็ดผีผา (Pipa Duck)" ที่เรียกผีผาก็เพราะว่ารูปทรงคล้ายเครื่องดนตรีจีนชนิดหนึ่งที่เป็นเครื่องสาย หมักเป็ดด้วยซอส และเครื่องเทศข้ามคืน ทำให้หนังเป็ดร่อนกำลังดี และได้เนื้อเป็ดที่ฉ่ำ หอมเครื่องเทศ และที่สำคัญคือ มีการใช้เปลือกส้มตากแห้งอันเป็นกลิ่นหอมเฉพาะของ Pipa Duck ซึ่งเจ้าเปลือกส้มที่ว่านี้เป็นส้มที่ใช้เวลาถึง 23 ปีเลยล่ะค่ะ!แต่ถ้าใครเป็นสายชอบทานหมูแดงแล้วล่ะก็ ขอแนะนำ "หมูแดงส่วนท้อง (Toro Char Siu)" ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะ Kam’s Roast ใช้เนื้อหมูคุณภาพส่วนท้อง ที่โดดเด่นเรื่องรสสัมผัสที่นุ่มละลายในปาก หมักในซอสที่เคี่ยวกับน้ำผึ้งจนได้ที่ก่อนนำไปย่างให้มีกลิ่นหอม และถ้าใครที่แบบ เอ๊ะ! เห็นว่าเป็นส่วนท้องจะต้องเลี่ยนแน่ๆ แต่ขอบอกเลยว่า ไม่ได้เลี่ยนอย่างที่คิดแน่นอนค่ะ "น้องเผือก" คอนเฟิร์ม!นอกจากเมนูข้างต้นแล้ว ทาง "Kam’s Roast" ยังมีเมนูที่แนะนำว่าต้องมาลองกันสักครั้งอีก ไม่ว่าจะเป็น ไก่ซีอิ๊ว ที่รสชาติหอมเนื้อนุ่มกำลังดี, หมูแดง เนื้อแน่นเต็มปากเต็มคำ, หมูกรอบ ชิ้นโตที่หนังกรอบกำลังดี, เกี๊ยวน้ำ ที่กุ้งเต็มปากเต็มคำ 

และเมนูสุดท้ายที่ ขอนำเสนอให้ลองทานเลยก็คือ "บะหมี่แห้งไข่กุ้ง" ที่นำเข้าเส้นบะหมี่มาจากร้านต้นตำรับที่ฮ่องกง ซึ่งเป็นบะหมี่กลมเส้นเล็กๆ แบบฉบับจีนกวางตุ้ง ลวกเส้นจนเหนียวนุ่มได้ที่ ทานพร้อมเกี๊ยวกุ้งสูตรเฉพาะของร้าน เป็นอีกเมนูเด็ดที่ไม่ว่าจะไปที่สาขาไหน ต้องต่อคิวซื้อกันเลยทีเดียวค่ะ!


 
มาถึงตรงนี้แล้ว หลายๆ คนคงอยากตามรอยความอร่อยของ "พรุ่งนี้กินไรดี" ในสัปดาห์นี้กันแล้ว ก็สามารถตามรอยกันได้ที่ "Kam’s Roast" บีคอนโซน ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ส่วนสัปดาห์หน้า เราจะไปตะลุย เฟ้นหาความอร่อยกันที่ไหนนั้น.. อย่าลืมติดตามกันใน "พรุ่งนี้กินไรดี" ทุกวันศุกร์ เวลา 14.00 น. แล้วกลับพบกันนะคะ..…...............................
คอลัมน์ : "พรุ่งนี้กินไรดี"
โดย "น้องเผือกรสแซ่บ"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น