อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

ดูแลคนกรุง

ในขณะที่ปัญหาค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียวยังคาราคาซังและจะส่งผลกระทบต่อคนกรุงเทพมหานคร กลุ่มส.ส. ของพรรคภูมิใจไทย (ภท.) นำโดย “เสี่ยโต้ง” สิริพงษ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีษะเกษ ไม่นิ่งดูดาย แท็คทีม ได้เดินเรื่องตรวจสอบกรุงเทพมหานคร จันทร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 07.00 น.

ในขณะที่ปัญหาค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียวยังคาราคาซังและจะส่งผลกระทบต่อคนกรุงเทพมหานคร รวมถึงปริมณฑลที่จะได้รับความลำบาก เพราะค่าโดยสารที่สูงขึ้น  จากการที่ผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร ได้ประกาศ เตรียมขึ้นถ้ารถไฟสายสีเขียว 104 บาทตลอดสาย 

งานนี้กลุ่มส.ส. ของพรรคภูมิใจไทย (ภท.) นำโดย “เสี่ยโต้ง” สิริพงษ์ อังคสกุลเกียรติ  ส.ส.ศรีษะเกษ ไม่นิ่งดูดาย แท็คทีม ได้เดินเรื่องตรวจสอบกรุงเทพมหานคร  จนเรื่องถึงโรงถึงศาล “เสี่ยโต้ง” นำทีมฟ้องศาลปกครองกลาง เพื่อให้เกิดแรงกระเพื่อม ให้ยับยั้งขึ้นค่าโดยสาร ทำหน้าที่เป็นปากเป็นเสียงแทนพี่น้องประชาชนคนกรุง ที่ต้องเดินทางด้วยรถไฟฟ้า 

จนในที่สุดกรุงเทพมหานคร ยอมถอยได้ออกประกาศชะลอการขึ้นค่ารถไฟฟ้าสายสีเขียวออกไปอย่างไม่มีกำหนด ทั้งนี้แม้เหตุผลการชะลอค่าโดยสารออกไปยังไม่แน่ชัด หรือจะเดินหน้าต่ออย่างไร แต่งานนี้แว่วหนาหูว่า“เสี่ยโต้ง”ได้รับคำชมมาไม่น้อยจาก การเดินหน้าแก้ปัญหาให้คนคนกรุง เนื่องจากไม่นิ่งนอนใจแม้ว่าเจ้าตัวจะไม่ใช่ส.ส. กรุงเทพฯ ก็ตาม 

แหม!!  เรียกได้ว่า “เสี่ยโต้ง” เป็นส.ส. ที่ดูแลชาวบ้านได้ทั่วถึง สมกับที่เป็นผู้แทนของประชาชนทั้งประเทศ (อิอิ).

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 94