อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

ดูหนังกับหมี - มินาริ (MINARI)

ดูหนังกับหมีขอพาทุกคนไปพบกับภาพยนตร์ตัวเต็งคว้ารางวัลออสการ์ "มินาริ" (MINARI) อังคารที่ 30 มีนาคม 2564 เวลา 21.22 น.


ไม่ว่าใครก็อยากทำให้ครอบครัวสุขสบาย แต่มันไม่ใช่เรื่องง่าย สำหรับใครบางคนก็ต้องต่อสู้ปากกัดตีนถีบสุดชีวิต เพื่อให้ไปถึงจุดนั้น แต่เราอาจไม่มีทางไปถึงมันได้เลย แต่บางครั้งเราอาจหลงลืมไปว่า ความสุขในครอบครัว อาจไม่ใช่เรื่องสุขสบายทางร่างกาย แต่เป็นสุขสบายทางจิตใจก็เพียงพอแล้ว

มินาริ ภาพยนตร์ที่เล่าถึงชีวิตของครอบครัวชาวเกาหลีครอบครัวหนึ่ง มีพ่อแม่ ลูกสาว ลูกชายที่ป่วย ซึ่งไปตั้งรกรากที่ดินแดนลุงแซมในยุค 80 คุณพ่อพยายามดิ้นรนเพื่อทำให้ครอบครัวมีชีวิตที่สุขสบายขึ้น โดยตั้งความหวังในการซื้อที่ทางมาทำไร่เพาะปลูกในดินแดนที่ไม่คุ้นเคย แต่ไม่เคยมีอะไรง่ายอยู่แล้วในชีวิตของคนเรา ความเหนื่อยหน่าย ความกังวล ความเครียด ความยากลำบาก ทำให้เกิดรอยร้าวขึ้นในความสัมพันธ์ ซึ่งแม้แต่ตัวเราเองก็ไม่มีทางรู้ว่ามันร้าวลึกขนาดไหน เวลาเท่านั้นที่จะบอกเราได้ ไปลุ้นไปให้กำลังใจครอบครัวนี้กันว่า สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะเป็นเช่นไร

หลายคนอาจสงสัยว่า มินาริ คืออะไร? มินาริ เป็นชื่อของพืชชนิดหนึ่งที่มีชื่อภาษาอังกฤษว่า water celery แปลเป็นไทยว่า "ขึ้นฉ่ายน้ำ" มินาริ เป็นพืชที่สามารถเติบโตได้เองตามธรรมชาติ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องดูแลอะไรมันเลย ถ้าเรานำไปหว่านเมล็ดในพื้นที่อันเหมาะสม ก็เปรียบเสมือนความสัมพันธ์ของครอบครัวที่สามารถเติบโตได้ โดยที่ไม่ต้องพยายาม หากเราดูแลความสัมพันธ์ให้อยู่ในทิศทางที่เหมาะสม

ความโดดเด่นของหนังเรื่อง มินาริ คือดารานำอย่าง สตีเฟน หยวน ผู้โด่งดังจากซีรีส์ Walking Dead และภาพยนตร์ Burning ร่วมด้วย ยุนยอจอง จาก The Housemaid ซึ่งทุกฉากที่เธอออกจอ แย่งซีนนักแสดงทุกคนไปหมดสิ้น ถือเป็นความเบิกบานของภาพยนตร์หม่นเศร้าเรื่องนี้ที่แท้ทรู ส่วนนางเอกอย่าง ฮันเยริ ก็เป็นตัวแทนของสาว ๆ ทุกคนที่กำลังดิ้นรนต่อสู้ในการทำให้ครอบครัวมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยต้องรับบทหนักทั้งดูแลสามี ดูแลลูก และทำงานนอกบ้านไปด้วยใครที่ชื่นชอบภาพยนตร์ที่เดินเรื่องนิ่ง ๆ เรื่อย ๆ แฝงด้วยดราม่า หม่นเศร้า บาดลึก เจ็บปวดแต่งดงาม นี่คือหนังที่น่าชมเรื่องหนึ่ง รับประกันความดีงามด้วยรางวัลมากมาย.

หมีเชคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น