อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

ชาย75น้องชายไม่ยอมสู้ อยากพบหมอแต่กลัวค่าใช้จ่ายสูง

ชายสูงอายุวัย 75 ปีป่วยเป็นโรคต่อมลูกหมากโตและมีความดันโลหิตสูงปัญหาคือผมไม่สามารถร่วมเพศได้เลยเพราะการแข็งตัวไม่เต็มที่ ครั้นจะไปพบคุณหมอแต่ติดที่กลัวค่าใช้จ่ายสูง จันทร์ที่ 5 เมษายน 2564 เวลา 00.15 น.

เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพ
ผมเป็นชายสูงอายุวัย 75 ปี ได้ติดตามการชี้แนะและการรักษามาตลอด ได้ความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวผมอย่างมาก ผมขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยครับ ผมป่วยเป็นโรคต่อมลูกหมากโตและมีความดันโลหิตสูง เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใกล้บ้านมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว จนอาการต่อมลูกหมากโตทุเลาลงไปมาก แต่ก็ต้องกินยาทุกวัน ส่วนความดันก็กินยาควบคุมด้วย ที่เป็นปัญหาคือผมไม่สามารถร่วมเพศได้เลยเพราะการแข็งตัวไม่เต็มที่ จะหาซื้อยากินเองก็กลัว ครั้นจะเดินทางไปพบคุณหมอผมก็มีรายได้ไม่มากสักเท่าไหร่ ผมเกรงว่าค่าใช้จ่ายจะมาก ไม่ใช่ว่าอายหมอนะครับแต่ติดที่ค่าใช้จ่าย คุณหมอพอจะมีแนวทางการรักษาให้ผู้ที่มีรายได้น้อยบ้างไหมครับ ผมไม่ต้องการอะไรมากขอแค่แข็งเต็มที่แล้วร่วมเพศได้อย่างไม่มีอันตรายต่อสุขภาพก็พอแล้ว
ด้วยความเคารพ
คมชัย 75
ตอบ คมชัย 75
ขอขอบคุณชายวัย 75 ปี ที่ติดตามอ่านคอลัมน์เสพสมบ่มิสมในหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ และที่น่ายกย่องเป็นอย่างมากคือการไม่ประมาทเอาชีวิตไปเสี่ยงกับการซื้อยามากินเอง มีความพยายามเขียนจดหมายมาขอคำแนะนำจากแพทย์โดยตรง ขอชื่นชม การรักษาอาการอีดีนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เงินจำนวนมากก็ได้ ผู้ที่เข้ารับการรักษากับแพทย์อย่างต่อเนื่องนั้นจะมีโอกาสลดความเสี่ยงต่อการใช้ยา และยังสามารถปรับการใช้ยาให้น้อยลง เพื่อลดค่าใช้จ่าย คนไข้ส่วนมากที่มาพบแพทย์แล้ว 1-2 ครั้ง ก็มักจะหายไปอาจจะเป็นเพราะว่ายาดีเกินไปใช้แล้วได้ผลเกินคาด จึงไม่ค่อยกลับมาพบแพทย์ต่อเนื่อง มีคนไข้จำนวนไม่น้อยเหมือนกันที่พบแพทย์สม่ำเสมอจนค่าใช้จ่ายในการกินยาฟื้นฟูเหลือไม่กี่ร้อย แต่กลับกันกับกลุ่มแรกที่หายไปหลายปี พอกลับมาเริ่มฟื้นฟูใหม่ก็พบว่ามีอาการดื้อยาต้องพึ่งการรักษาอีกหลายวิธีเพื่อให้สามารถกลับมาแข็งตัวและร่วมเพศได้

การรักษาอาการอีดีนั้น ผู้ที่มีรายได้น้อยก็รักษากับแพทย์ได้เท่าเทียมกับมหาเศรษฐี เพียงแต่การรักษาอาจจะต้องใช้อีกแนวทางหนึ่งได้ผลดีเช่นกัน แม้แต่มหาเศรษฐีบางท่านยังใช้วิธีนี้ฟื้นฟูการแข็งตัว การฟื้นฟูกล้ามเนื้อเพศสามารถทำให้มีเลือดไหลนำพาออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงอยู่เป็นประจำเมื่อกล้ามเนื้อได้รับออกซิเจนที่เพียงพออยู่อย่างต่อเนื่องก็จะยิ่งทำให้กล้ามเนื้อเพศเกิดความแข็งแรงมากขึ้น การแข็งตัวก็จะเกิดได้ง่ายและเต็มที่อย่างเป็นธรรมชาติ การฝึกกล้ามเนื้อเพศให้แข็งแรงนั้นมีวิธีการทำได้ง่ายดายมากขอให้ตั้งใจ และอดทนเรียนรู้กับแพทย์ให้ชำนาญ คุณก็สามารถฟื้นฟูการแข็งตัวได้อย่างปลอดภัย และคุ้มกับเงินที่เสียไปไม่มากเรื่องกินยาทุกชนิดถ้าได้ปรึกษาฝึกการขยายกล้ามเนื้อเพศกับแพทย์ตามโปรแกรมจัดไว้ก่อนย่อมมีประโยชน์แก่สุขภาพและชีวิตมากที่สุด.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น