อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

"บอสฉัน..ขยันเชือด" MY BOSS IS A SERIAL KILLER

"ดูหนังกับหมี" สัปดาห์นี้ รีวิวหนังไทยแนวสแลชเชอร์ คอมเมดี้ ใน "บอสฉัน..ขยันเชือด" MY BOSS IS A SERIAL KILLER เรื่องราวของหนุ่มสาวชาวออฟฟิศที่จู่ ๆ ก็สงสัยในตัว "หัวหน้า" สุดหล่อเนียบว่าเขาเป็น "ฆาตกรโรคจิต" จริงหรือไม่ เรื่องราวการสืบค้นพร้อมความฮาป่วนสยองจึงได้เกิดขึ้น... ศุกร์ที่ 2 เมษายน 2564 เวลา 10.00 น.

หลังจาก ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ สร้างปรากฏการณ์ความแปลกใหม่ให้กับวงการหนังไทย เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็น  โอเวอร์ไซส์ ทลายพุง (2560), App War แอปชนแอป (2561), The Pool นรก 6 เมตร (2561) ก็ได้เวลาที่จะโชว์เคสหนังแนว "สแลชเชอร์ ฟิล์ม" หรือ ฆาตกรไล่ล่าเชือดคอเหยื่ออย่าง "บอสฉัน..ขยันเชือด" แต่ทว่าจะให้โหดเพียงอย่างเดียวก็คงไม่ถูกจริตคอหนังไทยนัก งานนี้ทางผู้กำกับ "ภูวนิตย์ ผลดี" เลยจับเอาคาแรกเตอร์ของเหล่ามนุษย์ออฟฟิศ โดยมีนักแสดงชื่อดังอย่าง สหรัถ สังคปรีชา, เผือก-พงศธร จงวิลาส, ปราโมทย์ ปาทาน, มุกดา นรินทร์รักษ์, ปรีชญา พงษธนานิกร, พอวิไล อภิรัชฎาพร และ สัณหณัฐ ทิราชีพ มาสร้างสีสันหน้าพร้อมเพรียง....

เรื่องย่อ "บอสฉัน..ขยันเชือด"
เพราะความอยากรู้อยากเห็นของเหล่าหนุ่มสาวชาวออฟฟิศที่จู่ ๆ ก็มีคนให้ข่าวอ้างว่า การที่สาวออฟฟิศฆ่าตัวตายเองไปหลายศพนั้นสาเหตุเป็นเพราะ "คุณตัน" (รับบทโดย ก้อง-สหรัถ) คือผู้อยู่เบื้องหลัง หรือจะเรียกว่าเป็น "ฆาตกร" ที่ชอบสังหารสาว ๆ ก็ว่าได้ เหล่าหนุ่มสาวจึงไปปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านการฆาตกรรมอย่าง "ดร.อัง" (ปราโมทย์ ปาทาน) เพื่อที่จะสืบหาข้อเท็จจริงว่า บอสใหญ่ของบริษัทผลิตเสื้อแบรนด์เนมชั้นนำจะเป็นอย่างที่เขาลือกันหรือไม่ ขณะเดียวกัน 2 สาวสวยประจำบริษัทอย่าง "เมษา" (รับบทโดย มุก-มุกดา) ต้องกลับมาจับมือกับเพื่อนเก่าที่เคยทำยูทูบเบอร์ด้วยกันอย่าง "โบกี้" (รับบทโดย ไอซ์-ปรีชญา) และเพื่อผลิตงานสื่อให้แก่ "พี่ปั่น" หัวหน้าแผนก PR (รับบทโดย เผือก-พงศธร) โดยมี "หลินฮุ่ย" (รับบทโดย ผักกาด-พอวิไล) และ โจ๊ก (รับบทโดย นอท-สัณหณัฐ) คอยเป็นผู้ช่วย เรื่องราวความป่วนพร้อม ๆ กับการสืบค้นหาความจริงกำลังเกิดขึ้นแล้ว...

จุดเด่นของ  "บอสฉัน..ขยันเชือด"
ด้วยคาแรกเตอร์ของนักแสดง ที่มีความใกล้เคียงกับตัวละคร ถือเป็นข้อได้เปรียบอย่างแรงในภาพยนตร์เรื่องนี้ บทส่วนใหญ่จะให้ "มุก-มุกดา" สาวออฟฟิศที่ชอบสืบค้นหาข้อเท็จจริงต่าง ๆ เข้ามาเป็นตัวดำเนินเรื่อง มุมกล้องของภาพจะคล้ายละครในโทรทัศน์อยู่มาก สำหรับ "ก้อง-สหรัถ" จะพลิกมาเล่นเรื่องของความดุดันขึงขังให้เห็น ส่วนบทของ "ไอซ์-ปรีชญา" ดูเป็นสาวมั่นราวกับเป็นมันสมองของบริษัท ลุคที่ดูคล่องแคล่วทันสมัย แต่ก็ยังมีเคมีที่เข้ากับทาง มุก-มุกดา ได้อยู่บ้าง

จุดอ่อนของ "บอสฉัน..ขยันเชือด"
การวางโครงเรื่องและลำดับภาพการเล่า ทำให้เกิดข้อสงสัยหลายอย่าง โดยเฉพาะการปูเรื่องให้ดูยืดเยื้อแต่ไม่แน่นพอ แล้วไปพลิกแนวเรื่องช่วงท้าย ย่อมเกิดคำถามหรือช่องโหว่มากมาย ผู้ชมจะไม่รู้สึกอินอีกต่อไป และกลายเป็นจับผิดข้อเท็จจริงของเนื้อหาแทน "มุกฮา" ที่ปล่อยให้ฮาก็ยังไม่ใช่แบบสุด ๆ เหมือนปล่อยมาให้แค่ลดระดับความเงียบ คอสตูมวางชุดให้ตัวละครเน้นชุดออฟฟิศ สีเสื้อกางเกงจึงเหมือนเดิม ดูแล้วไม่มีความแปลกใหม่ ยิ่งใช้ฉากภาพวนเวียนอยู่แต่ในออฟฟิศ กับบ้านของตัวละครไม่กี่ตัว (ตามสูตรการทำหนังไทยแบบประหยัดงบ) ย่อมทำให้ผู้ชมรู้สึกอึดอัดเป็นอย่างมาก ในส่วนของการให้คิวแอ๊คชั่นของฆาตกร กลับดูคล้าย ๆ ภาพยนตร์ไทยสมัยก่อน กว่าจะแอ๊คชั่นต่อสู้ หรือฆาตกรทำร้ายผู้อื่น รอลุ้นจนเมื่อย....ดูไปเดาทางได้เป๊ะ ๆ

2/5 กะโหลก น่าเสียดายที่ยังดึงเอาความสามารถของนักแสดงมาใช้ได้ไม่คุ้ม แต่แฟนคลับของเหล่าดารา ก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

.................................................

คอลัมน์ : ดูหนังกับหมี
โดย แพนด้าอ้วน

ขอบคุณข้อมูล ภาพจาก เว็บไซต์ ยูทูบ และ ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น