อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

วัดเกาะแก้วเกษฎารามบวชสามเณรภาคฤดูร้อนถวายเป็นพระราชกุศล

เจ้าอาวาสวัดเกาะแก้วเกษฎาราม และ เลขาเจ้าคณะอำเภอนครหลวง เป็นประธานในพิธีบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน ระหว่างวันที่ 4-19 เมษายน 2564 ถวายเป็นพระราชกุศล เฉลิมพระเกียรติ จันทร์ที่ 5 เมษายน 2564 เวลา 11.56 น.

ที่วัดเกาะแก้วเกษฎาราม ต.บ่อโพง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา พระครูปลัดทวีศักดิ์ เจ้าคณะตำบลพระนอน เจ้าอาวาสวัดเกาะแก้วเกษฎาราม และ เลขาเจ้าคณะอำเภอนครหลวง เป็นประธานในพิธีบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน ระหว่างวันที่ 4-19 เมษายน 2564 ถวายเป็นพระราชกุศล เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลทรงเจริญพระชนมพรรษา 65 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา โดยมีผู้ปกครองเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการ และประชาชน ร่วมในพิธี ร่วมกันทำการการปลงผม จากนั้นพระครูปิยธรรมานันท์ เจ้าคณะตำบลท่าช้าง เจ้าอาวาสวัดนำมะกัน เป็นพระอุปัชฌาย์ บรรพชาสามเณร








พระครูปลัดทวีศักดิ์ สำหรับบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน ทางวัดจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ถวายเป็นพระราชกุศล เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลทรงเจริญพระชนมพรรษา 65 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา และมองเห็นว่ามีเด็กและเยาวชนหลายคนที่อยู่ในชุมชนรอบๆวัด อยู่ในวัยที่เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ผู้ปกครองต้องประอาชีพจึงมีเวลาที่จะเลี้ยงดูแลอบรมสั่งสอนในช่วงปิดเทอม เด็กเยาวชนห่างวัด จึงได้จัดการบรรพาชาสมาเณรภาคฤดูร้อนขึ้น โดยสามเณรทุกรูปที่เข้าร่วมโครงการก่อนบวชจะต้องมาอยู่ที่วัดก่อน มากวาดลานวัด มาทำงานช่วยเหลือทางวัด การบวชสาเณร จะอบรมสั่งสอนการปฏิบัติตน การฝึกสมาธิ ใช้หลักธรรม ขัดเกลาจิตใจให้ ยึดมั่นในศีล สมาธิ มีสติ





 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 21