อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

Love and Monsters

"ดูหนังกับหมี" สัปดาห์นี้เอาใจคอหนัง "สตรีมมิ่ง" กับแอ๊คชั่นแฟนตาซีเรื่องดังใน Love and Monsters ภาพยนตร์ที่เหล่านักวิจารณ์ ยกนิ้วว่าเป็นหนังที่ดูกี่รอบก็สนุก! แถมยังไม่มีพิษมีภัยกับคุณหนู... ศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 10.00 น.


"โควิด-19" กลับมาระบาดรอบ 3 ช่วงเดือนเมษายน ทำให้คอหนังส่วนใหญ่ยังไม่มั่นใจที่จะไปเที่ยวชมภาพยนตร์ในโรงหนัง "ดูหนังกับหมี" จึงขอแนะนำให้ผู้ชมลองหันมาดูหนังจากแพลตฟอร์มช่องทางออนไลน์ทางโทรศัพท์มือถือหรือคอมพ์ เพื่อความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้แก่ครอบครัว ล่าสุดกับผลงานจาก Paramount Pictures กับหนังแนวแอ๊คชั่น แฟนตาซี  Love and Monsters ซึ่งเคยนำมาฉายกันใน "สตรีมมิ่ง" ช่วงกลางเดือนตุลาคม 2020 ก่อนที่กลางเดือน เม.ย. 2021 ทาง netflix ก็ได้จับมาลงให้สมาชิกได้ชมกัน ผลปรากฏว่า ติดอันดับ 1-5 มาตลอด 2 สัปดาห์ และเมื่อเข้าไปดูในเว็บไซต์ "rottentomatoes" ปรากฏว่าเหล่านักวิจารณ์ก็ยังคงให้คะแนนความน่าดูไว้สูงถึง 93% กลายเป็นหนังแฟนตาซีที่ไม่ว่าจะดูกี่รอบก็สนุกแน่นอน

เรื่องย่อ
เมื่อโลกโดนอุกกาบาตลึกลับพุ่งชน เหล่ามนุษย์โลกต่างผนึกกำลังกันยิงจรวดใส่เพื่อให้มันแตกก่อนถึงพื้นโลก แต่ปรากฏว่าอุกกาบาตกลับนำพาเอาเชื้อโรคมหาภัยมาด้วย และมันก็ส่งผลตรงกับเหล่าแมลงและสัตว์เลื้อยคลาน สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ กลายเป็น อสูรกายขนาดยักษ์ไล่จับมนุษย์กินเป็นอาหาร แน่นอนว่าเหล่าฝูงสัตว์ประหลาดไล่สังหารจนหายไปกว่า 95% ที่รอดมาได้เพราะแอบซ่อนตามบังเกอร์ใต้ดินและพื้นที่รกร้างห่างไกล จนกระทั่ง "โจล" (ดีแลน โอ’ไบรอัน นักแสดงหนุ่มจาก Maze Runner) ต้องพลัดพรากจากแฟนสาว "เอมมี่" (รับบทโดย เจสสิก้า เฮนวิค นักแสดงสาวจากซีรีส์ Iron Fist ) เป็นเวลากว่า 7 ปี กระทั่งเขาสามารถติดต่อกันได้ผ่านทางวิทยุสื่อสาร ทำให้รู้ว่า "เอมมี่" ห่างจากเขา 136 กม. เขาจึงวางแผนจะต้องออกไปหาฝ่ายหญิงให้ได้แม้เพื่อน ๆ จะคัดค้านเขาก็ตาม การออกจากเซฟโซนครั้งแรกจะเป็นอย่างไร ติดตามกันได้ใน Love and Monsters ทาง netflix หรือ แพลตฟอร์มหนังออนไลน์ที่ถูกลิขสิทธิ์เท่านั้น....

จุดเด่นของ  Love and Monsters
ด้วย CG คุณภาพ 28 ล้านดอลลาร์ เนรมิตความละเอียดไปแทบทุกตารางนิ้ว จนเหล่าสัตว์ประหลาดดูสมจริงน่ากลัว น่าขยะแขยงเป็นอย่างมาก ตั้งแต่แมลง สัตว์เลื้อนคลาน ไปจนถึงไส้เดือนยักษ์ แล้วไม่ได้โผล่มาแบบฉาบฉวย มีการต่อสู้ไล่ล่ากันแทบทั้งเรื่อง ทั้งมุมภาพกว้าง มุมสูง ซีนวันชอตตั้งแต่เริ่ม สามารถสร้างความประทับใจได้หลายครั้ง ในส่วนของการเขียนบทให้ตัวเอกดำเนินเรื่องจนไปเจอสุนัขก็ไม่ธรรมดา มีความปั่นป่วนแย่งซีนกันตลอด พล็อตเรื่องโยงให้ตัวเอกสู้กับสัตว์ประหลาดก็ดูไม่น่าเบื่อ มีสโลโมชั่นบางช่วงให้ดูด้วย ส่วนซีนดราม่าเป็นการเปิดปมเรื่องการสูญเสียครอบครัว และความผูกพันกับเพื่อนฝูง ก็ยังสามารถทำออกมาได้ดี 

จุดอ่อนของ Love and Monsters
สัตว์ประหลาดบางตัวเหมือนโผล่มาให้เห็นแล้วนิดหน่อย แล้วก็จากไปอย่างน่าเสียดาย คนดูไม่ได้เห็นรูปร่างหน้าตาที่แท้จริง นอกจากนี้ยังมี ซีนการปะทะกันระหว่างฝ่ายตัวร้ายกับตัวเอกยังดูตะกุกตะกักมีช่องว่างมากมาย แต่สุดท้ายก็พอผ่านไปได้

5/5 กะโหลก แบบไม่ต้องสงสัย เป็นหนังผจญภัยที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี แถมสร้างความสามัคคีให้ครอบครัวพี่น้องและเพื่อนฝูง 

คอลัมน์ : ดูหนังกับหมี
โดย แพนด้าอ้วน

ขอบคุณข้อมูล ภาพจาก เว็บไซต์ ยูทูบ netflix และ Paramount Pictures  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 206