อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

กลุ่มเพื่อนร้านอาหารคุ้นลิ้นจับมือไรเดอร์จิตอาสา ส่งถุงยังชีพให้กับผู้ได้รับผลกระทบโควิด

นายสมโชค วงศ์ภิวัฒนา อายุ 43 ปี ผู้ประกอบการร้านอาหารคุ้นลิ้น จ.ระนอง จัดโครงการ “กองทุนยิ้มได้เพราะเห็นยิ้มของเธอ” ร่วมกับกลุ่มเพื่อน ตั้งกองทุนจัดหาถุงยังชีพ โดยมี ทีมไรเดอร์ ฟู้ด ดิลิเวอรี่ จิตอาสา จากค่ายต่างๆ ช่วยส่งมอบให้กับประชาชน ที่เดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 พุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.18 น.


ผู้สี่อข่าวรายงานว่า นายสมโชค วงศ์ภิวัฒนา อายุ 43 ปี ผู้ประกอบการร้านอาหารคุ้นลิ้น จ.ระนอง ได้จัดโครงการ “กองทุนยิ้มได้เพราะเห็นยิ้มของเธอ” ร่วมกับกลุ่มเพื่อน ตั้งกองทุนจัดหาถุงยังชีพ ส่งมอบให้กับประชาชนชาวระนอง ที่เดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

โดยมีทีมไรเดอร์ ฟู้ด ดิลิเวอรี่ จิตอาสาจากค่ายต่างๆ ใช้เวลาว่างจากขนส่งอาหารให้กับประชาชนทั่วไปแล้ว มารับถุงยังชีพจากร้านอาหารคุ้นลิ้น ที่ได้รับการสมทบทุนจากกลุ่มเพื่อนและมิตรสหาย เป็นเงินกว่า 200,000 บาท จัดทำถุงยังชีพกว่า 400 ถุง ออกไปแจกจ่ายให้กับพี่ชาวระนองที่ได้รับความเดือดร้อน และบางส่วนต้องถูกกักตัวอยู่กับบ้านเป็นเวลา 14 วัน ไม่สามารถออกมาหาเช้ากินค่ำได้ เนื่องจากรับจ้างรายวัน และหลายธุรกิจ กิจการต้องหยุดลงชั่วคราวภายหลังจังหวัดโดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดระนอง มีคำสั่งขอความร่วมือให้ประชาชนอยู่ในบ้าน เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อโรค พร้อมล็อกดาวน์ 2 หมู่บ้าน คือ หมู่ 1 บ้านปากคลอง ต.ปากน้ำ และ หมู่ 2 ต.บางริ้น อ.เมือง จ.ระนอง ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจย่านธุรกิจประมงและแพปลา รวมทั้งชุมชนชาวไทยและชุมชนชาวเมียนมา ที่อยู่อาศัยร่วม 12,500 คน เพื่อระงับการแพร่เชื้อโรคระบาด ในพื้นที่มีความเสี่ยงสูง มีประชากรกลุ่มก้อนใหญ่ที่พบผู้ป่วยติดเชื้อเป็นคลัสเตอร์สะพานปลากลุ่มก้อนใหญ่ถึง 167 ราย จากผู้ป่วยติดเชื้อสะสมของ จ.ระนอง ทั้งสิ้น 300 ราย มีเสียชีวิต 2 ราย

นายสมโชค กล่าวว่า ทางร้านอาหารคุ้นลิ้น ร่วมกับ กลุ่มไรเดอร์จิตอาสา นำถุงยังชีพไปส่งถึงที่บ้าน เพียงส่ง ชื่อและเบอร์ติดต่อทางอินบ็อกซ์ผ่านเฟซบุ๊ก Somchok Wongpiwattana แล้วทางร้านจะรีบติดต่อเพื่อนำไปส่งถึงที่บ้านให้เร็วที่สุด ทั้งนี้ ถุงยังชีพสำหรับครอบครัวคนติดเชื้อ/ถูกกักตัว หรือผู้ตกงาน ได้หยุดอยู่บ้านช่วยชาติ ลดการติดเชื้อ ขอเฉพาะผู้ที่เดือดร้อน ประสบปัญหาจริงๆโดยทางร้านอาหารคุ้นลิ้นและเพื่อนๆ ร่วมสนับสนุนถุงยังชีพ กับ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดระนอง ไปมอบให้กับผู้พิการที่ได้รับผลกระทบ จากวิกฤติโควิด เพราะผู้ที่ขาดรายได้ หรือไม่สามารถเดินทางเข้าระนองมาดูแล โดยอาศัยเพียง อาศัยเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ และเบี้ยความพิการในการประทังชีวิต และจะดำเนินการต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์ภัยร้ายจะสิ้นสุดลง ต้องพร้อมขอขอบคุณ ทีมไรเดอร์ ฟู้ด ดิลิเวอรี่ จิตอาสาจากทุกค่าย ที่มาร่วมด้วยช่วยสร้างกุศลในครั้งนี้ด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น