อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

รื่นรมย์บรรยากาศ : รื่นรสเครื่องดื่ม อาหาร ที่สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์ 

ร้าน สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์  (Starbucks Reserve® Chao Phraya Riverfront)  ชั้น 7 ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ที่เพิ่งเปิดเป็นร้านรีเสิร์ฟสาขาใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 12.00 น.


สัปดาห์นี้ ว่ากันด้วยเรื่องราวของการชวนไปชิม เครื่องดื่มชา กาแฟ เมนูขนมและเมนูพิเศษ ของร้าน สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์  (Starbucks Reserve® Chao Phraya Riverfront)  ชั้น 7 ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ที่เพิ่งเปิดเป็นร้านรีเสิร์ฟสาขาใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และที่ที่ใครๆไปแล้วจะรู้สึกรื่นรมย์กับทุกองค์ประกอบที่สุดลงตัว

สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์  มีพื้นที่กว่า 1,260 ตารางเมตร ถูกออกแบบ 2 ชั้น รองรับนักชิม 350 ที่นั่ง มีที่นั่งด้านใน 270 ที่นั่งและบริเวณระเบียงด้านนอก 80 ที่นั่ง เริ่มต้นเดินเข้ามาทางเข้า พื้นที่ทางเดินเป็นหินขัด วางลวดลายคล้ายคลื่นของสายน้ำ ที่จะนำพาเดินไปสู่จุดสำคัญของร้าน ตั้งแต่ บาร์เครื่องดื่มหลัก

โซนขนมอบใหม่ในร้าน บาร์ทีวาน่า บาร์เครื่องดื่มชาที่มีคอนเซปต์ "ชาจินตนาการใหม่”  บาร์รีเสิร์ฟ ที่ทำให้รื่นรมย์กับกาแฟพิเศษหายากจากทั่วมุมโลก ฉากหลังมีงานศิลปะแกะสลักไม้ ที่ผสมผสานภาพการทำไร่กาแฟและอุปกรณ์การชงกาแฟ ผลงานของเจพี พินนิ่ง ศิลปินชาวฟิลิปปินส์ เดินทะลุไปอีกด้านจะเป็นที่นั่งด้านนอกที่เห็นวิวแม่เจ้าพระยาได้อย่างรื่นรมย์ก่อนขึ้นชั้น 2 มีบันไดขึ้นสู่ชั้นลอย จะมีต้นกาแฟต้นจริงปลูกจริงมาให้สัมผัสอย่างใกล้ชิด และบริเวณชานพักของบันได มีข้อมูลของร้านสตาร์บัคส์และไร่กาแฟทั่วโลกที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญมาให้อ่านแบบเพลินๆ ผ่านการสแกนคิวอาร์โค้ด  

เมื่อขึ้นมาถึงชั้นสอง จะเห็น โซนที่นั่งรูปแบบสเตเดี้ยม ที่ทำให้เห็นวิวแบบพาโนราม่าของแม่น้ำเจ้าพระยา โต๊ะชิมกาแฟ หรือ เทสตี เทเบิล และ ห้องประชุม 2 ห้อง ถ้าแหงนหน้ามองด้านบนจะเห็นเพดานประดับด้วยโคมไฟ เกิดจากแรงบันดาลใจบรรยากาศค่ำคืนของเทศกาลลอยกระทง


                                                                     ซันเซต


                                                               ไลชี่ เอิร์ล เกรย์


                                                                    พีชโมจิโต้

เพลิดเพลินกับบรรยากาศแล้ว มาดูเมนูเครื่องดื่ม ขนมและอาหารที่น่าลองลิ้มชิมรสดูบ้าง แม่พลอยเริ่มต้นแนะนำชาสูตรพิเศษจาก บาร์ทีวาน่า แห่งแรกของประเทศไทย เมนูแรกคือ ซันเซต มีชาฮิบิคัส น้ำส้ม ส้ม และโซดามาผสมรวมกัน ออกเปรี้ยวซ่าเย็นสดชื่น ไลชี่ เอิร์ล เกรย์ ชาเอิร์ลเกรย์กับน้ำลิ้นจี่ น้ำดอกอัญชันและมีเนื้อลิ้นจี่ใส่รวมมาด้วย ดื่มแล้วเย็นสดชื่น พีชโมจิโต้  มีชาเอ็มเพิร์ลเรอ คลาวด์แอนด์มิสกรีนที เจลลี่พีช ผสมผสานกับเนื้อพีช น้ำพีช ใบมิ้นต์ มะนาว และโซดา ออกเปรี้ยว หอมพีชและมิ้นต์


                                                                  คาปูชิโน่ร้อน

ถ้าอยากดื่มกาแฟถ้วยโปรด หอมกรุ่นกลิ่นชื่นใจ สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์ นำกาแฟ “สตาร์บัคส์ ม๋วนใจ๋ เบลนด์” ในรูปแบบเครื่องดื่มผ่านเครื่องชง Mastrena II รุ่นใหม่ล่าสุด ที่นักชิมสามารถสั่งในรูปแบบ เอสเพรสโซ่ คาปูชิโน่ร้อนเย็น หรืออีกหลากรูปแบบได้ตามใจชอบ


                                                                     โคล์ดคัทส์


                                                                      บรูสเกต้า


                                       ขนมปังแฟลตเบรดหน้าไส้กรอกสไตล์อิตาเลียน


เมนูอาหารมาทานร่วมกับเมนูเครื่องดื่ม แนะนำ โคล์ดคัทส์ เสิร์ฟพร้อมชีส มีซาลามี่ พาร์ม่าแฮม อิตาเลียน คอปป้า บริชีส เอ็มเมททอลชีส และเชดด้าชีส มะกอกและขนมปังมาให้สัมผัสรสชาติแบบเต็มๆ บรูสเกต้า ที่เสิร์ฟมาเป็นเซตมี บรูสเกต้าทูน่า บรูสเกต้าผักโขม และบรูสเกต้าแฮมชีส อร่อยเต็มคำทุกอย่าง ขนมปังแฟลตเบรดหน้าไส้กรอกสไตล์อิตาเลียน แป้งบางนุ่ม มีซอสมะเขือเทศ มอสซาเรลล่าชีส และไส้กรอก เคี้ยวกรุบกรอบหนึบๆ ในปาก


                                                        กริสสินีรสพาร์เมซานชีส


                                                                      ครัวซองต์เนยสด


                                                ควินัวออเนี่ยนและเอ็มเมนทัลชีสทวิสต์


                                                 มะเขือเทศและเอ็มเมนทัลชีสทวิสต์


กริสสินีรสพาร์เมซานชีส ขนมปังขาไก่กรุบกรอบ หอมกรุ่นกลิ่นชีส ครัวซองต์เนยสด มีความกรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นเนย ควินัวออเนี่ยนและเอ็มเมนทัลชีสทวิสต์ แป้งพัฟฟ์เพรสทรี บางกรอบเรียง สอดไส้ด้วยซอสเบชาเมล หอมใหญ่ และเอ็มเมนทอลชีส มะเขือเทศและเอ็มเมนทัลชีสทวิสต์ แป้งพัฟฟ์เพรสทรี บางกรอบ สอดไส้ด้วยซอสมะเขือเทศเข้มข้น เห็ด เอ็มเมนทอลชีส และมะกอกดำ


                                       ทาร์ตเชอร์รี่, ทาร์ตแอปริคอต, ทาร์ตแอปเปิล


                                                             ทาร์ตราสเบอร์รี่เมอแรงก์


ทาร์ตแอปเปิล แป้งทาร์ตกรุบกรอบ มีรสเปรี้ยวหวานหอมกำลังดี ทาร์ตเชอร์รี่ แป้งทาร์ตกรุบกรอบ มี วนิลลาคัสตาร์ดตัดรสชาติด้วยความเปรี้ยวจากเชอร์รี่ ทาร์ตแอปริคอต แป้งทาร์ตกรุบกรอบ มีความเปรี้ยวจากแอปริคอตและเพรสทรีครีมหวานหอมลงตัว ทาร์ตราสเบอร์รี่เมอแรงก์ แป้งทาร์ต กรุบกรอบ มีรสชาติเปรี้ยวหวานจากราสเบอร์รี่


                                                                      ซุปข้าวโพด


                                                                          ซุปเห็ด


                                              เพนเน่ ออล อะราเบียต้า วิธ สโมค ซอสเซส


                                      พาสต้าฟูซิลลี่ โบลองเนสซอสหมูรสชาติเข้มข้น


เมนูซุปมีให้เลือก เป็น ซุปข้าวโพด ที่มีข้าวโพดหวานผสมกับเนื้อสไตล์เสฉวนเป็นรสเด่น ซุปเห็ด เป็นซุปครีมเห็ดหอมรสชาติเข้มข้น ส่วนพาสต้า แนะนำ เพนเน่ ออล อะราเบียต้า วิธ สโมค ซอสเซส พาสต้าเส้นเพนเน่อะราเบียต้า เข้มข้นด้วยซอสมะเขือเทศสด พริกและไส้กรอกหมูรวมควัน และ พาสต้าฟูซิลลี่ โบลองเนสซอสหมูรสชาติเข้มข้น มีรสชาติดีไม่แพ้กัน

อยากไปสัมผัสบรรยากาศสุดฟินพร้อมกับสัมผัสรสชาติเมนูพิเศษพร้อมเครื่องดื่มชา กาแฟแก้วโปรด ลองแวะไปที่ สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์  (Starbucks Reserve® Chao Phraya Riverfront) ชั้น 7 ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ร้านเปิดบริการทุกวันในเวลา 10.00-22.00 น.

เรื่อง : แม่พลอย
ภาพ : พิชญวัฒน์ ปรุงศักดิ์ 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น