อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

"หนุ่มใหญ่"ใจกังวล! หลั่งเร็วจนภรรยาไร้สุข

เรื่องราวของชายวัย62แต่งงานกับภรรยามากว่า 30 ปีแล้ว มีความสุขด้วยกันใช้เวลาประมาณ 3-5 นาที เเต่จู่ๆ ก็เกิดอาการหลั่งเร็วขึ้น ทำให้ภรรยาไม่มีความสุขมาหลายเดือนแล้ว อังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 00.15 น.

เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ
ผมอายุ 62 ปี แต่งงานกับภรรยามากว่า 30 ปีแล้ว เราทั้งสองมีความสุขด้วยกันใช้เวลาประมาณ 3-5 นาที หรือบางครั้งอาจจะนานกว่านั้น เราทั้งสองตอบสนองให้กันและกันด้วยความสุข แต่ทำไมมาถึงวันนี้ผมใช้เวลานานไม่ถึง 1 นาที ซึ่งมันเร็วเกินไป ผมอยากจะให้มันนานเท่าเดิมหรือมากกว่าเดิมขึ้นสัก 10 นาที จะได้ไหม ผมไม่สามารถควบคุมการหลั่งได้เหมือนแต่ก่อน ทำให้ผมและภรรยาไม่มีความสุขมาหลายเดือนแล้ว จึงมาขอรับคำแนะนำจากคุณหมอเพื่อที่จะทำให้ผมสามารถควบคุมการหลั่งให้นานขึ้นได้ไหมครับ
ด้วยความนับถือ
ศิวัฒน์ 62
ตอบ ศิวัฒน์ 62
ทั่ว ๆ ไประหว่างมีเพศสัมพันธ์จนให้ความสุขแก่กันและกันใช้เวลา 10-20 นาทีจะเป็นมาตรฐานปกติ ดังนั้น อาการของชายวัย 62 ปี นี้เรียกว่าอาการหลั่งเร็ว อาการนี้ถือเป็นความบกพร่องทางเพศของผู้ชายที่เกิดได้บ่อย บางคนจะมีอาการตั้งแต่มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก แต่บางคนจะเกิดอาการหลั่งเร็วหลังจากที่ควบคุมการหลั่งได้ดีมาก่อน ซึ่งอาการหลั่งเร็วของชายวัย 62 ปี น่าจะมีสาเหตุมาจากการมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับความสามารถทางเพศของตนเอง หรือการมีปัญหาเรื่องการแข็งตัวขององคชาต คือมีการแข็งตัวช้า หรืออาจอ่อนตัวไว จึงทำให้เกิดการรีบเร่งในการทำกิจกรรม เมื่อไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาอีดีที่เกิดขึ้น การรีบเร่งในการร่วมเพศบ่อย ๆ ก็อาจก่อให้เกิดอาการหลั่งเร็วตามมาภายหลัง ผู้ชายที่มีอาการอีดีแล้วไม่ได้รับการรักษาส่วนมากมักจะมีอาการหลั่งเร็วควบคู่ตามมาด้วย

สาเหตุของอาการอีดีที่พบได้บ่อยคือ การมีเบาหวานแอบแฝงโดยไม่รู้ตัว การตรวจหาภาวะเบาหวานแอบแฝงนี้ตรวจหาด้วยการเจาะเลือดดูค่าอีโมโกลบินเอวันซี ซึ่งไม่ต้องอดอาหาร ทำให้สะดวก และผลที่ได้มีความแม่นยำสูง การมีไขมันในเลือดสูง ความดันโลหิตสูง รวมไปถึงการมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม อาทิ การสูบบุหรี่ ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ขาดการออกกำลังกาย เหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการอีดีในผู้ชายที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป มักจะพบว่ามีภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย หากขาดฮอร์โมนเพศชายก็มีผลกระทบต่อกระบวนการการแข็งตัวของอวัยวะเพศ ซึ่งทำให้เกิดอาการอีดีในชายที่พร่องฮอร์โมนเพศ นอกจากสาเหตุที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว โรคทางกายบางอย่างก็อาจมีผลต่อการหลั่งน้ำอสุจิ เช่น ต่อมลูกหมากอักเสบ หรือท่อทางเดินปัสสาวะอักเสบ และผู้ชายที่ดื่มสุรามานานภายหลังที่หยุดดื่มก็อาจเกิดอาการหลั่งเร็วได้เช่นกัน

การแก้ไขปัญหาการหลั่งเร็วของชายวัย62 ปี ที่ถูกต้องคือ ต้องเข้ารับการตรวจร่างกายจากแพทย์เพื่อหาสาเหตุของอาการหลั่งเร็ว โปรดจำไว้ว่าอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ และอาการหลั่งเร็วสามารถรักษาได้ เพียงแต่คุณยอมรับ
ตัวเองว่ามีอาการเหล่านี้ และไม่อายแพทย์ การรักษาจะให้ยาและอุปกรณ์ถ้าจำเป็น ยาปัจจุบัน ถ้าได้ใช้จนมั่นใจมักใช้แล้ว 2-3 เดือน ก็น่าจะเริ่มลดการใช้ยาได้ เมื่อคุณได้รับการรักษาแล้วคุณสามารถยืดการหลั่งเร็วได้มากกว่า 20 นาที นานเพียงพอที่จะทำให้คุณและภรรยากลับมามีความสุขได้
อีกครั้ง.

.........................
ดร.โอ สุขุมวิท 51
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น