อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

บั้นปลายชีวิตก็อยากมีความสุข 'ปู่71'กลุ้ม!เจ้าโลกแข็งน้อย

คุณปู่วัย71 สนใจในวิธีการฟื้นฟูด้วยเทคนิคบริหารกล้ามเนื้อเพศอยากกลับมามีความสุขในช่วงบั้นปลายของชีวิตกับภรรยา จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 00.15 น.


เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพ
ผมอายุ 71 ปีแล้ว ติดตามอ่านผลงานของคุณหมอผ่านทางหนังสือพิมพ์เดลินิวส์มาตลอด ได้ความรู้นำไปใช้ในชีวิตประจำตัวได้ดี ผมใคร่ขอความกรุณาจากคุณหมอได้ช่วยอธิบายวิธีการใช้เทคนิคบริหารกล้ามเนื้อเพศเพื่อช่วยความดันโลหิตที่ลำตัวองคชาตให้สูงขึ้นจนเท่ากับความดันโลหิตที่แขน ตามที่คุณหมอได้เคยเขียนไว้ในคอลัมน์เสพสมบ่มิสม ผมสนใจในวิธีการฟื้นฟูการแข็งตัวด้วยวิธีนี้เป็นอย่างมากเพราะผมอายุมากแล้วกลัวว่าหากฟื้นฟูด้วยการใช้ยาเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยต่อสุขภาพของตัวเอง ผมมีอาการแข็งตัวไม่เต็มที่มาหลายปีแล้ว เรื่องเพศสัมพันธ์กับภรรยาห่างเหินกันมานาน ตอนนี้ได้รู้คำแนะนำในการฟื้นฟูการแข็งตัวด้วยวิธีนี้มีความคิดว่าน่าจะเหมาะสมกับตัวเอง และผมกับภรรยาก็อยากกลับมามีความสุขในช่วงบั้นปลายของชีวิตเหมือนกับคู่รักคู่อื่น ๆ บ้างครับ
ด้วยความเคารพ
ชาคริส 71
ตอบ ชาคริส 71
ปัจจุบันมีชายสูงวัยบางกลุ่มที่มีความคิดว่าการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงบั้นปลายของชีวิตเป็นเรื่องน่าอาย และอายแพทย์ไม่กล้ามาปรึกษา จริงแล้วการมีเพศสัมพันธ์จะช่วยทำให้อายุยืนขึ้น เพราะหลังจากที่ร่วมเพศเสร็จแล้วร่างกายจะหลั่งสารออกซิโทซินและเอ็นโดรฟินออกมาทำให้รู้สึกสบายคลายเครียด ถ้ามีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ จะทำให้มีปริมาณของแอนติบอดี้ชนิดไอจีเอ (IgA) หรือภูมิต้านทานชนิดหนึ่งที่พบได้มากในน้ำลาย เพิ่มสูงขึ้นซึ่งสามารถฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ ที่เข้าสู่ร่างกายและทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น ไม่เจ็บไข้ได้ป่วยบ่อย เวลาร่วมเพศหัวใจจะเต้นเร็วเหมือนกับการออกกำลังกายส่งผลให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น จึงทำให้อัตราการเกิดโรคหัวใจและเส้นเลือดตีบลดน้อยลง

เคยมีการวิจัยในผู้สูงอายุที่ยังคงมีเพศสัมพันธ์อยู่ การเป็นโรคหัวใจจะน้อยกว่าคนที่หยุดการร่วมเพศสัมพันธ์ไปแล้ว ทำให้สุขภาพจิตดี อารมณ์แจ่มใสไม่หงุดหงิดง่ายเพราะจะทำให้รู้สึกมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น การฟื้นฟูการแข็งตัวด้วยวิธีง่าย ๆ สามารถเรียนจากแพทย์และฝึกต่อเองที่บ้าน ทำได้ทั้งเป็นการบริหารกล้ามเนื้อเพศ และทำให้เกิดการแข็งตัวพร้อมใช้งาน
การบริหารกล้ามเนื้อเพศนั้นจะใช้หลักการแบบฟื้นฟูระบบกล้ามเนื้อ คือการทำให้อากาศรอบในกล้ามเนื้อเพศเป็นศูนย์ แล้วเลือดจากร่างกายจะไหลเข้าไปแทนที่อากาศในกล้ามเนื้อเพศ ส่งผลให้ความดันเลือดที่องคชาตมีค่าใกล้เคียงกับความดันเลือดที่แขน แล้วจึงเกิดการแข็งตัวเต็มที่ขององคชาตตามมา เทคนิคในการทำนั้นไม่ยากเลยแต่คนไข้จะต้องเข้ารับการฝึกจากแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญเพราะในขบวนการฝึกเทคนิคนี้จะต้องฝึกกักเลือดดำไม่ให้ไหลกลับชั่วคราว การกักเลือดดำต้องขึ้นกับขนาดโคนของอวัยวะเพศว่ามีขนาดเล็กหรือขนาดกลางหรือขนาดใหญ่ ฝึกใช้ให้ชำนาญ แล้วก็สามารถร่วมเพศได้ตามความต้องการของตัวเอง คนไข้หลายท่านที่ได้ฝึกจนชำนาญและสามารถบริหารสุขภาพทางเพศตัวเองให้แข็งแรงเท่าวัยหนุ่มพบว่าต่างพอใจมากกับเทคนิคนี้ และมีความสุขทางเพศเป็นรางวัลการฝึกแก่ตนเอง
 
..........................
ดร.โอ สุขุมวิท 51
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น