อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

สุพรรณฯสั่งปิดห้างดังทำความสะอาดหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด

นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.สุพรรณบุรี สั่งปิดห้างดัง เพื่อทำความสะอาด หลังพบการแพร่ระบาดในกลุ่มของพนักงาน ขณะที่ รพ.สนาม ไม่เกิน 3-4 วัน พร้อมรองรับผู้ป่วย อังคารที่ 27 เมษายน 2564 เวลา 13.24 น.


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (COVID-19) จ.สุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.สุพรรณบุรี พร้อมด้วย นายปรีชา ทองคำ นายชูชีพ พงษ์ไชย รอง ผวจ.สุพรรณบุรี และ นพ.รัฐพล เวทสรณสุธี รองนายแพทย์สาธารณาสุขจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกันเปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID 19) ซึ่งมีการพบการแพร่ระบาดในกลุ่มของพนักงานห้างดังแห่งหนึ่งในจังหวัด ภายในศูนย์อาหารเฉพาะพนักงาน จึงมีการสั่งปิดเพื่อทำความสะอาด

นพ.รัฐพล กล่าวว่า สำหรับข้อมูลผู้ป่วยที่ห้างดังกล่าว กลุ่มงานสอบสวนโรค ได้รับทราบ เมื่อวันที่ 24 เม.ย. จึงเข้าสอบสวนโรค พบมีการติดเชื้อในกลุ่ม ในโซนด้านในห้องอาหารเฉพาะของพนักงาน จึงมีการตรวจเชิงรุกพนักงาน ซึ่งมี 260 คน ขณะนี้ตรวจแล้ว 160 ราย และรอผลตรวจเพิ่มอีก 106 ราย ทางห้างมีการกักตัวพนักงานกลุ่มเสี่ยงแล้ว พร้อมทั้งปิดแผนกบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับการระบาดแล้วด้านนายณัฐภัทร กล่าวว่า ได้ขอความร่วมมือหน่วยงานในพื้นที่ที่มีการพบผู้ติดเชื้อให้เร่งดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ชาวบ้าน ในส่วนความพร้อมในการรับผู้ป่วย จ.สุพรรณบุรี มี รพ.ที่รองรับผู้ป่วยโควิดได้ 180 เตียง โดยตั้งแต่ต้น เม.ย. มีผู้ติดเชื้อในพื้นที่ 178 ราย ตอนนี้มีผู้ป่วยที่รักษาอยู่ 109 ราย เหลือ 71 เตียง ซึ่ง จ.สุพรรณบุรี มีการเตรียม รพ.สนาม ไว้ที่ ม.ราชภัฏเทพสตรี ขณะนี้มีความพร้อม 90% ยังเหลือเรื่องการบริหารจัดการ ไม่เกิน 3-4 วันจะเปิดดำเนินการได้ โดยจะเปิดให้การรองรับผู้ป่วยที่ไม่มีอาการ หรือมีอาการเล็กน้อย รวมถึงผู้ป่วยใน รพ.ที่อาการดีขึ้น และอยู่ รพ.ครบ 7 วันแล้ว อาจจะให้ย้ายไปดูแลรักษาต่อที่ รพ.สนามทั้งนี้ทางโรบินสัน แจ้งว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ สุพรรณบุรี พร้อมให้ความร่วมมือดำเนินการตามคำสั่งของจังหวัดในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขั้นสูงสุดโดย ปิดให้บริการทั้งศูนย์การค้าฯ และห้างสรรพสินค้า ตั้งแต่วันที่ 27-29 เม.ย.64 เพื่อทำ Extra Deep Cleaning ฉีดพ่นฆ่าเชื้อทำความสะอาด ทุกจุดโดยรอบ และจะกลับมาเปิด ให้บริการอีกครั้งในวันที่ 30 เม.ย.64 เป็นต้นไป เวลา 11.00-20.00 น. ทุกวัน ทั้งนี้ทางห้างยังคงเดินหน้าปฏิบัติตามคำสั่งของทางสาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี อย่างเคร่งครัดต่อเนื่อง ภายใต้ยุทธศาสตร์ 5 แผ่นแม่บท "โรบินสัน สะอาด มั่นใจ ในทุกตารางเมตร" ขอให้ทุกท่านมั่นใจถึงความปลอดภัยเมื่อมาใช้บริการที่ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ สุพรรณบุรี ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะสามารถก้าวผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกันได้อย่างดีที่สุด

นอกจากนี้นายนายอัฏฐพล เสถียรธนานันท์ ปลัดเทศบาลตำบลท่าระหัด พร้อมด้วยนางอาภา สุนทรศาลทูร รองปลัดฯ กองสาธารณสุขฯ ได้นำเจ้าหน้าที่ออกบิ๊กคลีนนิ่ง ทำความสะอาดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในห้างโรบินสัน และตามบ้านเรือนประชาชนเพื่อสร้างคงวามมั่นใจให้กับประชาชนที่อยู่ที่บ้านและมาใช้บริการที่ห้างอีกด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น