อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

"นมธ.8" มอบเงินจัดทำไฟแสงสว่างให้กับวัดและชุมชน

​​​​​​​นักบริหารระดับสูงธรรมศาสตร์เพื่อสังคมรุ่นที่ 8 (นมธ.8) รวมพลคนสายบุญจัดกิจกรรม"สว่างด้วยแสงไฟ สว่างใจด้วยแสงธรรม"มอบเงินสนับสนุนจัดทำระบบไฟแสงสว่างให้กับวัดโพธิ์แตงเหนือ จ.พระนครศรีอยุธยา และชุมชนได้ใช้ประโยชน์ อาทิตย์ที่ 4 เมษายน 2564 เวลา 13.48 น.


ที่วัดโพธิ์แตงเหนือ  อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา นายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นางสาวมัลลิกา แสนภักดี ประธานนักบริหารระดับสูงธรรมศาสตร์เพื่อสังคมรุ่นที่ 8 (นมธ.8) นายวิทยา แสนภักดี ประธานโครงการพิเศษ นมธ.8 ดร.เภา บุญเยี่ยม ประธานกิจกรรมเพื่อสังคม นมธ.8 และเพื่อนๆ นมธ.8ร่วมกันจัดกิจกรรม "สว่างด้วยแสงไฟ สว่างใจด้วยแสงธรรม" โดยการมอบเงินสนับสนุนจำนวน 200,000 บาท เพื่อจัดทำระบบไฟแสงสว่างให้กับวัดโพธิ์แตงเหนือ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา และชุมชนใกล้เคียง ซึ่งวัดโพธิ์แตงเหนือเป็นวัดเก่าแก่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งวัดนี้สร้างมานานกว่า 187 ปี มีตำนานเล่าขานมายาวนาน  ปัจจุบันมีพระครูนิเทศธรรมรส เป็นเจ้าอาวาส 

นางสาวมัลลิกา นักบริหารระดับสูงธรรมศาสตร์เพื่อสังคมรุ่นที่8 มอบเงินจัดทำไฟแสงสว่างให้กับวัดและชุมชนกล่าวว่า สำหรับกิจกรรม"สว่างด้วยแสงไฟ สว่างใจด้วยแสงธรรม" ซึ่งทาง นมธ.8 นอกจากมอบเงินสนับสนุนในการจัดทำระบบไฟแสงสว่างโซล่าร์เซลล์ให้กับวัดและชุมชน เพื่อใช้ประโยชน์ในการจัดกิจวัตรและกิจกรรมทำนุบำรุงศาสนาแล้วยังได้ร่วมกันทำกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนาทำบุญเลี้ยงภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ นิมนต์พระสงฆ์จากวัดต่างๆ ใน จ.พระนครศรีอยุธยามาร่วมฉันท์ภัตตาหารเพลอีกด้วย ซึ่งเพื่อนๆ นมธ.8 ที่ได้มาร่วมกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคมในครั้งนี้ต่างมีความภาคภูมิใจและยังสัญญาว่าจะมุ่งมั่นจัดกิจกรรมดีๆ เพื่อมอบให้สังคมตลอดไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 12